Cách làm bánh bò đường thốt nốt dai mềm, ngọt ngon không tốn nhiều thời gian

Đường thốt nốt là đặc sản An Giang có vị ngọt thanh tự nhiên, dùng làm bánh cho ra vị ngọt rất dễ chịu là thay thế hoàn hảo cho đường cát trắng. Hôm nay Đặc sản ngon xin giới thiệu đến mọi người cách làm bánh bò đường thốt nốt.

Bánh bò đường thốt nốtCách làm bánh bò đường thốt nốt-chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo
  • Bột mì
  • Men nở
  • và tất nhiên không thể thiếu đường thốt nốt.

Cách làm bánh bò thốt nốt- pha men nở (bột nở)

Bánh bò đường thốt nốtĐầu tiên cho bột nở (hay baking powder) vào tô, cho một ít nước ấm vào (giúp cho men nở nở nhanh hơn) và một ít đường vào, khuấy cho các nguyên liệu trong tô hoà quện với nhau, để khoảng 3 phút men nở sẽ nở gấp 3 lần.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bò đường thốt nốt-Trộn bột

Bánh bò đường thốt nốtCho bột gạo ra tô và cho thêm bột năng vào để tạo độ dai cho bánh, và thêm xíu cho bánh đậm đà hơn, còn để tạo mùi thơm hấp dẫn cho bánh cho thêm ít hương vani vào.

Bánh bò đường thốt nốtBánh bò đường thốt nốtBánh bò đường thốt nốt

Men bột nở sau khi ngâm đã nở bạn trộn với bột, không nên cho hết bột nở vào một lúc mà cho từ từ vừa nhồi bột vừa cho vào, đến khi bột tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Cách làm bánh bò đường thốt nốt-Ủ bột

Bánh bò đường thốt nốtCho bột vào một thau lớn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cẩn thận, để tránh khi bột nở tràn ra ngoài. Sau đó, nếu bạn để trong điều kiện bình thường thì ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ, nếu bạn ủ dưới ánh nắng mặt trời, bóng đèn thì thời gian ủ nhanh hơn khoảng 30-40 phút, bột sẽ nở gấp 3 lần.

Bánh bò đường thốt nốtSau đó, bạn tiếp tục nhồi bột khoảng 5 phút nữa, để cho bột mịn, rồi cho hỗn hợp đường vào, và ủ tiếp.

Cách nấu bánh bò đường thốt nốt-Nấu nước dừa

Bánh bò đường thốt nốtĐể bánh bò trong, mềm, bạn cần sử dụng nước dừa tươi vào nồi nấu và cho đường thốt nốt vào, do đường thốt nốt ít ngọt, nên sẽ cho lượng nhiều hơn so với đường cát, khuấy cho tan đường ra. Để màu đường đẹp bạn nên nấu cho đến khi đường sền sệt có màu cánh giáng, và không để bị khét .

Bánh bò đường thốt nốtBánh bò đường thốt nốtKhi hỗn hợp đường còn ấm cho vào trong bột, sẽ giúp bột nở và lên men nhanh hơn. Cho thêm thì dầu ăn vào, và ủ bột trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Mở ra,trộn đều bột lên và cho vào khuôn để hấp bánh.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò lá dứa bằng đường phèn có nhiều rễ tre vị ngọt thanh

Bánh bò đường thốt nốtHấp bánh bò đường thốt nốt

Bánh bò đường thốt nốtBánh bò đường thốt nốtKhi nồi nước đã sôi, khuôn bánh đã nóng, bạn thoa dầu ăn vào khuôn, sau đó đổ bột vào. Khi đổ đầy vào khuôn, bạn chờ một lúc cho bột xệp xuống rồi châm thêm vào như vậy bánh làm ra sẽ căng tròn.

Hấp khoảng 10 phút bạn mở vung ra, lấy cây tăm chích vào bánh nếu không thấy bột dính tăm chứng tỏ bánh đã chín.

Bánh bò đường thốt nốtNhững chiếc bánh bò ngọt dai, đẹp, có nhiều “rễ tre” rất hấp dẫn cho mọi người thưởng thức.

Còn nếu như bạn muốn mua đường thốt nốt đặc sản An Giang thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga), xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng.

 

error: Content is protected !!