Món thịt heo hai đầu da cuốn bánh tráng chấm mắm nêm là đặc sản của người Đà Nẵng, ai ăn một lần nhớ mãi và nhiều người thắc mắc không biết sao người Đà Nẵng có thể khéo léo tạo ra miếng thịt ngon vậy, mọi người hãy xem những bật mí dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt heo hai đầu daThịt heo: Để làm được thịt heo hai đầu da, bạn phải chọn mua miếng thịt đùi mông to có phần da, mỡ, thịt nạc.

Bánh tráng để cuốn.

Nguyên liệu pha nước chấm: Mắm nêm, mắm ruốc, ớt, tỏi.

Các loại rau cuốn cùng: Xoài, diếp cá, rau thơm, xà lách, khế, chuối chát.

=>Xem thêm: Đến Quảng Nam-Đà Nẵng nhớ ăn tô bún mắm nêm no bụng nhưng vẫn còn thèm

Bước 1: Định hình và luộc thịt heo hai đầu da

Khi đã có thịt rồi, bạn mang rửa sạch, nếu miếng thịt có phần nhô ở giữa, bạn cắt bỏ đi để miếng thịt được phẳng, như vậy sẽ dễ cuốn lại hơn.

Thịt heo hai đầu da

Sau khi rửa sạch bạn cuộn miếng thịt lại, dùng dây bó chặt, càng chặt, càng tốt. Bạn có thể xem trong hình để thực hiện theo.

Thịt heo hai đầu daSau đó, bắt nước lên bếp, bạn canh lượng nước sao cho ngập thịt. Cho muối vào nồi nước, thêm vài củ hành vào để miếng thịt luộc ngon. Nấu đến khi nước sôi, bạn cho thịt vào nồi để luộc. Do miếng thịt to nên bạn luộc hơi lâu 50 phút, khi luộc nhớ trở thường xuyên để thịt chín đều.

Bước 2: Pha mắm nêm chấm bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da

Thịt heo hai đầu daThịt heo hai đầu daMắm nêm là thành phần quan trọng của món này, để có chén mắm nêm ngon bạn pha theo những cách dưới đây nhé. Rót mắm nêm ra chén, cho ít nước đường phèn vào (nếu không có, bạn có thể dùng đường cát), sau đó cho mắm ruốc vào khuấy đều, tiếp đến cho ít thơm băm nhỏ, ớt, tỏ giã nhỏ vào và khuấy cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Bước 3: Sơ chế rau

Thịt heo hai đầu daThịt heo hai đầu daChuối chát, khế bạn cắt lát rồi cho vào nước muối để ngâm, cho bớt vị chát.

Giá, hẹ, rau thơm, diếp cá, tía tô, cải bạn rửa sạch

Dưa leo: bạn rửa sạch, cắt thành từng lát dài.

Xoài sống, bạn cũng cắt lát.

Rồi sau đó bày các loại rau này ra đĩa.

Bước 4: Thái thịt heo hai đầu da

Thịt heo hai đầu daThịt heo hai đầu daThịt sau khi đã luộc chín bạn vớt ra cho vào nước đá, mẹo này sẽ giúp cho thịt nguội và có độ giòn.

Thịt heo hai đầu daSau đó, cắt thịt từng khoanh lớn. Đầu tiên bạn lật lưng miếng thịt lại, rồi cắt bỏ miếng đầu tiên, cắt tiếp miếng thứ 2 là bạn đã có miếng thịt heo hai đầu da dùng để cuốn bánh tráng.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương, cuốn rau rừng món ăn cuốn hút thực khách đế với Tây Ninh

Cuối cùng là bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn mua bánh tráng cuốn, mắm nêm đặc sản của Đà Nẵng để làm món này thì bạn hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm chất lượng sẽ được trao tận tay quý khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *