Nem chua, tré, chả lụa để tủ lạnh được bao lâu?

Thời điểm Tết các món ăn nem chua, tré, chả lụa “lên ngôi”,  được nhiều người chọn mua về để sẵn trong tủ lạnh để thưởng thức, đãi khách, làm mồi nhậu lai rai cùng với nhau. Cũng chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc nem chua, tré, chả lụa để tủ lạnh được bao lâu, để có thể mua với số lượng phù hợp, tránh lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời.

Nem chua để tủ lạnh được bao lâu?

nem-cha-tre-de-tu-lanh-duoc-bao-lau-24

Nem chua có khắp ở mọi miền nước ta, miền Bắc nổi tiếng với nem chua Thanh Hoá; miền Trung nổi tiếng với nem chua Huế, nem chua Chợ Huyện (Bình Định); miền Nam nổi tiếng với nem Lái Thiêu, còn miền Tây là nem Lai Vung (Đồng Tháp). Mỗi chiếc nem có hương vị đặc trưng riêng nhưng đều có đặc điểm chung vị chua ngọt cay, giòn dai sực sực. Vì có hương vị hấp dẫn nên được nhiều người chọn mua về thưởng thức hay làm quà.

Nem chua được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo, bì heo, tiêu, tỏi, đường,…và được gói bằng lá chùm ruột, hoặc lá ổi và lá chuối bên ngoài.

Thường sau khi gói xong thì nem phải được bảo quản bên ngoài khoảng 2-4 ngày cho nem lên men và chín. Nếu trời lanh nhiệt độ dưới 20 độ thì thời gian lên men của nem từ 3-4 ngày, còn nếu như thời tiết ấm hơn thì thời gian chín của nem 1,5-2 ngày. Nem chua trong quá trình lên men sẽ xảy ra hiện tượng tỏa nhiệt và bốc hơi nước. Vì vậy, bạn nên bảo quản nem ở nơi thoáng mát, không buộc kín nem trong nilon và cũng không nên để trong tủ lạnh nhé. Mọi người chỉ cần để nem ở nơi khô ráo thoáng mát.

Sau thời gian này là mọi người có thể mở nem ra để sử dụng, còn nếu mọi người muốn tiếp tục bảo quản nem thì cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình lên men của nem và giúp nem sử dụng được lâu hơn.

Sau thời gian để bên ngoài cho nem lên men thì mọi người có thể để vào tủ lạnh 3-5 ngày  vẫn có thể sử dụng được.

Còn nếu mọi người muốn bảo quản lâu hơn thì có thể để ngăn đông. Thời gian bảo quản nem tại ngăn đông của tủ đông có thể lên tới cả tháng và bạn có thể sử dụng nem vào bất kỳ thời điểm nào.

Chả lụa để tủ lạnh được bao lâu?

nem-cha-tre-de-tu-lanh-duoc-bao-lau-22

Chả lụa cũng là món ăn có hương vị hấp dẫn, có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Mỗi khi có dịp mọi người mua chả về để trong tủ lạnh cho gia đình mình dùng dần. Nhiều người thắc mắc chả lụa để tủ lạnh được bao lâu? Thì chúng tôi xin chia sẻ.

Nếu để chả trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được từ 4-6 ngày. Còn nếu để chả trong ngăn đá có thể giữ giò chả được trong khoảng 15 – 20 ngày.

Khi bảo quản giò bằng tủ lạnh, bạn nên bao bọc giò cẩn thận bằng lá chuối. Cách này có thể giữ giò được lâu mà khi lấy ra vẫn giữ được độ thơm ngon như ban đầu.

=>Xem thêm: Chả bò Đà Nẵng để được bao lâu? Mua ở đâu ngon?

Tré để tủ lạnh được bao lâu?

nem-cha-tre-de-tu-lanh-duoc-bao-lau-23

Tré giòn dai sực sực, thơm mùi riềng là món ăn được rất nhiều người người yêu thích. Tré cũng gần giống với nem chua sau khi gói xong thì phải để bên ngoài 2-3 ngày để tré lên men và chín, tuỳ theo nhiệt độ môi trường (trời lạnh thì tré sẽ lâu chín hơn, trời ấm sẽ nhanh chín hơn). Sau thời gian trên là bạn có thể sử dụng, nếu tiếp tục để bên ngoài thì hạn sử dụng 3- 5 ngày. Còn nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoản 15 ngày.

=>Xem thêm: Tré Bình Định để được bao lâu? Nơi đặt mua tré Bình Định ngon

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ trả lời được câu hỏi Nem chua, tré, chả lụa để tủ lạnh được bao lâu?

Còn nếu mọi người muốn mua nem chua, chả lụa, tré, chả bò, chả lụa ớt xiêm xanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Xem thêm: Cách bảo quản chả cá tươi ngon, để được lâu

=>Mời xem thêm: CÁCH LÀM NEM CHẢ TRÉ TRỘN

error: Content is protected !!