Cách làm chả cá Nha Trang tại nhà không cần máy xay

Chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản ngon nổi tiếng, nhiều người muốn làm tại nhà để điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả cá Nha Trang tại nhà không cần máy xay.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ NHA TRANG TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chả cá Nha Trang

  • Cá nhồng: 1 kg (cá phải tươi chả mới dai ngon, ngoài cá nhồng mọi người có thể sử dụng cá đỏ củ, cá mối, hoặc có thể kết hợp các loại cá lại với nhau).
  • Cùng các gia vị thông thường trong nhà bếp

Sơ chế cá để làm chả

cách làm chả cá Nha Trang Cách làm chả cá Nha Trang tại nhà

Bước đầu tiên trong cách làm chả cá Nha Trang là sơ chế cá. Cá mọi người bỏ đầu, làm sạch ruột, rửa sạch, dùng ngon tay cái khéo léo đi dọc ruột cá để tách bỏ xương. Mọi người đi ngón cái 2 bên, rồi tách bỏ xương, nhớ giữ phần đuôi để dễ cầm khi nạo lấy thịt.

Nạo lấy thịt cá 

Hướng dẫn làm chả cá Nha Trang

Mọi người đặt cá lên thớt dùng muỗng nạo lấy thịt, bỏ phần da (1 ký cá tươi thu được khoảng 600gr thịt cá). Mọi người cho cá đã nạo được ra thau.

Ướp và quết chả cá

Lấy chén cho vào 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê tiêu (tiêu xay lớn), sau đó trộn đều hỗn hợp gia vị và cho vào thau thịt cá đã nạo trộn đều.

Làm chả cá Nha Trang tại nhà không cần máy xay

Tiếp đến mọi người cho 3 củ hành, 3 tép tỏi vào cối lớn để giã nhuyễn. Khi hành khô và tỏi đã nhuyễn cho thịt cá vào cối giã cùng.

Làm chả cá Nha Trang tại nhà không cần máy xay

Sau khi giã 5-7 phút dùng tay nhào trộn rồi cầm khối chả đập lên, xuống cối vài lần. Như vậy sẽ giúp thành phẩm chả cá Nha Trang làm ra có độ dẻo ngon.

Tạo hình chả cá Nha Trang

Cách làm chả cá Nha Trang tại nhà không cần máy xay

Mọi người thoa dầu ăn lên tay, lấy lượng chả cá và nặn tạo hình tròn dẹp. Mọi người dùng tấm túi bóng hơi dày thoa dầu ăn, lót trên tấm thớt. Rồi nắm miếng chả giơ lên cao, đập xuống túi bóng trên tấm thớt vài lần, miếng chả sẽ dẻo dai hơn. Đập xong mọi người nắn chỉnh lại cho miếng chả tròn đẹp. Như vậy là mọi người có được miếng bánh chả cá Nha Trang.

Chả cá Nha Trang cách làm

Sau khi tạo hình xong mọi người để 1-2h rồi đem đi chiên hoặc hấp. Như vậy bỏ chút thời gian là mọi người có được miếng chả cá dai ngon do tự tay mình làm cho bữa cơm gia đình.

Hy vọng với chia sẻ cách làm chả cá Nha Trang tại nhà, không cần máy xay trên mọi người có thể thực hiện thành công.

NƠI BÁN CHẢ CÁ NHA TRANG NGON

Nếu mọi người không có thời gian để làm chả cá Nha Trang tại nhà, mà muốn thưởng thức mua CHẢ CÁ NHA TRANG TẠI TPHCM thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

☎️ Giao hàng nhanh: 0973895089 (zalo)

🌐 Facebook: https://www.facebook.com/dacsanngoncanuoc

🌐 Website: https://dacsanngon3mien.net/

👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc

📌 Tại Tp.HCM chúng tôi có giao nhanh nhận ngay.

Khi mua mọi người quan tâm giá như thế nào mời xem: Gía chả cá Nha Trang bao nhiêu 1kg?

error: Content is protected !!