Đi đám giỗ nên mặc gì vừa trang trọng, vừa sang?

Người Việt ta có truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, luôn nhớ đến ông bà, tổ tiên. Để tưởng nhớ người mất hằng năm gia chủ thường tổ chức đám giỗ dâng mâm cúng, con cháu có dịp gặp mặt. Nhiều người thắc mắc đi đám giỗ nên mặc gì cho vừa trang trọng, vừa sang, dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi.

ĐI ĐÁM GIỖ NÊN MẶC GÌ CHO ĐÚNG

Thường tuỳ theo điều kiện của gia đình mà gia chủ tổ chức đám giỗ lớn nhỏ khác nhau. Có đám chỉ mời con cháu trong nhà, có đám mời từ trăm khách đến vài trăm khách. Nên khi đi ăn đám giỗ mọi người cũng phải lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, để thể hiện sự tôn trọng đối với gia chủ và tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh.

Chọn trang phục lịch sự

Đi ăn đám giỗ khi lựa chọn trang phục mặc, đầu tiên mọi người phải đảm bảo lịch sự. Không nên chọn trang phục hở hang, áo sát nách, quần quá ngắn, như vậy sẽ tạo sự phản cảm. Thay vào đó mọi người có thể lựa chọn trang phục kín đáo. Đám giỗ là bữa tiệc tưởng nhớ người đã khuất, nên cần sự trang nghiêm.

mặc gì khi đi đám giỗ

 Đi ăn đám giỗ nên mặc gì? Một chiếc áo sơ mi cổ tròn với tay áo dài vừa phải, kết hợp cùng với quần tây là lựa chọn phù hợp.

mặc gì khi đi đám giỗ

Hay bộ đồ màu xám xanh như trên cũng đảm bảo được yếu tố lịch sự trang trọng.

mặc gì khi đi đám giỗ

Một chiếc áo sơ mi trắng và quần tây đen cũng là sự kết hợp phù hợp để bạn mặc đi đám giỗ.

Tránh chọn áo tay áo dài, bung xoè

Mặc gì khi đi đám giỗ? tránh chọn những những áo có tay dài, bung xoè, như vậy bạn sẽ gặp bất tiện khi gắp thức ăn trong bữa tiệc. Tốt nhất nên chọn áo tay có độ dài vừa phải.

Chọn trang phục mặc đi đám giỗ giúp bạn cảm thấy thoải mái

Khi đi ăn đám giỗ hãy chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Như vậy bạn mới cảm thấy tự tin và ngồi thưởng thức bữa tiệc một cách thoải mái.

Ngoài ra cũng sẽ giúp bạn nhẹ nhàng di chuyển để có thể phụ giúp gia chủ trong quá trình làm đám giỗ, ghi điểm với mọi người xung quanh.

mặc gì khi đi đám giỗ

Một chiếc áo thun tay dài vừa phải kết hợp cùng quần baggy là trang phục nhẹ nhàng mà mọi người có thể lựa chọn khi đi đám giỗ.

mặc gì khi đi đám giỗ

Một chiếc áo sơ mi màu đen, kết hợp chân váy dài màu trắng, đôi giày búp bê cũng giúp bạn thể hiện sự sang trọng, lịch sự.

Mặc áo sơ mi và quần jean đi đám giỗ

Đi đám giỗ nên mặc gì? Áo sơ mi kết hợp cùng với quần jean là lựa chọn phù hợp cho cả bạn nam và nữ.

Lưu ý đến thời tiết lựa chọn cho phù hợp

Khi mặc đồ đi đám giỗ mọi người cần chú ý đến thời tiết, nếu ngoài trời lạnh hãy chọn áo len hay chiếc áo khoác để giữ ấm, còn khi trời nóng chọn bộ trang phục được làm bằng chất liệu mát. Có như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái khi ngồi tham dự.

mặc gì khi đi đám giỗ

Ngoài ra mọi người cũng không nên chọn đôi giày cao gót cao, bởi vì đám giỗ thường tổ chức nền đất, di chuyển sẽ gặp khó khăn. Nên mang theo túi xách nhỏ, gọn nhẹ, để có thể cầm tay hoặc cất ở đâu đó một cách dễ dàng.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được thắc mắc đi ăn đám giỗ nên mặc gì, hay các bạn đang yêu cũng sẽ không còn băn khoăn về nhà người yêu ăn giỗ nên mặc gì.

Khi đi đám giỗ mọi người thắc mắc nên mua gì, câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây, mời mọi người xem:

ĐI ĐÁM GIỖ NÊN MUA GÌ
error: Content is protected !!