Cách bảo quản sả, ớt đi chợ một lần xài vài tháng

Sả là gia vị giúp tạo mùi thơm hương vị cho món ăn, đặc biệt dùng kho gà hay kho cá thì vô cùng tuyệt vời, bên cạnh đó bữa ăn mà thiếu ớt cũng sẽ không ngon miệng. Hiện nay do dịch mọi người sẽ không đi chợ, siêu thị thường xuyên được, nên chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách bảo quản sả, ớt giữ được vị tươi ngon.

CÁCH BẢO QUẢN SẢ

Khi mà hiện nay dịch bệnh covid-19 diễn ra phức tạp, thì có thể nói mọi người luôn cần tới sả kết hợp cùng với cùng với tỏi, gừng để xông phòng và trị bệnh. Khi bị dương tính hay là F1 thì mọi người phải cách ly, vì vậy mà mọi người cần mua sả về trử để xông. Vâỵ cách bảo quản sả như thế nào được lâu, mời mọi người tham khảo dưới đây.

Cách 1: Bảo quản sả trong nước

cách bảo quản sả

Sả sau khi mua về mọi người rửa sạch, lọt bỏ vỏ khô. Sau đó lấy cái hũ hoặc ly cao, cho nước và xíu đường vào rồi bạn đặc sả vào, phần gốc hướng phía dưới. Với cách này mọi người có thể bảo quản sả được vài tháng. Khi bảo quản sả mọi người chú ý nếu nước bị cạn thì châm ít nước và đường vào. Khoảng 2 ngày thì thay nước một lần.

Ngoài ra mọi người vừa bảo quản sả, vừa tạo không gian xanh trong nhà bằng cách dưới đây:

cách bảo quản sả cây

Sả sau khi mua về mọi người lọt bỏ lớp vỏ cắt bỏ phần phía trên, sau đó rửa sạch. Chai nước suối mọi người cắt phần đầu ở trên. Sau đó cho những cây sả vào chai nước, đổ nước ngập gốc sả khoảng 2cm. Để ở cửa sổ, ban công, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào (nếu mọi người để ở nơi không có ánh nắng thì lá mầm sả mọc lên sẽ bị vàng uá). Sau 2 ngày mọi người sẽ thấy phần rễ mọc ra, 4-5 ngày phần lá non cũng nhú ra. Trong quá trình bảo quản cứ 2-3 ngày mọi người thay nước 1 lần.

Sả cũng giúp đuổi muỗi rất là tốt, nên làm theo cách này mọi người vừa bảo quản sả vừa tạo không gian xanh và thân thiện cho ngôi nhà của mình.

Cách 2: bảo quản gốc sả trong tủ đông

Theo chia sẻ của chị Bích Liễu

Sau khi mua sả về mọi người cắt bỏ bớt phần gốc cứng và phần lá ở trên, loại bỏ lá vàng úa, sau đó rửa sạch để ráo.

cách bảo quản sả trong tủ lạnh

Tuỳ theo lượng sả sử dụng mỗi lần mà mọi người dùng màng bọc thực phẩm cuốn lại từng phần, rồi để tủ đông.

Mỗi khi cần mọi người lấy ra để bên ngoài khoảng 5-10 phút, cho sả bớt đông rồi cắt lát, băm nhỏ.

=>Xem thêm: Điểm danh những cách bảo quản tỏi đơn giản mà để được lâu

Cách 3: Cách bảo quản sả xay, sả băm

Theo cách Suc Khoe Health Tips

Sả sau khi mua về mọi người cắt bỏ gốc cứng, lá vàng rửa sạch, sau đó để thật ráo, rồi cắt lát, băm nhỏ. Nếu mọi người có máy xay thì có thể cho sả vào để xay. Sau khi xay xong thì mọi người có 2 cách bảo quản sả băm dưới đây:

Cách 1:

Cách bảo quản sả băm

Sau khi xay xong mọi người cho sả vào vào từng hủ thuỷ tinh, sau đó cho vào xíu muối và cho dầu ăn vào. Cho dầu vào ngập sả, khuấy đều để dầu thấm sả (dầu phải ngập sả để không bị mốc).

Để hủ dầu sả trong tủ lạnh bảo quản được khoảng 2 tháng. Lưu ý mỗi lần lấy ra sử dụng mọi người dùng muỗng sạch và nhớ vắt, lau sạch miệng lọ.

Cách 2:

Mọi người cho sả băm vào túi zip, sau đó dàn đều ra cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Cách 4: Cách bảo quản sả khúc

Cách bảo quản sả trong tủ tủ đông

Để cho gọn hơn thì mọi người có thể cắt sả thành khúc rồi bảo quản. Sả mọi người rửa sạch, lọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó cắt khúc khoảng 1 cm. Cho sả vào túi zip dàn đều ra, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Những cách bảo quản sả trên rất đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng với chia sẻ trên, thì mọi người sẽ luôn có sẵn sả trong nhà để dùng khi cần thiết.

CÁCH BẢO QUẢN ỚT

Cách 1: Bảo quản trái ớt trong tủ đông

Cách bảo quản ớt

Ớt sau khi mua về mọi người để nguyên cuốn, sau đó rửa sạch, để ráo nước (mọi người nhớ để cuốn khi rửa, để nước không vào bên trong trái ớt). Sau khi ớt đã ráo mọi người đeo bao tay vào để khỏi bị cay, sau đó ngắt bỏ cuốn.

Tiếp đến mọi người cho ớt vào hộp hoặc hoặc túi zíp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản

Cách 2: Bảo quản ớt với giấm

Ớt mọi người rửa sạch để ráo, ngắt bỏ cuốn. Sau đó mọi người có thể dùng dao rạch bụng ớt, lấy hạt ra (mọi người cũng có thể không lấy hạt).

Sau đó mọi người cắt lát rồi tiến hành băm nhỏ (không cần băm nhuyễn). Sau đó cho ớt vào lọ thuỷ tinh sạch (nếu thích mọi người cho tỏi băm vào), rồi cho giấm táo vào ngập và ngâm. Như vậy là mọi người có được ớt ngâm giấm để sử dụng.

Ngoài ra chúng tôi còn có những chia sẻ về cách bảo quản các loại rau củ gia vị khác trong nhà bếp mời mọi người xem:

error: Content is protected !!