Cách làm bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

Bạn thích ăn bánh bò đường thốt nốt có nhiều rễ tre dai sực sực và thơm mùi thốt nốt hấp dẫn nhưng lại không có lò nướng, thì hãy tham khảo cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện theo công thức của món ăn ngon dưới đây nhé!

CÁCH LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

 Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

 • Gói bột bánh bò (bạn có thể mua ở siêu thị) 400 g
 • Đường thốt nốt An Giang
 • Nước cốt dừa 400ml

Tất nhiên không thể thiếu nồi cơm điện dùng để nướng bánh bò.

Các bước làm bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

Bước 1: nhào bột và ủ bột làm bánh bò

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Đổ bột bánh bò pha sẵn ra tô (khi đổ ra bạn sẽ thấy trong gói bột này có gói men khô nhỏ bạn cắt ra và đổ chung vào bột), sau đó cho vào 175 ml nước cốt dừa, rồi đeo bao tay vào và tiến hành nhào bột.

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Khi bột đã được nhào nhuyễn thành một khối, bạn dùng bọc thực phẩm bọc kín lại tô bột lại và ủ trong vòng 30 phút.

Bước 2: Nấu đường thốt nốt

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Đường thốt nốt bạn dùng dao cắt nhỏ ra cho vào chảo cùng vớt 5 muỗng canh nước sau đó cho lên bếp để nấu. Lưu ý khi nấu đường bạn không nên khuấy vì như vậy sẽ bị lại đường bánh bò đường thốt nốt sẽ không ngon, bạn chỉ cần nghiêng chảo qua lại cho đường tan được.

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Nấu đến nước đường tan hết và sôi bạn cho 225ml nước cốt dừa vào. Lúc này bạn có thể dùng vá khuấy nhẹ nhàng cho đường và nước cốt cốt dừa hoà quyện vào với nhau. Tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp sôi lại là bạn có thể tắt bếp và cho ra tô và để nguội.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò lá dứa bằng đường phèn có nhiều rễ tre vị ngọt thanh

Bước 3: Trộn bột làm bánh bò đường thốt nốt

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Khi hỗn hợp đường thốt nốt còn ấm bạn đổ vào tô bột đã ủ (không cho nước đường khi còn nóng vào vì như vậy sẽ làm chết con men) và dùng dụng cụ để khuấy cho bột và nước đường thật hoà quyện vào với nhau.

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Tiếp đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bịt kín tô bột lại và để ủ trong 30 phút, ủ xong bạn sẽ thấy bột nổi những bột khí li ti lên, bạn khuấy đều.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt dai mềm, ngọt ngon không tốn nhiều thời gian

Bước 4: Nướng bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Bột sau khi ủ xong, bạn đem ra dùng vá khuấy đều, cho ít dầu ăn vào nồi cơm điện, đổ hết bột vào nồi và bật chế độ nấu trong khoảng 40 phút.

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Sau 40 phút bạn sẽ thấy bánh chín, có màu vàng rất đẹp và thơm. Để lấy bánh ra ngoài bạn úp đĩa to trên miệng nồi, rồi úp ngược nồi lại.

Cách làm bán bò nướng bằng đường thốt nốt

Chiếc bánh bò nướng bằng đường thốt nốt dẻo, dai, thơm ngon sực sực rất hấp dẫn, còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp và thực hiện ngay để cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện.

=>Xem thêm: Xôi vị đường thốt nốt, dẻo thơm ngon quên cả lối về

CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Cách làm bánh bò ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Trứng gà: 4 quả (lưu ý phải để ở nhiệt độ phòng)
 • Đường: 140gr
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Bột năng: 115gr
 • Bột gạo: 10gr
 • Tinh dầu lá dứa: 5gr
 • Vanilla: 5gr
 • Bơ: 5gr
 • Bột nở: 22gr

Pha bột bánh bò

Làm bánh bò lá dứa

Mọi người đập 4 trứng gà cho vào tô, dùng dụng cụ đánh sơ 1 chiều. Sau đó cho đường và nước cốt dừa vào cùng. Tiếp tục đánh đều nhẹ nhàng một chiều (mọi người không đánh mạnh trứng sẽ nổi bọt, như vậy thành phẩm làm ra sẽ không ngon).

Tiếp đến mọi người rây bột năng và bột gạo vào khuấy dều. Kế đến cho tinh dầu lá dứa và hương vanilla vào khuấy đều. Sau đó rây bột để thu được hỗn hợp bột mịn.

Nướng bánh bò bằng nồi cơm điện

Đầu tiên mọi người làm nóng nồi cơm điện. Mọi người đặt ruột vào trong vỏ nồi, đậy nắp lại và bật chế độ steam trong vòng 20 phút.

Làm bánh bò bằng nồi cơm điện

Sau 20 phút mọi người mở nắp nồi, cho vào 5g bơ và quết đều, đậy nồi cơm điện lại. Sau đó chỉnh chế độ steam với thời gian 50 phút.

Tiếp đến mọi người cho bột nở vào (khi cho bột nở vào thì mọi người nướng ngay như vậy bánh mới có rễ tre) và khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó cho vào 15g bơ tan chay vào bột và khuấy đều rồi đem đi nướng.

Cách làm bánh bò lá dừa bằng nồi cơm điện

Lúc này nồi cơm điện đã nóng. Mọi người đặt ray trên thành nồi, sau đó đổ bột qua rây chảy vào nồi rồi đậy nắp lại nướng.

Hướng dẫn làm bánh bò bằng nồi cơm điện

Sau khi nướng 50 phút mọi người mở nồi ra và dùng cây tăm chích vào kiểm tra bánh bò nướng đã chín chưa (nếu tăm không dính bột là bánh đã chín).

Cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện

Sau đó mọi người úp bánh ra khỏi nồi, để nguội rồi cắt ra từng miếng thưởng thức.

CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Ngoài cách làm bánh bò bằng nồi cơm điện ra, chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh bò nướng bằng chảo chống dính.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò

cách làm bánh bò

Bột bánh bò pha sẵn (bên trong có sẵn gói men)

Đường thốt nốt:400g

Nước cốt dừa: 800ml

Pha và nhồi bột lần 1

cach lam banh bo bang chao chong dinh 2

Cho 350ml nước cốt dừa vào thau, sau đó cho hết gói men khô trong gói bột làm bánh bò vào và hoà đều, để 5 phút cho men tan hoàn toàn.

cách làm bánh bò

Sau đó đổ bột bánh bò vào hỗn hợp này tiến hành trộn và nhồi. Nhồi bột trong khoảng 20 phút, tiến hành ủ trong khoảng 30 phút.

Nấu nước đường thốt nốt

cách làm bánh bò

cách làm bánh bò

Đường thốt nốt viên bạn thái nhỏ cho đường mau tan. Sau đó cho đường và nước cốt dừa vào, bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, để cho hỗn hợp đường thốt nốt nguội rồi mới cho vào bột (nếu cho hỗn hợp đường sôi vào sẽ làm chết những con men).

Trộn bột bánh bò

cách làm bánh bò

Sau khi ủ bột đủ thời gian, bạn đổ hỗn hợp đường thốt nốt nốt để nguội vào bột và khuấy đều.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ. Ủ cho đến khi bột nổi lên những bọt khí là được.

cách làm bánh bò

Sau đó khuấy đều và cho ít dầu ăn vào. Mọi người có thể cho bơ vào (cho bơ lên chảo, nấu tan chảy rồi mới cho vào).

Nướng bánh bò bằng chảo chống dính

cách làm bánh bò

Bạn bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào ít dầu ăn, nhớ để lựa nhỏ. Sau đó dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu ăn trên chảo. Sau đó đổ bột vào, đậy nắp kín lại và nấu với lửa thật nhỏ (5-10 phút), sau đó mở nắp ra, lúc này một mặt bánh đã vàng ươm.

cách làm bánh bò cách làm bánh bò

cách làm bánh bò

Để nướng mặt bánh còn lại úp bánh ra một cái khay, sau đó dùng đĩa úp ngược bánh từ khay vào đĩa , rồi úp qua chảo chống dính, sau đó nướng thêm khoảng 2 phút nữa là được. Như vậy bánh bò vàng đều 2 mặt.

cách làm bánh bò

Cuối cùng bạn cho bánh bò ra đĩa và cắt để thưởng thức.

BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT HẤP MỀM XỐP

Bánh bò đường thốt nốt hấp

Chuẩn bị

 • Bột bánh bò pha sẵn: 400gr- trong gói bột này sẽ có sẵn một gói men nở (5g)
 • Đường thốt nốt: 350gr (mọi người có thể dùng đường dạng bột, tán hoặc chảy tuỳ theo điều kiện của mình)
 • Nước cốt dừa lon: 300ml
 • Dầu ăn: 1 muỗng canh
 • Khuôn bánh bò

Nấu nước đường

Nấu nước đường thốt nốt

Lấy một nồi nhỏ cho vào 350gr đường thốt nốt, 400ml nước. Bắt lên bếp tiến hành nấu khuấy. Nấu đến khi đường tan hết để sôi 1-2 phút nửa là được. Nếu mọi người sử dụng đường thốt nốt tán thì nên chặt nhỏ đường ra trước khi cho vào nồi, như vậy nấu sẽ mau tan hơn. Nấu xong để cho hỗn hợp nước đường ấm (nước đường ấm sẽ giúp cho men hoạt động tốt hơn khi trộn bột, nếu mọi người để nước đường nóng sẽ khiến cho men chết).

Pha bột bánh bò thốt nốt hấp

Cách làm bánh bò đường thốt nốt hấp

Mọi người cắt gói bột, lấy gói men ra rồi, rồi đổ ra chén hoặc tô, sauđó cho 50ml nước lọc ấm vào khuấy đều (lưu ý sử dụng nước ấm, không sử dụng nước quá nóng hoặc nước sôi sẽ khiến men chết)

Còn phần bột cho ra 1 cái thau, cho từ từ 300ml nước lọc (hoặc có thể sử dụng nước dừa-nếu dùng nước dừa mọi người giảm đường lại vì nước dừa có độ ngọt) trộn đều, cho hỗn hợp men ở trên vào khuấy. Tiếp đến đeo bao tay vào nhồi bột trong khoảng 20 phút.

Pha bột bánh bò đường thốt thốt nốt hấp

Sau khi đã nhồi được 20 phút mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm tô bột lại và ủ trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút, mọi người cho nước đường thốt nốt ấm vào bột và khuấy đều.

CHo vào thêm 1 muỗng canh dầu ăn để bánh có độ mềm. Sau đó ủ trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn cho bột nở.

Hấp bánh bò đường thốt nốt

Hấp bánh bò đường thốt nốt

Mọi người bắt nồi nước lên bếp nấu cho sôi. Thoa dầu ăn vào khuôn, sau đó xếp vào xửng, rồi đặt xửng vào nồi nước sôi để làm nóng khuôn.

Khi khuôn đã nóng mọi khuấy đều bột, múc ra 1 cái ca có miệng rót, rồi đổ vào từng khuôn. Sau đó đậy nắp lại và hấp bánh bò đường thốt nốt (lưu ý mọi người lấy khăn hoặc vải sạch trùm nắp vung, để khi hấp hơi nước không rớt xuống làm xấu mặt bánh).

Hấp bánh bò đường thốt nốt

Hấp lửa vừa trong khoảng 5-10 phút tuỳ khuôn to hay nhỏ. Khi mọi người chích tăm vào bánh lấy ra không dính bột là đã chín.

Bánh chín mọi người để cho nguội rồi lấy bánh bò đường thốt nốt hấp ra thưởng thức. Bánh thơm mùi đường thốt nốt, béo của nước cốt dừa. Khi ăn chấm với muối mè thì ngon tuyệt vời.

CÁCH LÀM BÁNH BÒ HẤP RỄ TRE BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Cách làm bánh bò hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột bánh bò pha sẵn: 460gr

Nước lọc: 500gr

Trong gói bột bánh bò pha sẵn này đã có men khô, có độ ngọt mọi người không cần sử dụng gì thêm

Pha và ủ bột

Mọi người lấy một cái thau cho bột bánh bò, men khô ngọt và 500ml nước lọc vào. Sau đó tiến hành khuấy đều cho bột tan hoàn toàn, không còn vốn cục là được. Nếu mọi người muốn bột mịn hơn thì sau khi khuấy xong có thể cho bột qua rây lọc.

Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm thau bột lại và đem phơi nắng khoảng 3h đồng hồ (nếu trời mát thì mọi người ủ thời gian lâu hơi). Khi bột nổi bọt khí và nở gấp đôi là được.

Hấp bánh bò bằng nồi cơm điện

Mọi người lấy khuôn, cho dầu ăn vào khuôn, thoa đều dầu ăn trong lòng khuôn. Cho nước vào nồi cơm điên, bật chế độ nấu nấu cho nước trong nồi cơm điện sôi. Khi nước sôi mọi người cho khây hấp vào nồi cơm điện, sau đó đặt khuôn vào, đậy nắp lại và hấp khoảng 4-5 phút cho khuôn nóng.

Khi khuôn đã nóng mọi người khuấy đều bột và đổ vào khuôn.

Tuỳ theo khuôn to hay khuôn nhỏ mà thời gian hấp khác nhau. Nếu mọi hấp bánh to khoảng 20 phút, nếu bánh nhỏ 7-10 phút.

Để biết bánh bò hấp bằng nồi cơm điện chín chưa mọi người lấy tăm tre chích vào bánh, khi rút ra không thấy bột dính trên tăm là đã chín.

Khi bánh nguội mọi người dùng dao đi dọc vành khuôn sau đó lấy bánh ra. Bánh bò hấp làm bằng nồi cơm điện này mọi người ăn cùng với nước cốt dừa thì ngon tuyệt.

Bạn muốn mua ĐƯỜNG THỐT NỐT đúng chuẩn đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

 • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
 • Email: tranngadacssan@gmail.com
 • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

=>Trên đây là cách làm bánh bò với gói bột đã được pha sẵn, mọi người có thể tham khảo thêm CÁCH LÀM BÁNH BÒ TRUYỀN THỐNG MỀM XỐP

error: Content is protected !!