Đác rim bảo quản được bao lâu? Mùa hạt đác tháng mấy?

Hạt đác dẻo dai sực sực chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Đây là loại cây mọc trong rừng, không chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, hoá chất nên được rất nhiều người chọn mua sử dụng. Nhiều người thắc mắc đác rim bảo quản được bao lâu? Mùa hạt đác tháng mấy? bài viết này sẽ cho mọi người câu trả lời.

bảo quản hạt đác rim-2

Hạt đác rim bảo quản được bao lâu?

Thường sau khi mua hạt đác về mọi người tiến hành rim hết một lần, rồi để dùng dần giúp tiết kiệm thời gian.

bảo quản hạt đác rim-2

Cách để bảo quản hạt đác rim tốt nhất là mọi người cho vào hộp sạch và khô ráo rồi đậy nắp lại. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, cách này giúp mọi người bảo quản đác rim được khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên thời gian bảo quản này cũng sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh và thực phẩm trong tủ lạnh. Độ lạnh càng cao thì việc bảo quản sẽ tốt hơn.

Nếu mọi người muốn bảo quản lâu hơn thì sau khoảng  3-4 ngày để trong tủ lạnh thì cho lên bếp rim lại cho ráo.

bảo quản hạt đác rim-2

Ngoài ra mọi người có thể cho hạt đác rim vào hộp rồi bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh có thể bảo quản được hơn 1 tháng.

=>Xem thêm: Cách bảo quản hạt đác dùng được lâu, tươi ngon

Mùa hạt đác tháng mấy?

Mùa hạt đác rộ nhất là từ khoảng tháng 4 đến tháng 8, ngon nhất là khoản tháng 6 đến tháng 7 hạt đác dẻo, dai, sật sật rất ngon. Khoảng sau tháng 8 thì hạt đác già nên khi ăn sẽ cứng hơn.

Như vậy hạt đác có vào mùa hè và mọi người có thể tha hồ chế biến những món giải nhiệt từ loại hạt đác này như các món hạt đác rim, chè hạt đác, hạt đác ăn cùng với sữa chua.

=>Xem thêm: Tổng hợp các món hạt đác rim chuẩn vị, đẹp mắt

Giá hạt đác

bảo quản hạt đác rim-2

Việc khai thác hạt đác cũng rất khó khăn, người ta sẽ phải đi vào rừng tìm cây đác, sau đó leo lên cây đác cắt buồng khỏi cuống cho rơi xuống đất. Do quả đác khi chạm vào da sẽ bị ngứa nên người ta sẽ chất buồng đác lên củi rồi đốt cho cháy khô lớp bên ngoài. Sau đó dùng dao chặt từng trái đác rồi kẹp để lấy hạt đác. Như vậy công sức người ta bỏ ra thu được hạt đác rất ra nhiều.

Bên cạnh đó hạt đác vừa dẻo, giòn sực sực có thể chế biến được nhiều món giải khát như chè, sữa chua,….nên giá hạt đác hạt đác phải phù hợp với giá trị mà nó mang lại.

Giá hạt đác: 70.000 đồng/kg

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ trả lời được câu hỏi đác rim bảo quản được bao lâu? và mùa hạt đác tháng mấy?

TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA HẠT ĐÁC