Hạt đác rim nước cam vị chua ngọt, cực kỳ tốt để giải nhiệt cho mùa hè

Hạt đác rim nước cam không chỉ có màu vàng đẹp, vị chua ngọt rất ngon mà đây còn là thức uống tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là vào mùa hè. Nào hãy cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện món này theo cách của cuộc sống Cần Thơ nhé!

HẠT ĐÁC RIM CAM

Hạt đác rim nước cam

=> Mời mọi người xem thêm: HẠT ĐÁC RIM CHANH DÂY

Cách rim hạt đác này vô cùng đơn giản, dễ làm mọi người chịu khó bỏ ra chút ít thời gian là có được món thức uống vừa ngon, lại vừa bổ dưỡng để thưởng thức.

Hạt đác là một loại trái cây rừng, có ở Phú Yên, Khánh Hoà, đúng chất tự nhiên, không chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu nên mọi người yên tâm sử dụng. Loại hạt vừa ngon, lại vừa tốt cho sức khoẻ như thế này thì mọi người không thể bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu làm hạt đác rim nước cam

Để làm món hạt đác rim nước cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Hạt đác rim nước cam Hạt đác rim nước cam

Sơ chế hạt đác

Hạt đác rim nước cam

Hạt đác tươi mua về cho vào nồi nước sôi trụng khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước và để ráo. Khi làm bất cứ món hạt đác rim với gì thì mọi người lưu ý cũng phải trải qua công đoạn này.

Sơ chế cam sành rim cùng hạt đác

Hạt đác rim nước cam

Cam sành bạn rửa sạch, sau đó cắt làm đồi rồi ép lấy nước. Bạn nhớ lược qua rây để bỏ hạt nhé. Nếu để hạt cam lẫn vào sẽ bị đắng không ngon.

=>Xem thêm: HẠT ĐÁC RIM CÀ PHÊ

Rim hạt đác

Hạt đác rim nước cam

Công đoạn cuối cùng cách rim hạt đác với nước cam như sau. Cho nước cam vắt, đường phèn, hạt đác vào chảo sau đó bắt lên bếp và tiến hành rim với lửa vừa. Lúc đầu khi rim bạn dùng vá trộn để cho đường mau tan. Lúc này chảo có màu vàng óng ánh của cam vô cùng đẹp mắt.

Hạt đác rim nước cam

Rim được khoảng 35 phút, nước hơi cạn bạn cho lá dứa vào rim 3 phút rồi vớt lá dứa ra (để lâu lá dứa sẽ gây ra vị đắng).

Tiếp tục rim thêm vài phút nữa nước hơi sền sệt là món hạt đác rim nước cam đã hoàn thành, bạn có thể cho ra hũ để dùng dần.

=>Xem thêm: Hạt đác rim DÂU TẰM món giải khát tuyệt vời cho ngày hè

Hạt đác rim nước cam

Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho hạt đác rim nước cam ra ly rồi cho sữa chua và đá vào trộn đều và thưởng thức, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy sảng khoái tuyệt vời sau khi thưởng thức ly nước này.

=>Xem thêm:Hạt đác rim TRÀ XANH món thanh nhiệt mùa nắng nóng

=> Nếu mọi người muốn tìm hiểu về các món hạt đác rim thì có thể xem thêm: Tổng hợp các món hạt đác rim chuẩn vị, đẹp mắt

NƠI BÁN HẠT ĐÁC

Bạn muốn mua ĐỊA CHỈ BÁN HẠT ĐÁC tươi hay hạt đác rim sẵn thì có thể đọc và tìm hiểu thông tin tại:

NƠI BÁN HẠT ĐÁC PHÚ YÊN

thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
error: Content is protected !!