Hành lá loại sử dụng cho rất nhiều món ăn dùng nấu cháo, nấu canh, làm mỡ hành,… Tuy nhiên nếu mọi người mua nhiều hành lá mà để bên ngoài sẽ rất để bị hư, bỏ đi sẽ rất phí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách bảo quản hành lá được lâu.

Nếu mọi người không có điều kiện để đi chợ nhiều, hay không muốn thái hành nhiều lần thì cách bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp mọi người có sẵn hành sử dụng khi cần tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN HÀNH TĂM

Cách bảo quản hành lá

cách bảo quản hành lá

Hành lá sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước, sau đó cắt đầu hành trắng để riêng, phần lá màu xanh để hộp riêng, tiện sau này sử dụng.

Sau đó bạn cho vào hộp đậy nắp lại để vào tủ đông. Khi đó hành sẽ đông đá mà không bị hư. Khi nào cần dùng mọi người chỉ cần bóp và lấy ra một lượng sử dụng theo nhu cầu của mình.

=>Xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN HÀNH TÍM

cách bảo quản hành lá-1

Một số trường hợp có thể mọi người không để hành ráo nước nên khi để đông hành bị dính cứng vào nhau rất khó lấy ra. Nên mọi người lưu ý khi bảo quản hành lá thì để cho thật ráo nước.

cách bảo quản hành lá-1

=>Xem thêm: Cách bảo quản chả cá tươi ngon, để được lâu

Ngoài ra để khắc phục tình trạng hành bị dính cứng, mọi người cho hành ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm trùm lại cho vào tủ đông, khi hành đông đá mọi người bóp cho vào hộp, để lại tủ đông bảo quản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *