Khi có sẵn nước đường sẵn trong nhà sẽ rất tiện lợi, bạn có thể dùng để pha nước ép, trà tắc, sinh tố một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách nấu nước đường phèn cho ra vị ngọt thanh theo đầu bếp Trương Vũ Linh.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước đường phèn

  • 500g đường phèn nguyên chất
  • 500 g đường cát vàng (đường cát vàng sẽ cho ra vị ngọt thanh, dễ chịu hơn đường cát trắng).

=>Xem thêm: Cách nấu Trà bí đao đường phèn giải khát, mát gan

Sơ chế đường phèn

Nếu bạn mua đường phèn cục thì trước khi nấu bạn phải đập giã nhỏ ra để cho đường màu tan. Khi đập bạn có thể nhìn thấy những sợi chỉ hãy lấy ra. Nhiều người sợ rằng đường phèn có sợi chỉ này bị bẩn, nhưng thật ra không phải vậy, khi làm đường phèn người ta sẽ treo những sợi chỉ vào vại để nước mật đường khi đổ vào có thể bám để đóng đinh thành đường phèn, nên không sao cả, mọi người chỉ việc cẩn thận lấy ra là có thể yên tâm sử dụng.

=>Xem thêm: Khám phá cách làm đường phèn của người Quảng Ngãi

Nấu nước đường phèn

Cách nấu nước đường phèn

Sau đó cho 500g đường phèn, 500 gr đường cát và 700 ml nước lọc vào nồi (căn cứ vào tỉ lệ này bạn điều chỉnh tuỳ theo lượng mà mình muốn nấu nhiều hay ít), sau đó bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Cách nấu nước đường phèn Cách nấu nước đường phèn

Khi nấu bạn nhớ dùng vá khuấy để cho đường tan ra. Nấu đến khi nước đường sôi tiến hành vớt bọt. Khi đường sôi nấu thêm khoảng 2-3 phút để nước đường phèn không bị lại đường khi nguội.

Cách nấu nước đường phèn

Sau đó bạn đổ nước đường phèn qua rây lọc, để có thể bỏ được phần chỉ, cặn bã còn sót lại. Khi đường nguội bạn cho vào hũ thuỷ tinh và khi nào cần lấy ra sử dụng.

Cách nấu nước đường phèn

=>XEM THÊM: Đác rim đường phèn chanh dây giải nhiệt cho mùa hè

Cách nấu nước đường phèn để pha chế 2

cách nấu nước đường phèn

Sau đây là cách nấu nước đường phèn có vị ngọt thanh và màu sắc đẹp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

2kg đường phèn, 30ml nước cốt chanh, một chút muối và nước lọc.

Cách nấu nước đường

Bạn cho nước lọc vào nồi, sau đó cho đường phèn vào và tiến hành nấu sôi để đường tan ra. Trong quá trình nấu nhớ dùng vá hoặc đũa khuấy liên tục.

Khi đường tan hết và nước sôi bạn dùng rây để lọc nước đường (loại bỏ sợi chỉ).

Sau đó bạn cho nước đường vào nồi nấu lại. Nấu đến khi nước đường sôi cho nước cốt chanh vào và khuấy đều liên tục, bạn có thể cho thêm tí muối vào để dằn vị ngọt. Nấu đến khi nước đường có độ sánh và vị ngọt như bạn mong muốn.

Bí quyết để bảo quản nước đường phèn được lâu

Để nước đường sử dụng được lâu, sau khi nấu xong bạn để nguội cho vào hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa đậy nắp kín lại và đặt ở khô ráo, thoáng mát (không cần phải cất trong tủ lạnh), khi nào cần lấy ra sử dụng.

Bạn lưu ý khi lấy nước đường bạn phải dùng dụng cụ khô ráo và sạch nhé. Nếu không nước đường sẽ rất mau bị hỏng.

Còn nếu mọi người muốn mua ĐƯỜNG PHÈN VÀNG NGUYÊN CHẤT hoặc ĐƯỜNG PHÈN QUẢNG NGÃI thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *