Tôm chua Huế để được bao lâu? cách sử dụng tôm chua Huế?

Mắm tôm chua Huế với vị ngọt dai của tôm, hương vị chua đặc trưng của quá trình lên men rất được lòng thực khách. Nhiều người thắc mắc tôm chua Huế để được bao lâu? Cách sử dụng tôm chua Huế như thế nào thì câu trả lời sẽ có dưới đây.

TÔM CHUA HUẾ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Tôm chua Huế để được bao lâu

Trước khi trả lời câu hỏi mắm tôm chua Huế để được bao lâu? thì chúng tôi tôi xin chia sẻ cách làm mắm tôm chua Huế để mọi người hiểu hơn về sản phẩm này cũng như quá trình bảo quản.

Những con tôm được lấy từ đầm phá Tam Giang về thịt chắc, vỏ mỏng sẽ được người thợ ngắt bỏ đầu, rút chỉ lưng. Sau đó rửa qua nhiều lần nước cho tôm sạch. Sau đó tôm được rửa ngâm nước muối khoảng 10-15 phút, vớt ra và để ráo nước.

Cho tôm vào hũ cho rượu vào đảo đều, rồi cho muối hạt, ớt, mì chính, tỏi băm, riềng thái sợi nhỏ và trộn đều. Sau khi trộn đều khoảng 4 tiếng cho xôi nếp vào tiến hành trộn và ủ.

Ủ khoảng 8-10 ngày là mọi người có được thành phẩm tôm chua Huế. Tôm chua Huế là sản phẩm lên men, vậy tôm chua Huế để được bao lâu?

Tôm chua Huế thường khi trao đến tay khách hàng là đã sử dụng được. Nếu mọi người để bên ngoài ở nhiệt độ bình thường thì có thể để được 5-10 ngày, mọi người để lâu hơn thì mắm sẽ tiếp tục lên men chua, ăn không được ngon. Còn nếu mọi người bảo quản trong tủ lạnh thì để được 3 tháng. Lưu ý để bảo quản mắm được lâu hơn thì mỗi lần múc mắm ra sử dụng, mọi người nên dùng muỗng sạch, nhớ đậy nắp lại cẩn thận.

Như vậy với chia sẻ trên thì mọi người trả lời được thắc mắc mắm tôm chua để được bao lâu và khi mua về bảo quản đúng cách để yên tâm sử dụng.

=> Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA TÔM CHUA HUẾ Ở TPHCM

CÁCH SỬ DỤNG TÔM CHUA HUẾ

Cách pha tôm chua Huế

Mắm tôm chua Huế để được bao lâu

Đầu tiên để ăn tôm chua Huế thì mọi người phải pha. Mắc dù tôm chua Huế khi làm người ta cho gia vị tỏi ớt vào, nhưng khi ăn mọi người nên pha lại để cho mắm dậy mùi, và hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Tỏi, ớt mọi người băm nhỏ (nếu mọi người thích khi ăn gắp được lát tỏi, ớt để ăn thì có thể lấy 1 phần cắt lát.). Múc mắm tôm chua ra chén, cho tỏi ớt vào đường vào đảo đều cho đường tan và các nguyên liệu hào quyện vào với nhau. Tiếp đến nặn tí chanh vào, đảo đều là mọi người có chén mắm tôm chua Huế ngon để thưởng thức.

=>Xem thêm: 2 cách làm tôm chua Huế ngon-vị chuẩn

Tôm chua Huế ăn với gì?

Mắm tôm chua Huế sau khi pha mọi người có thể ăn với:

  • Cơm trắng
  • Bún
  • Chấm thịt luộc
  • Dùng cuốn gỏi cuốn
  • Trộn với đu đủ để ăn

Mắm tôm chua Huế để được bao lâu

Mời xem cụ thể hơn: Mắm tôm chua Huế ăn với gì ngon?

CỬA HÀNG BÁN MẮM TÔM CHUA

Mọi người muốn mua mắm tôm chua Huế thì có thể liên hệ với shop qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!