Đến Quảng Nam-Đà Nẵng nhớ ăn tô bún mắm nêm no bụng nhưng vẫn còn thèm

Đi khắp mọi miền đất nước bạn dễ dàng tìmđược tô bún tái, bún giò để ăn, nhưng để thưởng thức tô bún mắm nêm ngon thìhãy đến với Quảng Nam-Đà Nẵng đảm bảo bạn sẽ bị quyến rũ bởi hương vị của nó và quên cả lối về.

=> Xem thêm: Cách làm bún mắm nêm ngon

Bún mắm nêm Quảng Nam Đà Nẵng

Bún mắm nêm có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Bún mắm nêm cóthể nói là đặc sản của Quảng Nam-Đà Nẵng, vậy trong đó có gì mà hấp dẫn đến vậy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Rau sống: Rau sống để ăn bún có nhiều loại xà lách, diếp cá, giá, ngò, rau quế, người ăn cảm nhận vị ngọt, chua, cay

Bún tươi: Tất nhiên những sợi bún mềm mại là nguyên liệu không thể thiếu trong món này.

Dưa leo: Dưa leo giòn giòn, sực sực được thái thành từng lát nhỏ, tăng thêm lượng rau cho tô bún, bạn ăn no mà không lotăng cân nhé!

Bún mắm nêm Quảng Nam Đà Nẵng

Đậu phộng: Hạt đậu phộng bùi giòn thơm, khi ăn sợi bún mềm mại, cắn trúng hạt đậu phộng giòn bùi thì còn gì hấp dẫn bằng.

Mít non luộc: Mít non luộc ngọt mềm được người ta thái nhỏ là một trong những điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn cho tô bún mắm nêm của người Quảng Nam, Đà Nẵng mà không nơi nào có được.

Dầu phộng khử nén: Dầu đậu phộng là một trong những đặc sản của người Quảng Nam, người ta cho lên chảo đun sôi, sau đó cho hạt nén vào để khử, giúp cho sợi bún mềm mại, vừa tạo mùi thơm hấp dẫn chotô bún, kích thích khứu giác, vị giác người ăn.

Thịt ba chỉ: Những lát thịt ba chỉ ngọt dai nhìn vào là muốn được ăn ngay cũng là một trong thành phần không thể thiếu của tô bún mắm nêm.

Bún mắm nêm Quảng Nam Đà Nẵng

Mắm nêm ngon: Một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu đó là mắm nêm pha ớt tỏi, cùng với chút thơm băm nhuyễn có mùi thơm đặc trưng, vị mặn, ngọt hài hoà.

Cách làm tô bún mắm nêm

Sau khi có đủ các nguyên liệu rồi, chúng ta hãy khám phá người ta làm tô bún như thế nào nhé!

Đầu tiên cho rauvào tô, sau đó cho bún lên, rồi sau dưa leo, mít non luộc, thịt ba chỉ, đậu phộngrang lên trên, rồi chan dầu phộng khử nén, mắm nêm vào trộn đều lên và thưởngthức. Tôi đảm bảo rằng nước miếng trong cổ họng của bạn đã trực trào ngay từ khi nhìn thấy tô bún.

Bún mắm nêm Quảng Nam Đà Nẵng

Tô bún của người Quảng Nam Đà Nẵng thường rất to, ăn một tô là bụng bạn đã no, nhưng miệng vẫnthèm ăn nữa.

Bún mắm nêm
Còn đây là tô bún mắm nêm thịt nướng ngon tuyệt cú mèo

Với chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng bạn không bỏ lở cơ hội thưởng thức tô bún mắm nêm khi đếnvới Quảng Nam-Đà Nẵng.

=> Xem thêm: Cách pha mắm nêm

Còn nếu bạn muốnmua mắm nêm ngon của người miền Trung về để phục vụ quán ăn, nhà hàng của mình hay để làm bún mắm nêm tại nhà thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email:tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

error: Content is protected !!