Gia Lai một tỉnh của Tây Nguyên mang vẻ đẹp của núi rừng đại ngàn, nơi đây có rất nhiều món ăn đặc sản làm quà hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi xin điểm danh qua những món đặc sản Gia Lai làm quà.

Phở khô-đặc sản Gia Lai

phở khô đặc sản Gia Lai

Phở khô đã từng được xác nhận kỷ lục châu Á là một trong những món ăn Việt Nam đáng để thử nhất. Hương vị cuốn hút biết bao lữ khách có dịp ghé đến thăm phố núi Gia Lai.

Sợi phở khô Gia Lai không bẹp như các loại phở khác mà giống như hủ tiếu, khi ăn có vị dai không bị nát.

Mật ong rừng-đặc sản của Gia Lai

mật ong rừng đặc sản Gia Lai

Gia lai là vùng đất của núi rừng, đặc biệt nơi đây có rất nhiều hoa cà phê và dã quỳ. Chính vì vậy mà nguồn mật ong nơi đây rất dồi dào  có màu vàng óng, đặc quánh, trong suốt.

Mật ong rừng Gia Lai không chỉ là thức uống ngon mà còn tốt cho sức khoẻ, bạn có thể để lâu mà không lo bị hư hỏng.

Bò một nắng-đặc sản Gia Lai làm quà

Để làm món đặc của sản Gia Lai này, người ta sẽ chọn những lát thịt bò tươi ngon, săn chắc rồi đem ướp với các loại gia vị, đem phơi nắng trong vòng một ngày để thớ thịt được se lại.

Khi ăn phải nướng trên than hồng, rồi xé ra chấm với muối kiến vàng.  Món ăn này dùng để mồi nhậu hay ăn vặt mỗi khi buồn miệng thì vô cùng tuyệt vời.

Cà phê Pleiku-Đặc sản Gia Lai

đặc sản Gia Lai

Nói đến vùng đất cao nguyên, người ta sẽ nhắc đến cà phê. Cho nên đến Gia Lai bạn muốn mua món gì đó về làm quà thì đừng quên cà phê nhé.

Bạn có thể mua cafe hạt rồi nhờ xay ngay tại chỗ hoặc mua hộp cafe bột về làm quà. Đặc biệt bạn tặng cho những ai hảo cà phê thì không thể nào chê được.

Bạn muốn mua đặc sản Gia Lai làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!