Điểm danh cách làm mềm bánh tráng an toàn, nhanh

Bánh tráng cuốn, hay bánh tráng đa mỏng thường bị cứng, khi cuốn mọi người sẽ phải làm mềm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mềm bánh tráng một cách an toàn theo kinh nghiệm dân gian thực tế.

TỔNG HỢP CÁC CÁCH LÀM MỀM BÁNH TRÁNG

cách làm mềm bánh tráng bị cứng-3

Cách làm mềm bánh tráng bằng phương pháp ủ lá chuối

Khi cuốn gỏi cuốn, hay cuốn thịt luộc thì chúng ta cần chiếc bánh mềm dẻo, để khi cuốn không bị rách và thành phẩm sẽ đẹp hơn. Một số trường hợp khi cuốn bánh bị cứng, rách phải vứt bỏ đi, hay chồng thêm hai ba lớp bánh mới cuốn được như vậy sẽ rất phí. Để bánh tráng mềm dẻo trở lại hãy sử dụng tuyệt chiêu dưới dưới đây.

Bạn để bánh tráng nguyên xấp trong túi bóng, sau đó lấy vài miếng lá chuối lót ở đầu, cuối và giữa sấp bánh sau đó buộc cẩn thận túi lại để trong vài giờ là bánh sẽ mềm.

=>Xem thêm: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không bị cứng

cách làm mềm bánh tráng bị cứng-1

Ngoài ra, bạn có thể lấy lá chuối bọc xung quanh bánh thật kỹ, sau đó cho vào túi bóng buộc thật chặt (để không khí vào bánh sẽ bị khô). Sau đó bạn đem túi bánh này phơi dưới nắng khoảng 10 phút, lúc này lá chuối và bánh sẽ đổ mồ hôi giúp bánh mềm trở lại.

Đây là cách làm mềm bánh tráng được truyền tai nhau trong dân gian, khi gặp xấp bánh tráng cuốn hay bánh đa nem quá khô mọi người hãy thực hiện nhé, tránh bỏ bánh đi như vậy sẽ rất phí.

Ngoài ra nếu không có lá chuối thì mọi người cũng có thể sử dụng lá su hào và thực hiện như cách trên cũng sẽ giúp bánh mềm trở lại, dễ cuốn hơn.

=>Xem thêm: Các loại bánh tráng đặc sản ở Quảng Nam mua về làm quà

Khi thời tiết lạnh khô thì bánh tráng gạo hay bánh tráng mỏng để bên ngoài cũng sẽ rất dễ bị khô, bị bể. Cho nên những cơ sở làm bánh tráng sau khi gỡ bánh ra, họ xếp chồng và dùng lá chuối để ủ. Qua 1 đêm mọi bánh sẽ mềm lại.

Cách làm mềm bánh đa (bánh tráng) với lá su hào (bắp cải)

Dưới đây là cách làm mềm bánh đa theo chia sẻ của Soba Nguyen.

cach-lam-mem-banh-da-25

Để làm mềm bánh đa mọi người có thể sử dụng lá su hào hoặc có thể sử dụng lá bắp cải. Lá su hào mọi người đem rửa sạch và dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm hết nước.

cach-lam-mem-banh-da-22

Tiếp đến mọi người dùng dao tước bỏ sống lá ở giữa, chỉ lấy lá hai bên.

Việc tước bỏ sống lá như thế này thì khi ủ bánh sẽ giúp bánh không bị gãy, bể.

cach-lam-mem-banh-da-21

Tiếp đến mọi người người lấy chiếc đĩa có kích thước bằng hoặc lớn hơn bánh đa. Xếp 5 chiếc bánh đa lên giữa, rồi đặt 2-3 lá su hào lên. Cứ như vậy bạn làm hết lớp này đến lớp khác.

cach-lam-mem-banh-da-20

Cuối cùng mọi người dùng màng bọc thực phẩm bọc đĩa bánh lại, để khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là bánh mềm mọi người có thể lấy ra cuốn một cách dễ dàng.

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng khăn

cách làm mềm bánh tráng bị cứng

Nếu mọi người sử dụng loại bánh tráng hình chữ nhật để cuốn và bị cứng thì có thể thực hiện cách làm mềm bánh tráng này. Bạn nhúng một chiếc khăn xô sạch vào nước lạnh rồi vắt kiệt. Sau đó dùng chiếc khăn này đậy lên bánh rồi cho vào tủ lạnh.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương để được bao lâu, bảo quản như thế nào?

Cách làm mềm bánh tráng sử dụng giấm và bột mì

Bạn lấy bát nước đã đun sôi để nguội, cho vào vài giọt giấm và xíu bột mì, trộn đều rồi vẩy nhẹ lên bánh. Như vậy sẽ giúp bánh giảm độ cứng, giòn và dễ cuốn hơn.

CÁCH LÀM MỀM BÁNH RẾ

Sử dụng lò vi sóng

Mọi người để nguyên bịch bánh tráng rế sau đó cho vào lò vi sóng và bấm quay vài giây cho ấm lại

Khi mọi người quay trong lò vi sóng phải để trong bịch không được để bánh không thì bánh sẽ khô và phồng lên.

Sử dụng hơi nước sôi

cách làm mềm bánh rế

Mọi người sử tấm chắn nước (đây là tấm dùng để đậy nồi khi nấu khỏi bị văng dầu, nước ra ngoài).

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, nấu nước sôi. Khi nước sôi mọi người tăt bếp, đặt tấm chắn nước lên nồi và đặt bánh rế lên trên khoảng 2-3 giây sau đó lấy ra. Bánh sẽ mềm dịu, rất dễ cuốn.

Mọi người muốn mua bánh tráng cuốn, bánh tráng gạo mè, bánh tráng phơi sương thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!