Bánh tráng cuốn, hay bánh tráng đa mỏng thường bị cứng, khi cuốn mọi người sẽ phải làm mềm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mềm bánh tráng một cách an toàn theo kinh nghiệm dân gian thực tế.

cách làm mềm bánh tráng bị cứng-3

Cách làm mềm bánh tráng bằng phương pháp ủ lá chuối

Khi cuốn gỏi cuốn, hay cuốn thịt luộc thì chúng ta cần chiếc bánh mềm dẻo, để khi cuốn không bị rách và cuốn thành phẩm sẽ đẹp hơn. Một số trường hợp khi cuốn bánh bị cứng, rách phải vứt bỏ đi, hay chồng thêm hai ba lớp bánh mới cuốn được như vậy sẽ rất phí. Để bánh tráng mềm dẻo trở lại hãy sử dụng tuyệt chiêu dưới dưới đây.

Bạn để bánh tráng nguyên xấp trong túi bóng, sau đó lấy vài miếng lá chuối lót ở đầu, cuối và giữa sấp bánh sau đó buộc cẩn thận túi lại để trong vài giờ là bánh sẽ mềm.

=>Xem thêm: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị cứng

cách làm mềm bánh tráng bị cứng-1

Ngoài ra, bạn có thể lấy lá chuối bọc xung quanh bánh thật kỹ, sau đó cho vào túi bóng buộc thật chặt (để không khí vào bánh sẽ bị khô). Sau đó bạn đem túi bánh này phơi dưới nắng khoảng 10 phút, lúc này lá chuối và bánh sẽ đổ mồ hôi giúp bánh mềm trở lại.

Đây là cách làm mềm bánh tráng được truyền tai nhau trong dân gian, khi gặp xấp bánh tráng cuốn hay bánh đa nem quá khô mọi người hãy thực hiện nhé, tránh bỏ bánh đi như vậy sẽ rất phí.

Ngoài ra nếu không có lá chuối thì mọi người cũng có thể sử dụng lá su hào và thực hiện như cách trên cũng sẽ giúp bánh mềm trở lại, dễ cuốn hơn.

=>Xem thêm: Các loại bánh tráng đặc sản ở Quảng Nam mua về làm quà

Khi thời tiết lạnh khô thì bánh tráng gạo hay bánh tráng mỏng khi để bên ngoài cũng sẽ rất dễ bị khô, bánh dễ bị bể. Cho nên những cơ sở làm bánh tráng sau khi gỡ bánh ra, họ xếp chồng và dùng lá chuối để ủ. Qua 1 đêm mọi bánh sẽ mềm lại.

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng khăn

cách làm mềm bánh tráng bị cứng

Nếu mọi người sử dụng loại bánh tráng hình chữ nhật để cuốn và bị cứng thì có thể thực hiện cách làm mềm bánh tráng này. Bạn nhúng một chiếc khăn xô sạch vào nước lạnh rồi vắt kiệt. Sau đó dùng chiếc khăn này đậy lên bánh rồi cho vào tủ lạnh.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương để được bao lâu, bảo quản như thế nào?

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng giấm và bột mì

Bạn lấy bát nước đã đun sôi để nguội, cho vào vài giọt giấm và xíu bột mì, trộn đều rồi vẩy nhẹ lên bánh. Như vậy sẽ giúp bánh giảm độ cứng, giòn và dễ cuốn hơn.

Mọi người muốn mua bánh tráng cuốn, bánh tráng gạo mè, bánh tráng phơi sương thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!