Cách nấu nước đường phèn

Cách nấu nước đường phèn để pha nước ép, trà tắc, sinh tố

Khi có sẵn nước đường sẵn trong nhà sẽ rất tiện lợi, bạn có thể dùng để pha nước ép, trà tắc, sinh tố một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách nấu nước đường phèn cho ra vị ngọt thanh theo đầu bếp Trương Vũ Linh.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g đường phèn nguyên chất
  • 500 g đường cát vàng (đường cát vàng sẽ cho ra vị ngọt thanh, dễ chịu hơn đường cát trắng).

=>Xem thêm: Cách nấu Trà bí đao đường phèn giải khát, mát gan

Sơ chế đường phèn

Nếu bạn mua đường phèn cục thì trước khi nấu bạn phải giã nhỏ ra để cho đường màu tan, khi đập bạn có thể nhìn thấy những sợi chỉ hãy lấy ra, nhiều người sợ rằng đường phèn có sợi chỉ này bị bẩn, nhưng thật ra không phải vậy, khi làm đường phèn người ta sẽ treo những sợi chỉ vào vại để nước mật đường khi đổ vào có thể bám để đóng đinh thành đường phèn, nên không sao cả, mọi người chỉ việc cẩn thận lấy ra.

=>Xem thêm: Khám phá cách làm đường phèn của người Quảng Ngãi

Nấu nước đường phèn

Cách nấu nước đường phèn

Sau đó cho 500g đường phèn, 500 gr đường cát và 700 ml nước lọc vào nồi (căn cứ vào tỉ lệ này bạn điều chỉnh tuỳ theo lượng mà mình muốn nấu nhiều hay ít), sau đó bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Cách nấu nước đường phèn Cách nấu nước đường phèn

Khi nấu bạn nhớ dùng vá khuấy để cho đường tan ra, đến khi nước đường sôi tiến hành vớt bọt. Khi đường sôi nấu thêm khoảng 2-3 phút để nước đường phèn không bị lại đường khi nguội.

Cách nấu nước đường phèn

Sau đó bạn đổ nước đường phèn qua rây lọc, để có thể bỏ được phần chỉ, cặn bã còn sót lại. Khi đường nguội bạn cho vào hũ thuỷ tinh và khi nào cần lấy ra sử dụng.

Cách nấu nước đường phèn

=>Đác rim đường phèn chanh dây giải nhiệt cho mùa hè

Còn nếu mọi người muốn mua đường phèn vàng nguyên chất hoặc đường phèn trắng thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *