2 cách nấu chè hạt đác hạt sen thơm ngon, mát lành

Hạt đác là loại hạt mềm dẻo, dùng để nấu được được rất nhiều món chè ngon, mát lành. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu chè hạt đác hạt sen.

CÁCH NẤU CHÈ HẠT ĐÁC HẠT SEN

Nguyên liệu chuẩn bị

chè hạt đác hạt sen

  • Hạt đác
  • Hạt sen
  • Nha đam
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu

  • Nha đam mọi người cắt gai bên cạnh. Sau đó gọt vỏ lấy phần thịt bên trong, rồi cắt hạt lựu.
  • Hạt sen mọi người bỏ tim, sau đó rửa sạch. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nồi nước sôi cho hạt sen vào để luộc. Luộc cho hạt sen chín khoảng 80%, mọi người vớt ra.
  • Hạt đác rửa sạch qua nhiều lần nước để loại bỏ nhớt. Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho hạt đác vào luộc. Luộc khoảng 3-5 phút vớt đác ra để nguội.
  • Lá dứa rửa sạch, buộc lại

Nấu chè hạt đác hạt sen

Cách 1

cách nấu chè hạt đác hạt sen

Lấy nồi nước, lượng nước tuỳ theo sở thích của mọi người muốn ăn chè nhiều nước hay ít nước, cho lá dứa vào để tạo mùi thơm.

Nấu cho nước sôi cho đường vào. Nấu cho nước sôi lại và đường tan hết, mọi người vớt lá dứa ra.

Tiếp đến cho hạt sen vào, nấu cho sôi lại một lúc mọi người cho hạt đác vào. Nấu thêm 2-3 phút cho nha đam vào cuối cùng và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã có được chè hạt đác hạt sen.

Cách 2

Ngoài cách nấu chè hạt đác hạt sen trên có thêm cách nấu khác nếu mọi người thích hương vị béo của nước cốt dừa.

Mọi người cho đậu xanh đã ngâm vài tiếng, hạt sen vào vào nồi và nấu (lượng nước vừa phải, vì công đoạn sau cho nước cốt dừa dảo vào).

Nấu cho đậu xanh, hạt sen chín mềm, mọi người cho nước cốt dảo vào nấu, cho lá dứa, xíu muối vào, rồi cho đường vào (có thể sử dụng đường thốt nốt để chè thơm hơn), rồi cho hạt đác vào nấu. Nấu thêm vài phút mọi người cho thêm nước cốt dừa nhất vào khuấy và tắt bếp. Như vậy là mọi người có được nồi chè hạt đác hạt sen thơm béo để thưởng thức.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người đã biết thêm món CHÈ HẠT ĐÁC mới, để làm phong phú thêm thực đơn giải khát, ăn vặt của mình.

Mời mội người xem thêm cách nấu các món chè hạt đác khác:

Mọi người muốn mua HẠT ĐÁC TƯƠI sạch về để nấu chè, hay để rim thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hạt đác tươi nấu chè

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!