Đường thốt nốt có mấy loại? mua ở đâu?

Một sản vật đặc trưng của vùng đất An Giang khi nhắc đến người ta cảm nhận được sự ngọt ngào thơm ngon đó là đường thốt nốt. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt có mấy loại? bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với mọi người.

Các loại đường thốt nốt Các loại đường thốt nốt

Dù cho làm đường thốt nốt loại gì thì đều giống nhau ở những công đoạn, đó là người ta tiến hành lọc nước mật bông thốt nốt, rồi cho lên chảo lớn nấu trên lò, khi nước sôi thì tiến hành vớt bọt. Nấu đến khi nước đường tới, có màu vàng hơi cam thì người ta sẽ cho ra thau hoặc nồi lớn và khuấy ở xung quanh vành nồi, cho đến khi đường đặc sệt. Đến công đoạn này tuỳ theo loại đường người ta sẽ có cách chế biến khác nhau.

CÁC LOẠI ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt có mấy loại câu trả lời sẽ có dưới đây:

Đường thốt nốt chảy

Nước mật bông đường thốt nốt,  sau khi lấy về người ta sẽ tiến hành lọc và cho vào chảo để nấu. Nấu đến khi thu được hỗn hợp nước đường sánh đặc người ta sẽ liên tục khuấy. Trước đây người ta khuấy bằng tay, hiện nay khuấy bằng máy để thu được hỗn hợp đặc sệt màu vàng cam với vị ngọt thanh dễ chịu đó chính là đường thốt nốt chảy (dạng lỏng). Thành phẩm đường sẽ được cho vào hũ để bảo quản.

Đường thốt nốt chảy

Do là dạng lỏng nên rất tiện cho mọi người sử dụng, khi cần mọi người dùng muỗng múc ra với lượng mà mình muốn, không mất nhiều thời gian để làm tan.

=>Xem thêm: Đây là cách các nhà máy làm ra đường thốt nốt

Đường thốt nốt tán và viên

Các loại đường thốt nốt Các loại đường thốt nốt

Khi khuấy xong có được hỗn hợp đường thốt nốt người ta sẽ múc đường thốt nốt cho vào khuôn (khuôn tròn, khuôn bầu, hay khuôn dạng hình vuông nhỏ) tuỳ ý. Sau đó đợi cho đường đông đặc cứng, người ta sẽ lấy ra tiến hành cho vào bao để bảo quản, một số nơi người ta xếp tán đường thành hình trụ rồi dùng lá thốt nốt gói bên ngoài, một số nơi người ta cho vào túi hút chân không.

Ở một số doanh nghiệp sản xuất đường thốt nốt  thì người ta sẽ cho đường thốt nốt bột vào máy ép khuôn để cho ra đường thốt nốt tán.

=>Xem thêm: Nơi bán đường thốt nốt tại Đà Nẵng, Hà Nội nguyên chất đảm bảo chuẩn đặc sản An Giang

Đường thốt nốt bột

đường thốt nốt An Giang

Đường thốt nốt chảy sau khi thu mua về, người ta sẽ tiến hành ép lấy nước mật, sau đó trải đường ra khay và đem sấy khô rồi cho qua sàn để thu được những hạt đường nhỏ li ti, đó chính là đường thốt nốt bột.

=>Xem thêm: Điểm danh những món chè đường thốt nốt ngon, nghe tên thôi đã thèm

Đường thốt nốt bột được đóng gói vào túi zip, khi mọi người dùng xong chỉ việc khoá lại là có thể bảo quản đường thốt nốt được tốt=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ trả lời được câu hỏi đường thốt nốt có mấy loại?, để có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Cả ba loại đường thốt nốt này đều có chất lượng như nhau, nhưng đường thốt nốt tán khi nấu sẽ lâu tan hơn so với đường thốt nốt bột. Cả ba loại đường này mọi người đều có thể sử dụng:

Nấu các món chè

Làm bánh bò đường thốt nốt

Nấu nước màu kho cá, kho thịt

Các món rim: chuối rim đường, khoai lang rim đường

Bánh canh ngọt

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết thêm về các loại đường thốt nốt, để từ đó có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

=>Xem thêm: Điểm danh những món chè đường thốt nốt ngon, nghe tên thôi đã thèm

Nơi bán các loại đường thốt nốt

Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt đặc sản An Giang thì hãy truy cập website:dacsanngon3mien.net hoặc liên hệ qua:

  • Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email:tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Những sản phẩm đường thốt nốt chất lượng được đóng gói cẩn thận sẽ được trao đến tay mọi người. Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng ủng hộ chúng tôi trong thời gian của mình, đây sẽ là động lực để chúng tôi không ngừng cải thiện dịch vụ của mình.

error: Content is protected !!