Các cách nướng bánh tráng vừa nhanh vừa tiện

Bánh tráng gạo mè khi ăn bạn phải nướng lên cho bánh phồng, như vậy thì mới giòn, bùi thơm ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn mọi người các cách nướng bánh tráng vừa nhanh vừa tiện.

CÁC CÁCH NƯỚNG BÁNH TRÁNG TẠI NHÀ

Bánh tráng gạo mè là món ăn vặt, cũng như món ăn trong bữa cơm được nhiều người yêu thích. Bánh nướng bằng lò than là ngon nhất. Tuy nhiên nếu mọi người ở thành phố hay ở chung cư thì không phải lúc nào cũng có được lò than để nướng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các cách nước bánh tráng gạo mè khác nhau để mọi người tham khảo. Đặc biệt những bạn xa quê ở thành phố, thì khi gia đình ở ngoài quê gửi bánh tráng gạo mè, hay bánh tráng dừa, bánh tráng sắn vào thì có thể nướng thưởng thức.

=>Xem thêm: Bánh Tráng Sắn Quảng Nam

=>Xem thêm: Cách làm bánh tráng từ bột gạo chia sẻ để mọi người biết

cách nướng bánh tráng gạo

Đây là những chiếc bánh tráng gạo sống

cách nướng bánh tráng tại nhà

Đây là thành phẩm bánh tráng gạo nướng

Cách 1: Nướng bánh tráng gạo bằng lò than

cách nướng bánh tráng bằng lò than

Nếu bạn có than, thì chỉ việc cho vào lò rồi cho ít củi mồi vào đốt hoặc có thể dùng dụng cụ khò cho than đỏ lên. Khi than đỏ được ½ là bạn đã có thể cho bánh tráng lên trên lật qua, lật lại và nướng. Khi nướng một tay bạn cầm bánh, một tay cầm que đũa để đỡ đầu bánh còn lại.

Chiếc bánh tráng nướng bằng cách này phồng và ăn ngon nhất. Sau khi nướng xong, nếu chưa sử dụng ngay thì mọi người cho vào túi bóng buộc chặt lại. Bánh nếu để bên ngoài gặp hơi gió sẽ bị dịu ăn không ngon.

Cách 2: Nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

cách nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

Một cách nướng bánh tráng nữa là bạn cho vào lò vi sóng (nếu bánh tráng to hơn kích thước đĩa của lò vi sóng thì bạn có thể bẻ nhỏ bánh ra. Bạn cho bánh vào đĩa quay, sau đó đậy nắp lại, chọn chế độ công suất cao nhất, thời gian bạn chọn 2 phút, sau đó ấn bắt đầu. Sau 2 phút bạn mở ra sẽ thấy bánh phồng vàng.

Cách nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

Nếu lò vi sóng của bạn có chế độ nướng, bạn cho bánh tráng vào lò, bạn ấn chọn chọn chế độ này và đặt thời gian khoảng 3-4 phút.

Cách 3: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

cách nướng bánh tráng gạo

Nếu nhà bạn không có lò than, hay lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng cách nướng bánh tráng này. Bạn lấy chảo chống dính rửa sạch, sau đó cho lên bếp ga. Nạn bật bếp để chảo thật nóng, sau đó bạn đặt bánh tráng lên thành của chảo và lật qua, lật lại để nướng, giống như là khi nướng bánh trên lò than. Độ nóng của chảo sẽ giúp cho bánh phồng, giòn.

Cách nướng bánh tráng gạo bằng chảo

Khi nướng bánh tráng bằng cách này không nên chập bánh mạnh dưới đáy chảo như vậy sẽ dễ bị cháy.

Cách 4: Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu

Mọi người cho bánh tráng vào nồi, nếu kích thước bánh tráng to hơn khuôn nồi chiên không dầu thì mọi người bẻ, chia ra nướng từng phần.

Lần dầu mọi người nướng bánh 2 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau lần 1 mọi người trở bánh lại nướng lần 2 phút. Rồi lật bánh lại, nướng tiếp 2 phút nữa. Như vậy là mọi người đã nướng xong bánh tráng bằng nồi chiên không dầu.

Cách 5: Cách nướng bánh tráng bằng lò nướng

Cách nướng bánh tráng bằng lò nướng

Mọi người mở lò ra cho bánh tráng lên khây nướng của lò. Sau đó mọi người bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, chế độ nướng lửa trên, lửa dưới và nướng khoảng 5 phút. Tuỳ theo bánh tráng dày hay mỏng và thời gian nướng sẽ khác nhau, mọi người có thể điều chỉnh tăng giảm thời gian cho phù hợp.

Thường thì khi sử dụng lò nướng mọi người nhìn thì có thể thấy được quá trình bánh dậy khi nướng trong lò. Nên khi nướng nếu thấy bánh chưa chín vàng thì có thể tăng thêm thời gian.

Cách 6: Chiên bánh

Ngoài nướng để ăn thì bạn cũng có thể chiên bánh tráng gạo để ăn, thành phẩm cũng rất bùi, giòn và thơm. Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng, bạn bẻ từng miếng nhỏ bánh tráng cho vào. Khi cho vào dầu bánh sẽ phồng và giòn. Do dầu nóng dễ làm bánh cháy nên bạn phải đứng canh cẩn thận khi chiên nhé

Hy vọng chia sẻ về các cách nướng bánh tráng gạo mè trên sẽ giúp ích cho mọi người. Mọi người có thể nướng bánh bất cứ khi nào mình muốn để thưởng thức.

=>>Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam những món ăn cùng bánh tráng gạo

NƠI BÁN BÁNH TRÁNG GẠO NGON

Còn nếu mọi người muốn mua bánh tráng gạo chất lượng đúng chuẩn quê, bánh tráng cuốn, bánh tráng phơi sương, bánh tráng sắn,… thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây.

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Bánh làm từ gạo sạch, được tráng bằng phương pháp pháp thủ công, dày, nhiều mè, có tỏi, tiêu rất thơm.

=>Mời mọi người tìm hiểu và đặt mua BÁNH TRÁNG GẠO QUẢNG NAM

error: Content is protected !!