Đến thành phố Tam Kỳ nhớ checkin tượng đài mẹ thứ, ăn cơm gà

Nhiều người thắc mắc đến thành phố Tam Kỳ ăn gì, đi đâu? Thì trong bài viết dưới đây chính người con của đất Quảng sẽ xin chia sẻ để mọi người biết rõ.

Đến thành phố Tam Kỳ đi đâu?

Nếu bạn có dịp đến với thành phố Tam Kỳ Quảng Nam  trong khoảng 1-2 ngày thì bạn đừng quên ghé thăm tượng đài mẹ thứ ấn tượng được xây dựng gần ngay trung tâm thành phố. Đây là công trình được đầu tư khủng và được thực hiện bởi các nghệ nhân tài năng.

du lịch Tam Kỳ

Khi đến nơi bạn sẽ choáng ngợp với độ rộng lớn của công trình này. Đầu tiên bạn sẽ được ngắm nhìn hàng cột không lồ được thiết kế, điêu khắc rất đẹp và khéo léo mô tả hình ảnh của những người mẹ khắp mọi miền đất nước, bạn đừng quên chụp hình với dãy cột này nhé.

Tiếp đến sẽ là bật thang rộng và dài được thiết kế khá đẹp dẫn đến tượng đài mẹ Thứ. Đứng ở những bật thang này bạn sẽ chụp được hình tượng đài mẹ thứ hùng vĩ, to lớn phía sau vô cùng đẹp.

du lịch Tam Kỳ

Lên đến tượng đài sẽ có hồ nước trước tượng Mẹ bạn đứng đây ngắm nhìn chắc chắn trong lòng sẽ dâng trao rất nhiều cảm xúc và đừng quên chụp vài tấm hình với tượng đài để để làm kỷ niệm nhé. Hình ảnh người Mẹ mở rộng vòng tay ôm trọn những đứa con của cả nước vào lòng. Mẹ như sinh ra mọc lên từ giang sơn gấm vóc. Nét trữ tình, tính hoành tráng tạo nên sức lan toả rộng. Người Mẹ với tình yêu Tổ quốc, yêu tự do, độc lập là người Mẹ Tổ quốc của chúng ta. Người Mẹ cao cả hiện ra trong sự bình dị, gần gũi, thiết tha trong cuộc sống hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Sau khi ghé thăm và chụp hình với tượng đài chính, bạn có thể tham quan xung quanh có những viên đá khổng lồ khắc những bài thơ về mẹ rất đẹp và giàu cảm xúc.

Chắc chắn khi ghé thăm tượng đài mẹ Thứ ở Tam Kỳ Quảng Nam bạn sẽ có những bức ảnh đẹp, ấn tượng để post lên facebook chia sẻ cùng với người thân, bạn bè, họ sẽ ghen tị đấy.

Nhiều người thắc mắc tượng đài mẹ ở Quảng Nam, ở đâu thì địa chỉ đây ạ: núi Cấm, Thôn Phú Thạnh, Xã Tam Phú, Tp Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra có những địa điểm du lịch Quảng Nam đẹp ở gần Tam Kỳ nếu có thời gian bạn có thể ghé thăm: Biển Tam Thanh, làng Bích Hoạ, Hồ Phú Ninh.

Ăn cơm gà Tam Kỳ

du lịch Tam Kỳ

Đến với thành phố Tam Kỳ  có một món ăn đặc sản mà bạn nhất định phải thưởng thức nếu không sẽ tiếc đó là cơm gà Tam Kỳ. Cơm được nấu bằng nước luộc gà nên bùi, thơm lát thịt gà ta xé trộn với hành tây, rau răm, cho lên trên, rồi ăn cùng với đồ chua được làm rất vừa miệng, cùng chén khổ qua, hấp dẫn không còn chỗ nào chê.

Một số quá cơm gà nổi tiếng tại đây:

  • Cơm gà bà Luận
  • Cơm gà Tam Duyên
  • Cơ gà Tân Duyên

Đến Tam Kỳ ghé thăm tượng đài mẹ thứ, rồi thưởng thức đĩa cơm gà còn gì bằng!

Còn nếu bạn muốn mùa đặc sản Quảng Nam làm quà hấp dẫn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!