Đây là cách các nhà máy làm ra đường thốt nốt

Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt ở các nhà máy được sản xuất ra như thế nào thì hãy khám phá cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

 quy trình làm đường thốt nốt

quy trình làm đường thốt nốt

Thường ở các hộ dân khi lấy nước mật hoa về người ta sẽ đổ qua một cái rây lọc bỏ cặn bã, phấn hoa sau đó cho đường lên một cái chảo đặt trên lò lớn để nấu. Khi nước đường tới thì người nấu sẽ cho ra thau hoặc xô rồi khuấy đều đến khi có được hỗn hợp đặc sệt đó chính là đường thốt nốt chảy, đường này người ta đổ vào khuôn tiến hành đông đặc thu được đường thốt nốt tán, khá đơn giản. Những ở các nhà máy sản xuất đường thốt nốt An Giang họ sẽ làm đường theo quy trình khác.

Quy trình làm đường thốt nốt

Kiểm tra đường

quy trình làm đường thốt nốt quy trình làm đường thốt nốt

Các nhà máy sẽ thu mua đường thốt nốt chảy từ các hộ dân về, người ta sẽ kiểm tra 4 chỉ tiêu (màu sắc, vị, ngọt thanh, mùi thơm, độ sánh) để kiểm soát chất lượng đầu vào. Đường thốt nốt nguyên chất sẽ có màu vàng cam, có vị ngọt thanh và mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của đường thốt nốt.

Chiết tách đường

Sau khi kiểm tra xong sẽ cho hỗn hợp đường thốt nốt lỏng này vào máy để chiết tách lấy mật. Việc tách mật này sẽ giúp cho đường thốt nốt này không bị ẩm, chảy nước. Mật này sẽ được sử dùng để làm nước màu đường thốt nốt có vị ngọt và thanh.

Đánh tơi đường thốt nốt

quy trình làm đường thốt nốt quy trình làm đường thốt nốt

Sau khi ép xong thì người ta đánh tơi đường thốt ra để các công đoạn sau thuận tiện hơn.

Sấy đường thốt nốt

Người ta sẽ cho đường thốt nốt vào khay, cho vào máy sấy với nhiệt độ là 65 độ C trong vòng khoảng 2 h.

quy trình làm đường thốt nốt

Đường thốt nốt sau khi sấy xong cho qua máy sàn thu được đường thốt nốt bột. Còn cho qua máy ép viên thì sẽ cho ra đường thốt nốt tán.

quy trình làm đường thốt nốt

Cuối cùng cho vào bao để bảo quản. Đặc biệt một số nhà máy sản xuất đóng đường thốt nốt bột trong túi zip tốt cho mọi người dễ lấy ra sử dụng và bảo quản.

Quý khách hàng muốn mua đường thốt nốt chuẩn đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!