Cách bảo quản hành lá dùng dần vài tháng vẫn không bị hư

Hành lá loại sử dụng cho rất nhiều món ăn dùng nấu cháo, nấu canh, làm mỡ hành,… Tuy nhiên nếu mọi người mua nhiều hành lá mà để bên ngoài, hay để trong tủ lạnh sẽ rất để bị úa hư, bỏ đi sẽ rất phí. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách bảo quản hành lá được lâu.

Nếu mọi người không có điều kiện để đi chợ nhiều, hay không muốn thái hành nhiều lần thì cách bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp mọi người có sẵn hành sử dụng khi cần tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

=>Mời mọi người xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN HÀNH TĂM

CÁC CÁCH BẢO QUẢN HÀNH LÁ

CÁCH BẢO QUẢN HÀNH LÁ TRONG NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH

cách bảo quản hành lá

Hành lá sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó để cho thật ráo nước (mọi người chú ý phải để thật ráo thì sau này mới dễ lấy ra), sau đó cắt đầu hành trắng để riêng, phần lá màu xanh để hộp riêng, tiện sau này sử dụng.

Sau đó bạn cho hành lá vào hộp đậy nắp lại để vào tủ đông. Khi đó hành sẽ đông đá mà không bị hư. Khi nào cần dùng mọi người chỉ cần bóp và lấy ra một lượng sử dụng theo nhu cầu của mình.

=>Xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN HÀNH TÍM

cách bảo quản hành lá trong ngăn đông

Một số trường hợp có thể mọi người không để hành ráo nước nên khi để đông hành bị dính cứng vào nhau rất khó lấy ra. Nên mọi người lưu ý khi bảo quản hành lá thì để cho thật ráo nước.

cách bảo quản hành lá trong tủ lạnh

=>Xem thêm: Cách bảo quản chả cá tươi ngon, để được lâu

Ngoài ra để khắc phục tình trạng hành bị dính cứng, mọi người cho hành ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm trùm lại cho vào tủ đông, khi hành đông đá mọi người bóp cho vào hộp, để lại tủ đông bảo quản.

CÁCH BẢO QUẢN HÀNH LÁ KHÔNG CÓ TỦ LẠNH

Theo chia sẻ của đặc sản quê tôi

Đối với gia đình không có tủ lạnh thì mọi người rửa sạch hành lá, sau đó cắt phần lá và phần gốc hành ra riêng. Phần lá mọi người mọi người tranh thủ sử dụng trước.

cách bảo quản hành lá bên ngoài

Còn phần gốc mọi người cho vào ly hoặc hoặc hủ nhựa. Sau đó đổ ít nước chỉ đủ ngập phần rễ (không đổ nước quá nhiều hành sẽ bị úng vàng) như vậy thì gốc hành vẫn giữ được độ tươi. Mọi người chú ý châm nước vào thường xuyên.

Còn cách nửa mọi người sử dụng cái thau, hoặc chậu nhỏ cho cát hoặc đất vào. Sau đó cắm những gốc hành còn rễ vào, hằng ngày tới nước. Như vậy hành sẽ tươi và lên chồi lá mới, mọi người có hành ăn thường xuyên.

CÁCH BẢO QUẢN HÀNH LÁ VÀ NGÒ BẰNG CÁCH QUẤN KHĂN GIẤY 

Theo chia sẻ của chị Mai Khôi

Mọi người mua hành về cắt hành làm đôi, rồi rửa qua vài lần nước cho thật sạch, sau đó để cho thật ráo nước. Nếu cẩn thận hơn thì mọi người dùng khăn giấy thấm và lau khô.

Bảo quản hành lá bằng cách cuốn khăn giấy

Sau đó đặt hành lá lên trên khăn giấy dày rồi cuốn lại để vào hộp có nắp đậy cho vào để ngăn mát tủ lạnh. Cách này mọi người bảo quản được 1-2 tuần.

Đối với ngò mọi người bảo quản tương tự.

Chúc mọi người bảo quản hành lá được tươi để có những món ăn ngon, trong những giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

error: Content is protected !!