Đi Hội An mua quà gì về biếu cho ý nghĩa, đậm ân tình

Đi Hội An mua gì về làm quà là thắc mắc của rất nhiều du khách khi có dịp đến với nơi đây. Để giúp mọi người không phải đau đầu suy nghĩ, tốn thời gian để tìm kiếm dưới đây là những gợi ý của chúng tôi.

 Tò he-món quà dân gian Hội An

quà hội An

Khi dạo quanh phố cổ Hội An mọi người sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các bà, các cô với nụ cười đôn hậu ngồi cạnh bên nia tò hè mời mọi người mua.

Tò he là món đồ chơi khi thổi phát ra âm thanh nghe rất đã tai, được các bạn nhỏ yêu thích. Tò he ở Hội An do chính những nghệ nhân ở Làng gốm Thanh Hà nhào nặn từ loại đất sét đặc biệt của vùng đất Hội An. Tò he ở đây với rất nhiều hình dạng, đủ hình 12 con giáp vô cùng đẹp.

Món quà đậm ân tình, mộc mạc, nhắc nhớ người ta về một phố Hội bình dị.

=>Xem thêm: Những đặc sản Quảng Nam làm quà

Con dấu nghệ thuật-quà Hội An đậm ân tình

quà hội An

Con dấu du lịch tại Hội An thu hút rất nhiều khách du lịch chọn mua. Không chỉ là những hình tròn, vuông đơn điệu, mà những con dấu tại đây được khắc rất đẹp với những bức tranh phong cảnh, chân dung vô cùng sinh động.

Đặc biệt du khách có thể yêu cầu các nghệ nhân khắc tên mình hay tên của người muốn tặng lên con dấu để giữ làm kỷ niệm.

Du khách có thể mua những con dấu độc đáo này trên con đường Trần Phú, Hội An.

=>Xem thêm: Ở Hội An có đặc sản gì ngon để thưởng thức, mua làm quà?

Đèn lồng món quà đậm chất Hội An

quà hội An

Đây là món quà đậm chất đặc trưng của Hội An nên rất nhiều du khách chọn mua. Đèn lồng Hội An có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, gọn nhẹ và du khách có thể xếp lại cất gọn gàng bỏ vào trong balo, túi xách.Khi thắp sáng sẽ toả ra ánh sáng lung linh vô cùng thu hút.

Khi được hỏi mua gì ở Hội An làm quà thì nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời đó là những chiếc đèn lồng, là món quà đậm chất dấu ấn về một Hội An lung linh huyền ảo. Tuỳ theo loại đèn và kích thước mà sẽ có mức giá khác nhau, nhưng không quá đắt nên mọi người sẽ không bị thiệt hại tài chính quá nhiều khi làm quà.

=>Xem thêm: Những quán ăn ngon ở Hội An bạn sẽ tiếc nếu không ghé

Chiếc móc khoá-quà Hội An nhỏ xinh

quà hội An

Trên hành trình khám phá phố cổ, du khách sẽ bắt gặp những chiếc móc khoá nhỏ xinh, là món quà lưu niệm Hội An dễ thương được nhiều người yêu thích.

Móc khoá Hội An nổi bậc nhờ hình dáng sinh động và rất nhiều kiểu khác khác nhau giống như thật.

Những móc khoá ở đây không chỉ có móc treo, mà còn có gắn nam châm phía sau, du khách có thể mua về để trang trí. Mỗi chiếc móc khoá chỉ có giá 10 đến 15 nghìn đồng.

Thiệp 3 D-quà lưu niệm Hội An

quà hội An

Đi Hội An mua quà gì về biếu? những tấm thiệp 3 D nhỏ xinh là gợi ý của chúng tôi. Đi dạo trên những con phố ở Hội An bạn sẽ không khó bặt gặp những chiếc thiệp 3 D được bày bán với rất nhiều kiểu dáng khác nhau với thiết kế tài tình, đẹp mắt. Thiệp gấp lại gọn gàng, mở ra là khung cảnh 3 D tuyệt đẹp những ngôi nhà, con thuyền, cảnh vật hiện ra trước mắt.

Ngoài những món quà lưu niệm Hội An trên thì những còn có những món quà Hội An dưới đây mọi người có thể chọn mua:

đặc sản Hội An

  • Bánh đậu xanh Hội An
  • Bánh dừa nướng
  • Tương ớt Hội An
  • Bánh ít lá gai
  • Bánh su sê

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được câu hỏi đi Hội An mua quà gì về biếu hay Hội An có gì làm quà biếu, để mỗi khi có dịp đến đây không phải tốn nhiều thời gian suy nghĩ, tìm mua.

 

error: Content is protected !!