Bánh tráng gạo mè khi ăn bạn phải nướng lên cho bánh phồng, như vậy thì mới giòn, bùi thơm ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách nướng bánh tráng gạo.

=>Xem thêm: Bánh Tráng Sắn Quảng Nam

=>Xem thêm: Cách làm bánh tráng từ bột gạo chia sẻ để mọi người biết

cách nướng bánh tráng gạo

Cách 1: Nướng bánh tráng gạo bằng lò than

cách nướng bánh tráng gạo

Nếu bạn có than, thì chỉ việc cho vào lò rồi cho ít củi mồi vào đốt hoặc có thể dùng dụng cụ khò cho than đỏ lên. Khi than đỏ được ½ là bạn đã có thể cho bánh tráng lên trên lật qua, lật lại và nướng. Khi nướng một tay bạn cầm bánh, một tay cầm que đũa để đỡ đầu bánh còn lại.

Chiếc bánh tráng nướng bằng cách này phồng và ăn ngon nhất. Sau khi nướng xong, nếu chưa sử dụng ngay thì mọi người cho vào túi bóng lợi buộc chặt lại. Bánh nếu để bên ngoài gặp hơi gió sẽ bị dịu ăn không ngon.

Cách 2: Nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

cách nướng bánh tráng gạo

Một cách nướng bánh tráng nữa là bạn cho vào lò vi sóng (nếu bánh tráng to hơn kích thước đĩa của lò vi sóng thì bạn có thể bẻ nhỏ bánh ra. Bạn cho bánh vào đĩa quay, sau đó đậy nắp lại, chọn chế độ công suất cao nhất, thời gian bạn chọn 3 phút, sau đó ấn bắt đầu. Sau ba phút bạn mở ra sẽ thấy bánh vàng phồng.

Nếu lò vi sóng của bạn có chế độ nướng, bạn cho bánh tráng vào lò, bạn ấn chọn chọn chế độ này và đặt thời gian khoảng 3-4 phút.

Cách 3: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

cách nướng bánh tráng gạo

Nếu nhà bạn không có lò than, hay lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng cách nướng này. Chảo chống dính bạn rửa sạch sau đó cho chảo lên bên ga, bạn bật bếp để chảo thật nóng, sau đó bạn đặt bánh tráng lên thành của chảo và lật qua, lật lại để nướng như là khi nướng bánh trên lò than. Độ nóng của chảo sẽ giúp cho bánh phồng, giòn.

Cách nướng bánh tráng gạo

Khi nướng bạn không nên chập bánh mạnh dưới đáy chảo như vậy sẽ dễ bị cháy.

Cách 3: Chiên bánh

Ngoài nướng để ăn thì bạn cũng có thể chiên bánh tráng gạo để ăn, thành phẩm cũng rất bùi, giòn và thơm. Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng, bạn bẻ từng miếng nhỏ bánh tráng cho vào. Khi cho vào dầu bánh sẽ phồng và giòn. Do dầu nóng dễ làm bánh cháy nên bạn phải đứng canh cẩn thận khi chiên nhé

Hy vọng chia sẻ về cách nướng bánh trên sẽ giúp ích cho mọi người.

=>>Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam những món ăn cùng bánh tráng gạo

Còn nếu mọi người muốn mua bánh tráng gạo chất lượng, giá tốt hay muốn mua bánh tráng gạo nướng sẵn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây.

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Bánh làm từ gạo sạch, được tráng bằng phương pháp pháp thủ công, dày, nhiều mè, có tỏi, tiêu rất thơm.

=>Mời mọi người tìm hiểu và đặt mua BÁNH TRÁNG GẠO QUẢNG NAM

One thought on “Các cách nướng bánh tráng gạo bạn sẽ bất ngờ khi biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!