Đường mạch nha là đặc sản của Quảng Ngãi, không chỉ có độ ngọt dai, thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, được các nhà y học chứng minh. Nhiều người thắc mắc đường mạch nha dùng để làm gì?, cùng chúng tôi khám phá.

Cách làm đường mạch nha Quảng Ngãi

Đường mạch nha Quảng NgãiTrước tiên cùng chúng tôi khám phá ra người dân Quảng Ngãi đã làm ra món này như thế nào nhé. Nguyên liệu để làm đường mạch nha có hai thành phần chính đó là hạt thóc và gạo nếp. Hạt thóc người ta sẽ ngâm rồi ủ cho lên mộng, trong khoảng thời gian 7 ngày, sau đó sẽ xé tơi ra, phơi khô, đem đi xay.

Đường mạch nha Quảng NgãiĐường mạch nha Quảng NgãiĐường mạch nha Quảng Ngãi Còn gạo nếp đem nấu xôi, người ta trộn xôi với mộng lúa đã xay với nhau, ủ trong một ngày. Tiếp đến a sẽ đem hỗn hợp này đi ép lấy nước, rồi cho vào nồi nấu cô đặc, người nấu phải vớt bột, canh lửa và canh đường tới đúng chuẩn để tắt bếp, rồi cho đường mạch nha ra để bảo quản.

=>Xem thêm: Cách làm đường mạch nha tại nhà cho các mẹ

Đường mạch nha dùng để làm gì?-Dùng làm kẹo, bia

Đường mạch nha Quảng Ngãi với vị ngọt thanh của mình là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất kẹo, bia. Bạn có biết rằng đây là loại đường dùng để làm nên các loại kẹo đặc sản ngon của nước ta, như kẹo đậu phộng đặc sản Quảng Nam, kẹo mè xửng huế, hay kẹo dừa của Bến Tre.

Nó có công dụng này là nhờ vị ngọt thanh và độ dẻo tự nhiên mà không loại đường nào có được. bên cạnh đó lại nhiều tơ, đặc biệt để lâu không bị lại đường, hay không bị chảy nhảo do hút ẩm từ môi trường và giá của đường này không quá cao. Đây cũng là lý do, mà rất nhiều cơ sở làm bánh kẹo lựa chọn.

=>Xem thêm: Ngọt thanh đường mạch nha ở Mộ Đức Quảng Ngãi

Đường mạch nha dùng để làm gì? Dùng làm hỗn hợp quết lên các món nướng

Khi bạn thực hiện các món nướng, hoặc quay như gà quay, vịt quay, thì pha đường mạch nha Quảng Ngãi cùng ít nước rồi quết lên, không chỉ giúp thịt có hương vị món ăn ngon hơn mà màu cũng rất đẹp.

Tuy nhiên khi nướng phải cẩn thận vì đường dễ bắt lửa dẫn đến cháy.

=>Xem thêm: Đường mạch nha làm nên nhiều loại bánh kẹo đặc sản hấp dẫn nước ta

Làm món bánh tráng đường mạch nha ngon thần thánh

bánh tráng đường mạch nhaBánh tráng gạo bạn nướng lên vàng ươm, sau đó dùng đũa quết đường mạch nha Quảng Ngãi lên trên, thêm ít dừa vào, bẻ gấp lại và thưởng thức, ngon tuyệt vời. Đây là món ăn mộc mạc, nhưng ai đã thưởng thức rồi, thì sẽ mê ngay, tuổi thơ của rất nhiều thế hệ gắn bó với món này.

Nếu bạn muốn đường mạch nha đặc sản Quảng Ngãi về thưởng thức hay làm quà, thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những hũ đường nguyên chất, ngọt thanh, dẻo sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm chúng tôi thời gian qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *