Lý Sơn vùng đấy với khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt cho ra múi tỏi, củ hành thơm đặc biệt mà không nơi nào có được, không chỉ vậy nơi đây còn có món chả cá ngọt dai tự nhiên nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích đó là món chả cá Đỏ Củ.

Cách làm chả cá

Chả cá Quy NhơnChả cá Đỏ Củ được làm từ những con cá Đỏ Củ tươi ngon được đánh bắt từ ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa về. Người ta chọn cá này về để làm chả bởi thịt ngọt, dai và ít xương, chỉ có một xương ở chính giữa. Khi cá được mua từ các thuyền về, người ta sẽ làm sạch ruột, cắt đầu cá bỏ đi, sau đó dùng muỗng để nạo lấy thịt cá. Sau đó, người ta mang đi quết cùng với các loại gia vị tiêu, hành tỏi ở đây, các gia vị này làm cho món cá ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sau đó, người ta sẽ đem chiên, hấp hoặc đóng vào bao với trọng lượng 0,5 kg, hay 1 kg. Quý khách hàng tuỳ theo nhu cần của mình mà chọn mua sao cho phù hợp.

Chả cá Đỏ Củ làm món gì ngon?

Khi có sẵn chả cá Đỏ Củ tươi trong nhà, bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon và hấp dẫn mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây:

Nấu canh

Cách nấu canh khổ qua chả cáChả cá Đỏ Củ tươi bạn có thể viên tròn lại để nấu canh khổ qua, canh chua, canh bí đao, …nước sẽ rất ngọt, bên cạnh đó những viên chả cá ngọt dai sẽ tạo điểm nhấn, làm cho nồi canh trở nên hấp dẫn hơn.

Chả cá chiên

Đơn giản bạn quết ướp chả cá với các loại gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó làm thành bánh chả cá tròn nhỏ, rồi mang đi chiên. Nên ăn ngay sau khi chiên xong để chả có độ giòn, dai, thơm ngon đúng chuẩn.

Làm món bún chả cá, bánh canh chả cá

Bún chả cáChả cá Đỏ Củ Quảng Ngãi ngon dai tự nhiên nên mọi người thương hay chọn mua làm chả cá. Chả cá để làm hai món này thường chia hai phần, phần tươi viên cục cho vào nồi nước dùng để nước thêm ngon, phần thứ 2 làm thành bánh chả cá đem chiên, rồi cắt thành từng lát vừa ăn cho vào tô bún, bánh canh.

Làm món chả cá bọc trứng

Chả cá bọc trứng chiênBạn có thể sử dụng chả cá tươi đã ướp gia vị, quết cho thật nhuyễn, rồi bọc trứng đã luộc chín có thể sử dụng trứng cút, trứng vịt, trứng gà, rồi lăn qua các nguyên liệu và chiên giòn lên, cực ngon và hấp dẫn. =>Cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn ngon lê ly

Gỏi cuốn chả cáHay bạn có thể chiên chả cá lên và làm món nem cuốn thay vì sử dụng thịt luộc rất ngon và hấp dẫn.

Nói tóm lại khi có sẵn chả cá trong nhà các mẹ có thể biến tấu và chế biến rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình mình, món nào cũng ngon và bổ dưỡng.

Bạn muốn tìm mua chả cá Củ Đỏ đặc sản Lý Sơn thì hãy gọi điện ngay cho Dacsanngon3mien.net, sản phẩm được làm 100% từ thịt cá, không bột, chất bảo quản sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!