Đi đám giỗ mua gì làm quà

Đi đám giỗ nên mua món gì?

Đám giỗ là phong tục của người Việt ta nhằm tưởng nhớ người đã mất, đây cũng là dịp để con cháu tụ họp lại với nhau thêm gắn kết tình thân. Nhiều người thắc mắc đi đám giỗ nên mua gì dưới đây là những gợi ý của chúng tôi.

Đi đám giỗ mua gì làm quà

Khi đi đến đám giỗ người được mời nếu đi tay không đến thì hơi kỳ và ngại, nên tuỳ theo phong tục mỗi nơi mà sẽ mang đến một món nào đó để gia chủ bày lên bàn thờ cúng, thể hiện lòng thành, sau đó dùng để đãi khách, dưới đây là chia sẻ của chúng tôi.

Bánh

Đi đám giỗ nên mua gì? câu trả lời của chúng tôi bạn có thể mua những món bánh đặc sản dưới đây để gia chủ có thể đặt lên bàn thờ cúng:

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai: Đây món bánh đặc sản của miền Trung, món bánh mộc mạc, dân dã đậm chất quê và là vật phẩm không thể thiếu trên mâm cúng ông bà, tổ tiên của người miền Trung nên bạn mua mang theo khi đi đám giỗ cũng là hợp lý. Sau khi cúng xong thì gia chủ có thể đem xuống để đãi khách dùng làm món ăn tráng miệng, hoặc có thể chia ra một ít để gửi về làm quà biếu lại cho con cháu ở nhà của những người đến dự tiệc.

Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bánh dừa nướng: Bánh dừa nướng cũng là đặc sản Quảng Nam, được đóng gói đẹp, sang trọng đậm chất quê nên phù hợp để đặt chưng cúng lên bàn thờ tổ tiên. Chiếc bánh giòn rụm, bùi thơm ngon, sau tiệc đám giỗ chủ nhà có thể dọn bánh ra mọi người cùng ngồi thưởng thức, trò chuyện uống tách trà thì vô cùng tuyệt vời.

Bánh pía Sóc Trăng không có sầu riêng

Bánh pía sóc trăng: Những hộp bánh pía sóc trăng được đóng gói đẹp, sang trọng với vị thơm ngon cũng là món bánh thích hợp để bạn mua khi đi đám giỗ. Món bánh ngon, mềm mại, nhiều lớp, thơm mùi sầu riêng đặc trưng những người lớn tuổi và trẻ nhỏ sẽ rất thích ăn.

Chả bò

Địa chỉ bán chả bò

Khi đi đám giỗ thì bạn có thể mua những đòn chả bò được gói lá chuối khéo léo thành từng đòn vuông vức đẹp mắt, cho gia chủ đặt lên bàn thờ, sau lễ cúng họ có thể mang xuống cắt ra dọn ra đĩa để đãi khách, xem như góp phần làm bàn tiệc gia chủ thêm thịnh soạn. Người Quảng Nam, Đà Nẵng thường chọn món này để mua mang theo mỗi khi đi đám giỗ.

Rượu

rượu dừa Bến Tre

Các loại rượu đặc sản được đóng chai đẹp, có vị hấp dẫn đặc trưng cũng là món phù hợp để mọi người chọn mua khi đi ăn đám giỗ. Chúng tôi xin gợi ý đến mọi người món số món rượu như:

Rượu dừa: Rượu được đựng trong trái dừa rất độc đáo, có vị ngọt thanh, phụ nữ cũng có thể uống được.

Rượu bàu đá: Đặc sản Bình Định hương vị thơm ngon, đặc trưng rất riêng, rượu được đóng với nhiều kiểu chai nhựa, sứ có thiết kế rất đẹp, dùng để cúng, đãi tiệc thì rất phù hợp.

Rượu Hồng Đào: Đặc sản Quảng Nam có vị đặc trưng nhờ cách nấu truyền thống và công thức bí truyền được gìn giữ qua nhiều năm. Rượu được đựng bình sứ được thiết kế đẹp.

Các loại rượu này sau khi dâng cúng xong thì gia chủ có thể lấy ra để mời tiếp khách. Mọi người lâu ngày gặp nhau, thưởng thức những món ăn, nhân nhi ly rượu rồi cho chuyện.

Trái cây

đi đám giỗ mua gì

Mọi người cũng thường chọn mua trái cây khi mua đồ đi ăn đám giỗ, thường mọi người không chọn một loại mà chọn nhiều loại khác nhau như xoài, thanh long, cam, nho, táo (mỗi loại 1 ít như vậy sẽ giúp cho đĩa trái cây nhiều màu sắc, đẹp hơn). Mọi người thường thắc đi ăn giỗ mua trái cây gì? thì trên đây cũng là gợi ý.

Tuỳ theo phong tục của mỗi nơi mà bạn có thể mua món khác khi đi đám giỗ, bạn có thể hỏi những người xung quanh để chọn mua mang theo cho phù hợp.

Nếu gia chủ là người xa quê, bạn mua những món đặc sản của quê người đó để mang theo đi đám giỗ cũng rất hợp tình, hợp lý. Gia chủ sẽ cảm thấy ấm lòng, vơi đi nỗi nhớ quê và được thưởng thức hương vị quê nhà. Ví dụ nếu người mời bạn đi đám giỗ quê ở Đà Nẵng thì có thể mua những món đặc sản của Đà Nẵng như chả bò, tré Bà Đệ, hay nếu gia chủ là người Xứ Nẫu thì có thể mua những món đặc sản Bình Định như: Nem chợ Huyện, Tré bó rơm, rượu bầu đá, bánh hồng, …

Trên là những gợi ý của chúng tôi, hy vọng  sẽ trả lời được câu hỏi đi đám giỗ nên mua món gì?

Còn nếu bạn muốn mua những món trên đảm bảo chất lượng, giá tốt để mang đi đám giỗ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

2 thoughts on “Đi đám giỗ nên mua món gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *