Khám phá cách làm bánh đậu xanh Hội An của người phố hội

Bánh đậu xanh Hội An nhỏ gọn giống như những chiếc bánh in với vị bùi thơm là đặc sản Hội An được rất nhiều người yêu thích mua về thưởng thức cũng như làm quà. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh đậu xanh nướng Hội An.

Cách làm bánh đậu xanh nướng Hội An

Để làm ra chiếc bánh đậu xanh Hội An, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn và lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Người ta sẽ chọn loại hạt đậu xanh nhỏ, ruột vàng để bánh làm ra được thơm ngon.

=>Người Quảng Nam còn có chiếc bánh dừa nướng giòn thơm rất ngon mời mọi người vào xem: Bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam giòn giòn thơm ngon

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH HỘI AN

cách làm bánh đậu xanh Hội An

Để làm ra chiếc bánh đậu xanh nướng Hội An phải trải qua rất nhiều công đoạn nào mọi người hãy khám phá cùng với chúng tôi nhé!

Làm bột bánh

Bước 1: Hạt đậu xanh người ta sẽ mang đi xay cho vỡ ra, rồi sau đó cho  sảy sạch vỏ chỉ còn phần ruột màu vàng.

Bước 2: Đậu xanh sau khi làm sạch sẽ cho ra thau hoặc nồi rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Sau khi hạt đậu đã ngấm đủ nước người ta đem xanh đi vo cho sạch lớp chua bên ngoài rồi cho vào nồi hấp cho đậu xanh chín.

Bước 4: Sau khi đậu xanh được hấp chín người ta sẽ đem ngào chung với đường cát trắng.

Bước 5: Sau khi ngào xong cho hỗn hợp đậu xanh và đường vào máy để xay cho đậu và đường hoà quyện và sánh vào với nhau.

Cách làm bánh đậu xanh của Hội An

Bước 6: Hỗn hợp bánh đậu xanh Hội AN sau khi đã sánh thì đổ ra thau có chứa bột đậu xanh khô, chờ khi nguội thì trộn đều rồi cho vào máy đánh.

Cách làm bánh đậu xanh Hội An nướng

Bước 7: Bột sau khi được đánh nhuyễn người ta đưa vào máy rây để thu được bột mịn.

Làm nhân bánh

Tiếp theo là công đoạn làm nhân bánh đậu xanh nướng. Người ta sẽ lấy thịt mỡ thái nhỏ, trộn thêm gia vị như tỏi, hành hương, muối, đường rồi đem xào với lửa nhỏ cho đến khi thịt trong là được.

Tạo hình bánh

Làm bánh đậu xanh Hội An

Người ta sẽ cho hỗn hợp bánh vào nửa khuôn ép chặt, sau đó cho nhân bánh vào giữa rồi cho bột vào đầy khuôn ém chặt.

Để bánh trong khuôn một lúc, người ta úp ngược khuôn xuống và gõ nhẹ phần đáy khuôn cho bánh rớt ra.

Người làm phải thật khéo léo cho phần nhân mỡ mong đều gói gọn giữa hai lớp bột đậu xanh, không để nhân mỡ dính vào khuôn sẽ khó gõ bánh và bánh trông không đẹp. Hai lớp bột đậu xanh phải canh cho đều không được lớp dày, lớp mỏng.

bánh đậu xanh Hội An nướng

Nướng bánh đậu xanh

Sau khi in bánh xong người ta cho vào lò nướng. Bánh đậu xanh thành phẩm có màu vàng dậy mùi thơm, hoa văn đẹp.

Cách làm bánh đậu xanh Hội An

Nhìn cách làm bánh đậu xanh Hội An thì đơn giản, nhưng có công thức kết hợp các nguyên liệu phải hài hoà và khéo léo từng khâu chế biến không phải ai cũng làm được.

Chiếc bánh nhỏ dễ thương được gói trong túi nhỏ gọn xinh xắn làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào. Ăn chiếc bánh cảm nhận vị bùi thơm của đậu xanh, béo của nhân lan toả nơi cổ họng, rồi uống ly trà nóng cảm giác đã vô cùng.

Qua cách làm bánh đậu xanh Hội An này mọi người có thể thấy được rằng để ra chiếc bánh thành phẩm trải qua rất nhiều công đoạn, người thợ chọn nguyên liệu cẩn thận, khéo léo từng khâu. Nhờ quá trình làm như thế nào thì giữa muôn vàng các loại bánh mới ngon, xuất hiện trên thị trường thì bánh đậu xanh Hội An dân dã vẫn được nhiều người chọn mua về thưởng thức, cũng như làm quà.

Nơi bán bánh đậu xanh Hội An

Cách làm bánh đậu xanh Hội An

Bạn muốn mua bánh đậu xanh Hội An đặc sản của Quảng Nam làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Mọi người yên tâm rằng chúng tôi là người con của Quảng Nam, nên sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng những chiếc bánh ngon nhất, với mức giá tốt nhất. Mọi người có thể tham khảo thêm những ĐẶC SẢN HỘI AN LÀM QUÀ