Điểm danh những cách bảo quản tỏi đơn giản mà để được lâu

Tỏi là gia vị không thể nào thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, dùng làm nước chấm, kho cá thịt, phi thơm. Tuy nhiên làm sao để bảo quản được lâu, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ mọi người những cách bảo quản tỏi đơn giản mà để được lâu.

Tóm lượt

CÁCH BẢO QUẢN TỎI BÊN NGOÀI

Cách 1: bảo quản tỏi với vỏ cam

cách bảo quản tỏi với vỏ cam

Theo chia sẻ của chị Nhiệm Nguyễn

Mọi người sử dụng túi vải, sau đó cho tỏi để nguyên vỏ và vỏ cam, quýt khô vào. Vỏ cam quýt sẽ giúp hút ấm, chống con trùng và nấm móc. Sau đó mọi người tỏi để nơi khô ráo thoáng mát.

Cách 2: Bảo quản tỏi củ bằng cách phơi nắng

Mọi người để tỏi nguyên vỏ ra rổ, đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Khoảng 1-2 ngày đem phơi nắng 1 lần. Như vậy mọi người có thể bảo quản tỏi được vài tháng.

Cách 3: bảo quản tỏi nguyên củ với muối

Cách bảo quản tỏi với muối

Tỏi nguyên củ, mọi người phơi khô (phơi khô thì tỏi mới bảo quản được lâu). Mọi người dùng muối hạt trắng, sau đó cho muối vào chảo và tiến hành rang. Rang cho muối khơi ngã sang màu vàng thì tắt bếp. Để cho muối nguội.

Mọi người xếp 2-3 tờ giấy ăn lên với nhau, sau đó cho muối hột vào và gói lại.

Sau đó mọi người cho tỏi vào túi zíp rồi cho gói muối ăn vào. Sau đó dùng tay khéo léo đẩy hết không khí trong túi zip ra, khoá túi zip lại. Để bịch tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Muối sẽ giúp hút ẩm, tác dụng diệt khuẩn, nên không tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, giúp bảo quản tỏi.

=>Xem thêm: Tỏi Lý Sơn

CÁCH BẢO QUẢN TỎI TRONG TỦ LẠNH

Cách 1: bảo quản tỏi ngâm dầu

Cách bảo quản tỏi ngâm dầu

Tỏi mọi người lọt vỏ sạch, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Cho tỏi vào hũ thuỷ tinh, rồi cho dầu ăn vào trộn đều cho tỏi thấm và ngập dầu. Sau đó để tỏi bên ngoài hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi cần dùng làm tỏi phi, hay ướp thịt cá thì dùng muỗng sạch múc ra sử dụng.

Cách 2: bảo quản tỏi trong tủ đông

Theo chia sẻ của Kim Cuisine

Cách bảo quản tỏi băm

Tỏi mọi người lọt vỏ, sau đó cho vào máy xay (mọi người có thể băm nhỏ). Sau khi xay tỏi xong,  mọi người chho vào túi zip. Sau đó dàn đều tỏi ra trong túi zip. Tiếp đến mọi người dùng chiếc đũa kẻ trên túi  zíp chia tỏi ra thành từng phần theo nhu cầu sử dụng mỗi lần.

Sau đó đặt túi zip lên đĩa, rồi để vào tủ đông để bảo quản.  Khi nào cần sử dụng mọi người lấy ra bẻ từng miếng để sử dụng.

=>Xem thêm: Nơi bán rượu tỏi Lý Sơn chăm sóc sức khoẻ

Cách 3: bảo quản tỏi tép

Cách bảo quản tép tỏi

Mọi người lọt vỏ tỏi ra thành từng tép (không rửa). Sau đó mọi người lấy cái hộp, lót giấy ăn, rồi cho tỏi vào rồi đậy lớp khăn giấy ở trên. Tiếp đến mọi người đậy hộp lại để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này mọi người có thể bảo quản tỏi được 6 tháng.

Mọi người cũng có thể để tỏi vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nào cần sử dụng lấy ra để bên ngoài trước khoảng 10 phút.

MỜI mọi người xem thêm những cách bảo quản thực phẩm khác: