Đường phèn làm từ gì? Có tốt cho sức khoẻ?

Đường phèn làm từ gì? Và có tốt cho sức khoẻ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi tìm mua đường phèn về cho gia đình mình sử dụng. Dacsanngon3mien.net sẽ giúp giải đáp câu hỏi này ạ.

ĐƯỜNG PHÈN LÀM TỪ GÌ?

đường phèn Quảng Ngãi

Đường phèn được làm từ đường cát. Để có được cục đường phèn óng ánh, vị ngọt thanh, phải trải qua rất nhiều công đoạn.

Đầu tiên người ta sẽ cho đường cát vào chảo cùng với nước để nấu, khi đường tan hết, nước sôi người ta sẽ tiến hành vớt bọt để làm sạch. Tiếp đến trong quá trình nấu người ta sẽ cho trứng gà và nước vôi trong vào để loại bỏ cặn bã, chất bẩn làm sạch đường. Nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm rằng đường phèn được làm cẩn thận và sạch. Trong quá trình nấu đường phèn người Quảng Ngãi cho dầu đậu phộng vào để đường đóng đính bóng, óng ánh đẹp và chắc.

=>Xem thêm: Đường phèn vàng bao nhiêu 1 ký?

đường phèn Quảng NgãiNấu đến khi đường tới, người ta sẽ đổ nước đường vào vại (trong vại này có treo những sợi chỉ để cho nước đường bám vào đóng đinh tạo thành đường phèn). Nước đường sẽ được để trong vại bảy đến 10 ngày. Sau đó người ta sẽ nghiêng vại, chắt phần nước mật không đóng đinh ra ngoài và để nguyên đường đóng đinh trong vại khoảng 1 ngày, rồi mới úp vại đập thu lấy đường phèn, đem phơi.

Đường phèn làm đúng kỹ thuật sẽ đóng đinh đẹp, trắng bóng (do được làm sạch cẩn thận) và không phải sử dụng đến chất tẩy.

Như vậy mọi người có thể thấy rằng để ra đường thành phẩm, người làm đường phèn phải vất vả, chịu sức nóng của lò. Phải có kinh nghiệm và khéo léo trong việc nấu để đường đóng đinh thành công.

ĐƯỜNG PHÈN CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ? MUA Ở ĐÂU?

Lợi ích của đường phèn đối với sức khoẻ

đường phèn Quảng NgãiNhững lợi ích của đường phèn đã được chứng minh qua thời gian, rất nhiều người tin dùng. Theo các nhà đông y thì đường phèn có tính mát, nên rất tốt cho việc giải nhiệt cho cơ thể. Cũng chính vì vậy mà mọi người thường sử dụng đường phèn để nấu các loại nước giải nhiệt cho cơ thể như nước nha đam, nước sâm hay sử dụng nấu chè, …nó còn cho ra vị ngọt thanh dễ chịu, chứ không ngọt gắt như đường cát.

Bên cạnh đó, đường phèn được sử dụng trong một số bài thuốc. Dân gian ta sử dụng tắc chưng đường phèn giúp trị ho rất tốt và hiệu quả.

Cách nấu nước nha đam đường phènHay mọi người sử dụng đường phèn để nấu các món ăn bổ dưỡng để bồi bổ, cũng như tăng cường sức khoẻ như yến chưng đường phèn, nước sâm đường phèn…

Người ta sử dụng đường phèn để nấu món ăn ngon và hấp dẫn như thịt kho đường phèn, sườn kho đường phèn, … Rất ngon và hấp dẫn.

Đường phèn cũng được sử dụng để ngâm các loại rượu trái cây tốt cho sức khoẻ như: rượu nho, rượu mơ, …

Nơi bán đường phèn

Bạn muốn mua đường phèn đặc sản Quảng Ngãi về để cho gia đình mình sử dụng thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất tẩy trắng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ. Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG PHÈN LÀM THỦ CÔNG QUẢNG NGÃI

error: Content is protected !!