cách pha mắm nêm

Cách pha mắm nêm của người miền Trung ăn là mê

Mắm nêm món quen thuộc của người miền trung vị rất đậm đà, mùi lại rất thơm ngon, người ta sử dụng chấm thịt luộc cuốn bán tráng, làm nước chấm chan bún, chấm tai heo, …Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách pha mắm nêm của người miền Trung nhé.

cách pha mắm nêmỞ ngoài thị trường hiện nay bán những chai mắm nêm pha sẵn, nhưng theo như kinh nghiệm của chúng tôi, khi mua về bạn nên pha lại để mắm nêm dậy mùi, vị hài hoà hấp dẫn hơn, đúng với khẩu vị của mình.

Nhiều khi bạn ra ngoài hàng ăn, thấy người ta pha mắm nêm sao ngon quá, không biết người ta cho vào những nguyên liệu gì, thì hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mắm nêm
  • Thơm
  • Tỏi
  • Ớt
  • Sả

cách pha mắm nêmCách để pha mắm nêm cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, và biết cách nêm nếm điều chỉnh vị mặn ngọt sao cho hợp với khẩu vị của mình. Ở đây chúng tôi hướng dẫn mọi người thực hiện theo hai cách, tuỳ theo sở thích, điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn.

Cách 1:

cách pha mắm nêmCác nguyên liệu ớt, tỏi, sả, thơm bạn băm nhuyễn, đường vào cùng một chén, sau đó dùng muỗng khuấy đều để cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

cách pha mắm nêmTiếp đến, lắc chai mắm nêm (vì thành phầm trong chai mắm sau khi để yên một thời gian, bị lắng xuống phía dưới), sau đó rót vào chén và nặn thêm một tí chanh vào, khuấy đều để mắm nêm hoà quyện với các nguyên liệu, như vậy là có thể thưởng thức dùng làm nước chấm.

Cách 2:

cách pha mắm nêmBạn cho ít dầu lên chảo, sau đó cho thơm băm nhuyễn và đường vào xào sơ qua cho hai nguyên liệu hoà quyện với nhau, sau đó cho ra chén. Rồi cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào cùng.

cách pha mắm nêmMắm nêm nếu bạn cẩn thận thì có thể cho qua ray lọc, để loại bỏ phần xát, cũng như phần gia vị người ta đã làm, rồi rót vào chén hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn ở trên, nặn thêm tí chanh, khuấy đều là bạn đã có chén mắm nêm để thưởng thức. Có thể pha them nước lọc đun sôi để nguội giảm độ mặn của mắm.

Còn nếu như bạn muốn mua mắm nêm Dì Cẩn thơm ngon nức tiếng đặc sản Đà Nẵng thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), địa chỉ bán mắm nêm uy tín, được nhiều người tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *