2 Cách nấu Trà bí đao đường phèn giải khát, mát gan

Ngoài trà sữa thì những ngày nắng nóng món trà bí đao cũng đang làm mưa làm gió. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách nấu trà bí đao đường phèn, đường thốt nốt để giải khát, tăng cường sức khoẻ.

C.1 CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO ĐƯỜNG PHÈN

Nước trà bí đao đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu trà bí đao đường phèn

Sơ chế nguyên liệu nấu trà bí đao đường phèn

Nấu nước trà bí đao đường phèn Hướng dẫn nấu nước trà bí đao đường phèn

Bí đao nên chọn trái vừa không già, cũng không quá non nên chọn quả có trọng lượng 300-350g. Bí đao bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi bí bỏ đi, rồi chẻ làm đôi ra. Tiếp đến dùng muỗng nạo bỏ phần hạt bên trong (nếu để ruột thì nước trà bí đao của chúng ta nấu ra sẽ dễ bị chua), rồi thái bí đao thành từng lát.

Nước trà bí đao đường phèn

Lá dứa bạn rửa sạch và và cuộn lại hoặc có thể cắt thành từng khúc rồi dùng một lá dứa dài cột lại.

Nước trà bí đao đường phèn

La hán quả bạn đập sơ.

Nước trà bí đao đường phèn

Thục địa bạn thái thật mỏng ( nguyên liệu này sẽ giúp cho thức uống lên màu đẹp và tốt cho gan, tim, thận.

Nấu nước trà bí đao đường phèn

Nước trà bí đao đường phèn

Đổ nước vào nồi, nấu cho nước sôi thì cho đường phèn vào. Sau đó cho một ít muối vào (để dằn lại vị ngọt), tiếp đến cho lá dứa, lá hán quản, thục địa vào. Dùng vá khuấy sơ cho các nguyên liệu hoà quyên và đường phèn nhanh tan ra.

Nước trà bí đao đường phèn

Khi nước sôi bạn giảm lửa và tiếp tục nấu thêm khoảng 7 phút cho bí đao vào.

Khi cho bí đao vào nồi ninh khoảng 15-20 phút với lửa vừa, sau đó để nguội lọc lấy nước bỏ phần cái. Cho nước trà bí đao đường phèn vào chai và để đủ lạnh dùng dần.

Nấu nước trà bí đao đường phè

Với 700gr bí đáo bạn sứ dụng 5 g thục địa, 2 lít nước và 200g đường phèn viên và 5g muối, căn cứ vào đây để điều chỉnh lượng các nguyên liệu sao cho phù hợp.

Cách nấu nước trà bí đao đường phèn rất dễ và không tốn quá nhiều thời gian nên bạn hãy tranh thủ ra chợ mua nguyên liệu, vào bếp nấu nhé.

=>Ngoài trà thì nước sâm bí đao cũng thơm ngon và mát lành mời mọi người tham khảo: CÁC CÁCH NẤU NƯỚC SÂM BÍ ĐAO

C.2 CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO HẠT CHIA ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu trà bí đao Cách nấu nước trà bí đao

  • Bí đao: nếu được mọi người nên chọn bí đao khổng lồ trồng ở Bình Định (bí này căng mọng có nhiều sữa, nhiều nước và đỡ chát hơn).
  • Hạt chia-nguyên liệu này rất tốt, có tác dụng giảm cân-thanh lọc cơ thể
  • Đường thốt nốt  =>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NỐT
  • Hồng trà
  • Topping kèm theo: trân châu trắng, thạch sương sáo

Ủ hồng trà

Mọi người cho 1,5 lít sôi vào bình, sau đó cho 40gr hồng trà vào. Ủ hồng trà trong khoảng 25 phút, sau đó lọc qua rây bỏ xác.

Ngâm hạt chia

Mọi người cho 700ml nước lọc vào bình, sau đó lấy 40g hạt chia cho vào từ từ. Vừa cho vào vừa khuấy để hạt chia có thể nở bung hết và không bị vón cục, có độ giòn. Mọi người ngâm hạt chia 20 phút, trong quá trình ngâm lâu lâu đảo đều.

Lấy nước cốt bí đao

Trong thời gian ủ trà, ngâm hạt chia thì mọi người làm bước tiếp theo cách nấu trà bí đao hạt chia là lấy nước cốt bí đao.

Mọi người gọt bí, bỏ hạt, sau đó cắt lát rồi rửa sạch. Tiếp đến bắt nồi nước lên bếp, nấu nước sôi mọi người cho bí vào luộc khoảng 5 phút.

Cách nấu trà bí đao hạt chia

Sau đó mọi người với bí ra cho vào máy xay sinh tố. Sau đó mọi người cho nước luộc bí vào xâm xấp bí và xay. Xay xong mọi người cho qua rây để ép lọc nước cốt.

Nấu nước đường thốt nốt

Mọi người cho vào nồi 1 lít nước sôi, bắt lên bếp nấu. Khi nước sôi cho vào 300gr đường thốt nốt. Nấu và khuấy cho đường tan hết là được (khoảng 3-5 phút).

Pha chế nước trà bí đao

Trà bí đao hạt chia

Mọi người sử dụng ca lớn cho vào 1 lít nước hồng trà, 1 lít nước cốt bí đao, 1 lít nước đường, 2 lít nước lọc và tiến hành khuấy đều. Như vậy là mọi người có được hỗn hợp nước trà bí đao.

Mọi người rót ra ly 180ml hỗn hợp nước trà bí đao, tiếp đến cho vào cùng 2 thìa hạt chia, 1 thìa trân châu trắng, 1 thìa thìa sương sáo và cho đá viên vào (lượng đá mọi người có thể điều chỉnh, nếu mọi người muốn uống vị trà đậm thì cho ít đá). Như vậy là mọi người có được ly trà bí đao hạt chia mát lành, thơm ngon.

Còn bạn muốn mua đường phèn sạch thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
error: Content is protected !!