Cách bảo quản hạt đác dùng được lâu, tươi ngon

Hạt đác là loại trái cây rừng tự nhiên có vị béo bùi, hấp dẫn, không chịu tác động của hoá chất hay chất bảo quản, lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người  những cách bảo quản hạt đác tươi ngon, để được lâu.

cách bảo quản hạt đác

Hạt đác mọc trong rừng nên việc khai thác rất khó khăn mọi người phải đi treo đèo, lội suối đi sâu vào trong rừng, rồi đốn những chùm đác xuống và đốt, sau đó mới thu được. Nên không phải bao giờ mọi người cũng có thể mua được hạt đác để sử dụng.

Rất nhiều người thường muốn mua số lượng lớn về để dành nấu chè, nhưng không biết cách bảo quản hạt đác tươi như thế nào để giữ được độ tươi ngon, dưới đây sẽ là gợi ý của chúng tôi.

CÁC CÁCH BẢO QUẢN HẠT ĐÁC

cách bảo quản hạt đác

Cách 1: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Hạt đác tươi sau khi mua về bạn rửa sạch cho hết nhớt, cho vào hộp sạch rồi đậy nắp lại cẩn thận để vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản hạt đác được trong khoảng thời gian 5-7 ngày.

Còn cách bảo quản đác lâu trong tủ lạnh nữa là mọi người cho đác vào trong hộp cho nước sạch vào ngâm, rồi đậy nắp lại để ngăn mát. Ngày mọi người thay nước 2 lần. Với cách này hạt đác giữ được độ tươi ngon mà có thể để được lâu khoảng nửa tháng.

Cách 2: Ngâm hạt đác trong nước

cách bảo quản hạt đác tươi

Mọi người có thể ngâm hạt đác trong nước sạch hoặc nước muối loãng ở nhiệt độ bình thường. Cuối ngày bạn rửa hạt đác sau đó ngâm với nước mới, sáng ra thau nước. Cứ như vậy thực hiện hàng ngày, cách này mọi người có thể bảo quản được 2 tuần.

Tuy nhiên, lưu ý phải sử dụng nước sạch, không sử dụng nước mưa. Trong nước mưa có axit nên sẽ rất dễ khiến hạt đác bị hỏng. Nên thay nước thường xuyên vì nước bẩn sẽ khiến hạt dễ bị hỏng.

Cách 3: bảo quản hạt đác bằng cách sử dụng đường

Sau khi mua hạt đác bạn đem luộc sơ qua nước sôi, sau đó cho đường vào ướp, để ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời sử dụng và đảm bảo được độ tươi ngon. Còn cách bảo quản HẠT ĐÁC RIM như thế nào mọi người có thể xem cụ thể hướng dẫn: cách bảo quản hạt đác rim

Cách 4: Bảo quản trong tủ đông

Nếu bạn mua với số lượng lớn thì có thể rửa sạch nhớt, sau đó chia hạt đác ra từng túi nhỏ, hoặc cho vào hộp (lượng phù hợp với mỗi lần sử dụng) rồi cho vào tủ đông. Khi nào cần bạn chỉ việc lấy ra rã đông là có thể luộc và sử dụng được. Cách này có thể bảo quản hạt đác được 1 tháng. Hy vọng với chia sẻ này thì mọi người sẽ trả lời được câu hỏi hạt đác để ngăn đá được bao lâu. Lưu ý khi lấy đác từ tủ đông ra để sử dụng thì mọi người phải ngâm để cho đác ngậm nước khoảng 5-6 tiếng, như vậy hạt đác mới “dậy” và dẻo.

Lưu ý trong quá trình bảo quản hạt đác

cách bảo quản hạt đác để được lâu

Trong quá trình bảo quản không nên sờ tay vào hạt đác quá nhiều, như vậy sẽ làm cho hạt đác mau bị hỏng.

Trước khi bảo quản bạn nên rửa cho sạch nhớt, nếu không sẽ rất dễ bị hỏng.

Nếu thấy hạt đác bị cứng thì nên để hạt đác trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 ngày bỏ ra rã đông thì hạt đác sẽ rất mềm.

NHỮNG MÓN HẠT ĐÁC RIM NGON

Hạt đác tươi mua về mọi người có thể bảo quản theo những cách trên và có thể chế biến thành nhiều món rim hấp dẫn dưới đây:

cách bảo quản hạt đác

Mọi người có thể vào từng link dưới đây để xem các cách làm món hạt đác rim với những nguyên liệu khác:

Hạt đác rim nước cam vị chua ngọt, cực kỳ tốt để giải nhiệt cho mùa hè

Hạt đác rim cà phê thơm ngon mà lại rất lạ miệng

Hạt đác rim dứa dai sực sực, béo bùi, chua ngọt đủ cả

Hạt đác rim dâu tằm món giải khát tuyệt vời cho ngày hè

Hạt đác rim trà xanh món thanh nhiệt mùa nắng nóng

Chè hạt đác sơ ri vừa thanh mát vừa tốt cho sức khoẻ

NƠI BÁN HẠT ĐÁC TƯƠI VÀ RIM

Mọi người muốn mua hạt đác thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Mọi người có thể xem thêm: Địa chỉ bán hạt đác và GIÁ BÁN HẠT ĐÁC

Hạt đác rừng thiên nhiên 100% được lấy trực tiếp từ các chú đi rừng về dẻo ngon, tuyệt đối không ngâm tẩy trắng. Mọi người sẽ thấy hạt đác của chúng tôi màu không trắng tinh, cũng không cứng giòn sực sực mà mềm dẻo, đó mới thật sự là đác rừng tự nhiên, an toàn cho mọi người.

error: Content is protected !!