Cách chọn mua trái cây đi đám giỗ

Khi được mời đi đám giỗ, mọi người thường mua thứ gì đó để đặt lên bàn thờ cúng, hoặc để cho gia chủ mang ra tiếp đãi khách, đó có thể là bánh kẹo, thùng bia, có khi là đòn chả và hoa quả cũng được rất nhiều người lựa chọn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách chọn mua trái cây đi đám giỗ.

trai-cay-di-dam-gio-1

Chọn mua giỏ trái cây phù hợp

Tuỳ theo đám giỗ lớn hay nhỏ, thân thiết hay không, và tuỳ điều kiện của mình mà mọi người chọn mua giỏ trái cây sao cho phù hợp.

Nếu mọi người không có chi phí nhiều thì thay vì chọn mua giỏ trái cây, mọi người có thể lựa chọn mua các loại trái cây tại quầy đó có thể là cam, táo, bưởi,… Rồi khi đến nhà gia chủ, mọi người sắp xếp khéo léo lên đĩa và đặt lên bàn thờ cúng.

Nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể lựa chọn giỏ trái cây với mức giá 300.000-500.000 đồng. Thường giỏ trái cây đi đám giỗ này các chủ shop lựa chọn nhiều loại trái cây khác nhau, sắp xếp chúng một cách hợp lý và đẹp mắt có trang trí thêm nơ, nên mọi người chọn mua đi đám giỗ thì rất hợp lý.

trai-cay-di-dam-gio-2

Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì có thể chọn mua các loại trái cây ngoại nhập. Các loại trái cây này đẹp mắt, chất lượng và sang trọng.

trai-cay-di-dam-gio-3

Ngoài ra mọi người có thể chọn mua giỏ vừa có trái cây, vừa có hoa, được trang trí một cách hợp lý đẹp mắt để chọn mua đi đám giỗ.

Hiện nay ngoài các giỏ hoa đã gói và trang trí sẵn thì các shop còn gói giỏ hoa theo yêu cầu của khách hàng và tiến hành đóng gói, nơ miễn phí.

Nên lựa chọn các loại trái cây có thể bảo quản được lâu

trai-cay-di-dam-gio-1

Đám giỗ thường không chỉ một mình bạn và những người khác cũng có thể chọn mua giỏ trái cây để đi, và gia chủ có rất nhiều món ăn để đãi khách. Nên tốt nhất khi mua trái cây đi đám giỗ mọi người nên chọn mua trái cây có thể bảo quản được lâu. Để sau đám giỗ gia chủ có thể bảo quản dùng dần. Rất nhiều trường hợp đám giỗ mọi người đi quá nhiều trái cây, sau đó bị hư hỏng, gia chủ phải vứt đi, như vậy rất lãng phí. Ngoài ra mọi người cũng nên tránh chọn các loại trái cây có mùi khó chịu như là sầu riêng.

Hy vọng thông tin trên về chọn mua trái cây đi đám giỗ sẽ hữu ích cho mọi người.

Còn rất nhiều món đồ mà mọi người có thể chọn mua đi đám giỗ mời mọi người tham khảo: NÊN MUA GÌ KHI ĐI ĐÁM GIỖ sẽ có rất nhiều gợi ý để mọi người lựa chọn.

Nhiều người băn khoăn nên mặc gì khi đi đám giỗ mời vào xem: NÊN MẶC GÌ KHI ĐI ĐÁM GIỖ

Còn nếu mọi người đang chuẩn bị mâm cho bữa tiệc đám giỗ mà không biết nấu món gì thì có thể vào xem: Đám giỗ nên nấu món gì? Vừa ngon vừa sang

error: Content is protected !!