Cách làm sữa tươi thốt nốt rim ngon mát lành

Trái thốt nốt rim cùng với đường thốt nốt dẻo ngọt rồi pha cùng với sữa tươi là món thức uống rất được lòng thực khách. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm sữa tươi thốt nốt rim đường.

sua-tuoi-thot-not-rim-20

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thốt nốt rim đường ăn cùng với sữa tươi mọi người chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

 thot-not-rim-sua-tuoi-24

Bước đầu tiên trong cách làm sữa tươi thốt nốt rim là sơ chế nguyên liệu. Trái thốt nốt tươi mọi người rửa sạch bụi đất. Sau đó gọt bỏ lớp vỏ lụa màu vàng bên ngoài đi, lấy phần thịt trắng bên trong. Lớp vỏ lụa thốt nốt rất là mềm, mọi người chỉ cần dùng dao đẩy nhẹ là gọt được. Để lọt lớp vỏ lụa nhanh hơn, thì khi mua trái thốt nốt về, mọi người để tủ đông, sau đó rã đông rồi gọt .

thot-not-rim-sua-tuoi-20

Sau khi gọt lớp vỏ lụa xong. Mọi người cắt thốt nốt thành từng miếng vừa ăn (giống như dừa nước)

Còn đường thốt nốt mọi người dùng dao cắt nhỏ hoặc có thể cho vào túi dùng búa đập nhỏ.

=>Xem thêm: Dừa nước rim đường thốt nốt vị ngon hấp dẫn

Rim trái thốt nốt

sua-tuoi-thot-not-rim-21

Chúng tôi xin chia sẻ hai cách rim thốt nốt với đường dưới đây, mọi người có thể thực hiện tuỳ theo sở thích của mình:

Cách 1: 

Mọi người cho 150ml nước vào chảo, sau đó cho đường thốt nốt vào. Nấu cho đến khi đường tan hết thì mọi người cho thốt nốt vào rim. Ban đầu mọi người rim với lửa lớn, khi nước đường sôi mọi người rim với lửa nhỏ.

Rim được một lúc mọi người cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và khuấy đều. Tiếp tục rim cho đến khi nước đường hơi kẹo lại ra được.

Cách 2: 

thot-not-rim-sua-tuoi-21

Cách làm thốt nốt rim đường này như sau. Sau khi sơ chế cắt lát xong mọi người cho thốt nốt ra tô, sau đó cho đường thốt nốt đã cắt hoặc đập nhỏ vào đảo đều ướp (với 500gr thốt nốt mọi người cho vào 250gr đường). Ở đây nếu không có đường thốt nốt thì mọi người có thể dùng đường vàng, hoặc đường tán vàng (khi làm ra thành phẩm có màu sắc đẹp hơn).

thot-not-rim-sua-tuoi-22 thot-not-rim-sua-tuoi-23

Khi ướp mọi người dùng muỗng đảo cho đường tan. Khi đường tan hết thì mọi người cho hỗn hợp vào chảo, bắt lên bếp và tiến hành rim với lửa vừa. Rim cho đến khi nước được kẹo lại và bám vào miếng thốt nốt là được. Khi rim mọi người đảo đều liên tục, để tránh bị cháy.

=>Đường thốt nốt dùng làm món chuối rim rất ngon mời mọi người xem: CHUỐI RIM ĐƯỜNG THỐT NỐT

Thưởng thức sữa tươi thốt nốt rim

sua-tuoi-thot-not-rim-22

Mọi người để cho thốt nốt rim đường thốt nốt nguội rồi cho vào ly, rồi cho đá viên vào, cuối cùng cho sữa tươi vào trộn đều lên thưởng thức. Như vậy là mọi người có được ly sữa tươi thốt nốt rim ngon mát lành để thưởng thức.

CÁCH LÀM THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG ĐEN

Nguyên liệu

cách làm thốt nốt rim đường đen

  • Thốt nốt tươi: 200gr
  • Đường vàng: 50gr
  • Đường đen: 10g

Sơ chế

Cũng như ở trên thốt nốt mọi người gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, sau đó cắt thành từng lát có độ dày mỏng vừa phải, để cho thốt nốt thấm đường dễ dàng hơn.

Ướp đường

Mọi người cho thốt nốt cắt lát ra tô cho đường đen và đường vàng vào và trộn đều lên. Sau đó để khoảng 10 phút cho đường thốt nốt thấm vào đường.

Tiến hành rim thốt nốt

thốt nốt rim đường đen

Tiếp đến mọi người cho hỗn hợp thốt nốt nốt vào chảo và rim. Ban đầu mọi người để lửa lớn, khi thốt nốt sôi hạ nhỏ lửa và chú ý phải đảo liên tục.

Rim đến khi hỗn hợp gần cạn, nước đường sệt thì tắt bếp.

=>Xem thêm: Đường thốt nốt chế biến món gì ngon và hấp dẫn

Một món thức uống từ đường thốt nốt cũng được rất nhiều thực khách yêu thích mọi người có thể tham khảo: Cách làm sữa tươi trân châu đường thốt nốt món đồ uống cực kỳ hot hiện nay

Mọi người muốn mua đường thốt nốt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!