Đác rim bảo quản được bao lâu? Mùa hạt đác tháng mấy?

Hạt đác dẻo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Đây là loại trái cây mọc trong rừng, không chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, hoá chất nên được rất nhiều người chọn mua sử dụng. Nhiều người thắc mắc đác rim bảo quản được bao lâu? Mùa hạt đác tháng mấy? bài viết này sẽ cho mọi người câu trả lời.

bảo quản hạt đác rim-2

HẠT ĐÁC RIM BẢO QUẢN ĐƯỢC BAO LÂU? VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Thường sau khi mua hạt đác về mọi người tiến hành rim hết một lần, rồi để dùng dần giúp tiết kiệm thời gian, nên nhiều người thắc mắc đác rim bảo quản được bao lâu và cách bảo quản như thế nào thì thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời.

Cách bảo quản ngăn mát

cách bảo quản hạt đác rim

Đác sau khi rim mọi người để nguội cho vào hộp sạch và khô ráo rồi đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này giúp mọi người bảo quản đác rim được khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên thời gian bảo quản này cũng sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh và thực phẩm trong tủ lạnh. Độ lạnh càng cao thì việc bảo quản sẽ tốt hơn.

Nếu mọi người muốn bảo quản lâu hơn thì sau khoảng  3-4 ngày để trong tủ lạnh thì cho lên bếp rim lại cho ráo.

bảo quản hạt đác rim lâu

Cách bảo quản đác rim trong ngăn đông

Mọi người cũng cho hạt đác rim vào hộp rồi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh có thể bảo quản được hơn 1-2 tháng.  Với kinh nghiệm của chúng tôi thì nếu mọi người muốn để lâu, giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu, thì nên bảo quản ở ngăn đồng. Điều tuyệt vời khi bảo quản đác ở ngăn đông mọi người lấy ra để bên ngoài khoảng 3-5 phút là có thể sử dụng được, không chờ đợi lâu. Ngoài ra đác để đông không bị cứng mà mềm dẻo hơn ban đầu.

Mọi người lưu ý đối với đác rim thơm thì chỉ bảo quản ngăn mát chỉ được 2-3 ngày vì thơm dễ bị hỏng, chua. Mọi người nên bảo quản ngăn đông.

=>Xem thêm: Cách bảo quản hạt đác tươi được lâu 

Còn nếu mọi người muốn tìm mua hạt đác tươi về rim thì có thể xem: HẠT ĐÁC TƯƠI TPHCM

HẠT ĐÁC RIM BỊ CỨNG PHẢI LÀM SAO?

Nếu hạt đác tươi bạn sử dụng có độ mềm dẻo để rim, thì khi rim rất khó bị cứng. Còn nếu mọi người sử dụng hạt đác già, hạt đác cứng thì khi rim không khéo hạt đác sẽ bị cứng. Nhiều người thắc mắc hạt đác rim bị cứng phải làm sao? Thì với kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ. Hạt đác rim bị cứng mọi người hãy bảo quản vào tủ đông,  khoảng vài tiếng hoặc qua đêm, sau đó lấy ra để bên ngoài rã đông khoảng 5 phút, mọi người sẽ thấy đác mềm dẻo hơn ban đầu. Nhiều người sợ bảo quản tủ đông lấy ra ăn đác sẽ bị cứng, nhưng với hạt đác thì khác, khi cấp đông lấy ra sẽ mềm dẻo hơn ban đầu.

Chúng tôi là người con Phú Yên, hiểu về hạt đác, và làm đác rim rất nhiều để cung cấp đến cho quý khách của mình nên tự tin chia sẻ đến mọi người

MÙA HẠT ĐÁC THÁNG MẤY? 

Mùa hạt đác rộ nhất là từ khoảng tháng 4 đến tháng 8, ngon nhất là khoản tháng 6 đến tháng 7 hạt đác dẻo, dai, sật sật rất ngon. Khoảng sau tháng 8 thì hạt đác già nên khi ăn sẽ cứng hơn.

Như vậy hạt đác có vào mùa hè và mọi người có thể tha hồ chế biến những món giải nhiệt từ loại hạt đác này như các món hạt đác rim, chè hạt đác, hạt đác ăn cùng với sữa chua.

=>Xem thêm: Tổng hợp các món hạt đác rim chuẩn vị, đẹp mắt

Giá hạt đác

bảo quản hạt đác rim-2

Việc khai thác hạt đác cũng rất khó khăn, người ta sẽ phải đi vào rừng tìm cây đác, sau đó leo lên cây đác cắt buồng khỏi cuống cho rơi xuống đất. Do quả đác khi chạm vào da sẽ bị ngứa nên người ta sẽ chất buồng đác lên củi rồi đốt cho cháy khô lớp bên ngoài. Sau đó dùng dao chặt từng trái đác rồi kẹp để lấy hạt đác. Như vậy công sức người ta bỏ ra thu được hạt đác rất ra nhiều.

Bên cạnh đó hạt đác vừa dẻo, giòn sực sực có thể chế biến được nhiều món giải khát như chè, sữa chua,….nên giá hạt đác hạt đác phải phù hợp với giá trị mà nó mang lại.

Giá hạt đác tươi: 70.000 đồng/kg

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ trả lời được câu hỏi đác rim bảo quản được bao lâu? và mùa hạt đác tháng mấy?

TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA HẠT ĐÁC
error: Content is protected !!