Chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Ăn sao không bị mập?

Món đặc sản Bình Định gây nhớ thương cho rất nhiều người phải kể đến đó là chả ram tôm đất. Cuốn chả ram được gói sẵn mọi người mua về chiên lên thưởng thức. Nhiều người thắc mắc rằng chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Ăn làm sao không bị mập thì những chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời.

chả ram tôm đất bao nhiêu calo

THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CHẢ RAM

Trước khi trả lời câu hỏi chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Thì chúng tôi xin chia sẻ những thành phần nguyên liệu có trong chả ram. Một cuốn chả ram đi từ trong ra ngoài sẽ có tôm đất đã được ướp gia vị xào chín, thịt heo băm đã được xào chín và bên ngoài là bánh tráng cuốn ram.

Chả ram đã được cuốn sẵn khi nào ăn mọi người chỉ việc chiên lên và thưởng thức. Khi đó lớp vỏ bên ngoài thì giòn rụm, còn tôm và thịt bên trong thì ngọt dai, dễ dàng chinh phục vị giác.

CHẢ RAM TÔM ĐẤT BAO NHIÊU CALO?

100gr chả ram tôm đất bao nhiêu calo

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì trong 100gr chả ram tôm đất có 85 calo, bên cạnh đó có khoảng 13gr chất béo và 5gr tinh bột.

Thường khi ăn mọi người phải cho vào chảo dầu để chiên lên cho vàng và giòn rụm. Nên lượng calo trong chả ram lúc này còn có calo dầu ăn. 1 muỗng canh dầu ăn chứa khoảng 40calo. Khi chiên xong mọi người nên để dựng thanh chả ram lên rây hoặc giấy thấm dầu. Như vậy sẽ ráo dầu, lượng calo sẽ ít hơn.

Ngoài ra khi ăn chả ram mọi người thường ít khi nào ăn chả ram không vì dễ bị ngán và nhàm chán. Mọi người thường ăn cùng lá cải, bánh tráng cuốn, bún,… nên khi đó lượng calo chính xác mọi người nạp vào cơ thể, không chỉ có chả ram không mà còn của các nguyên liệu ăn cùng nữa.

Như mọi người biết mỗi ngày cơ thể người lớn cần 2.000-2.500 calo để duy trì hoạt động mỗi ngày. Nếu mỗi ngày chúng ta ăn 3 bữa thì mỗi bữa cần 666 calo, nên nếu mọi người ăn 100gr chả ram trong bữa ăn thì không vấn đề gì cả.

Tuy nhiên nếu mọi người ăn nhiều, rồi ăn cùng với cơm, bún hoặc các nguyên liệu khác, lượng calo mỗi bữa cao hơn 666 thì nguy cơ bị thừa calo cũng sẽ rất là cao.

= Còn nếu mọi người thắc mắc cách ăn chả ram tôm đất, ăn với gì? Thì có thể xem thêm: chả ram tôm đất ăn với gì?

CÁCH ĂN CHẢ RAM KHÔNG BỊ MẬP

Ăn với lượng vừa phải

Bất cứ món gì cũng vậy ăn nhiều quá sẽ không tốt, mọi người ăn số lượng vừa phải vừa đủ để trải nghiệm cảm thực thú vị, mà không lo bị tăng cân, hay gây khó chịu cho hệ tiêu hoá.

Làm ráo dầu khi chiên

Dầu nhiều calo và chất béo, để ăn chả ram tôm đất không bị mập khi chiên đến khi chả ram vàng mọi người sẽ vặn lửa lớn để chả ram nhả dầu rồi vớt ra. Khi vớt ra mọi người lót giấy thấm dầu, khéo léo dựng cây chả ram lên để cho rỏ bớt dầu. Như vậy chả ram chiên xong vừa ít dầu, vừa giữ được độ giòn lâu.

Ăn cùng với các loại rau

Ăn chả ram tôm đất có mập không

Thay vì ăn với bún, cơm,…những thực phẩm nhiều calo mọi người hãy ăn cùng với các loại rau như cải cây, rau xà lách, tía tô, hay các loại rau thơm khác. Như vậy sẽ giúp mọi người không nạp quá nhiều calo vào cơ thể mà còn cung cấp chất xơ, vitamin,…

Sử dụng nồi chiên không dầu

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên chả ram, mọi người chỉ quết lớp dầu mỏng lên chả ram, như vậy hạn chế được lượng dầu, giảm lượng calo.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được thắc mắc chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Để có thể yên tâm và sử dụng chả ram tôm đất đúng cách.

Còn nếu mọi người muốn mua CHẢ RAM TÔM ĐẤT Ở TPHCM thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những túi chả ram tôm đất được xếp gọn gàng, bảo quản cẩn thận, sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.  Chúng tôi còn cung cấp các món ĐẶC SẢN CỦA BÌNH ĐỊNH LÀM QUÀ mọi người có thể xem.

error: Content is protected !!