Bánh tráng gạo mỏng dùng để cuốn thịt heo, còn bánh tráng gạo mè nướng lên ăn vô cùng tuyệt vời. Nhiều người thắc mắc cách làm bánh tráng từ bột gạo hôm nay chúng tôi xin chia sẻ.

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Bột gạo để làm bánh tráng phải là bột nước được pha có độ loãng phù hợp, thường các cơ sở làm bánh người ta ngâm gạo sau đó vo thật kỷ, rồi cho vào máy xay mịn cùng với ít nước.  Khi có bột gạo rồi người ta thực hiện các bước sau để làm ra chiếc bánh tráng.

=>Xem thêm: Các cách nướng bánh tráng gạo bạn sẽ bất ngờ khi biết

Cách làm bánh tráng từ bột gạo

=>Xem thêm: Hình ảnh tiết lộ cách người ta làm ra bánh tráng gạo như thế nào?

Pha bột

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Để bánh có độ mặn và thơm ngon, kích thích vị giác người ăn, người ta pha vào bột gạo một ít muối hạt (không sử dụng muối iot bột), một ít tỏi và tiêu, cùng với ít mè.

Tráng bánh

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Cách làm bánh tráng từ bột gạo bạn không thể sử dụng bếp bình thường mà người ta phải tráng trên lò. Lò được thiết kế đặc biệt trên là đất sắt được đắp kín có lỗ tròn để đặt nồi vào, phía dưới là nơi chụm lửa.

Trước khi tráng người ta đổ nước vào nồi, sau đó căng miếng vải đặc biệt không thấm nước hay còn gọi là khuôn trên miệng nồi rồi đun cho nồi nước sôi lên.

Khi nước trong nồi đã sôi, bột gạo đã chuẩn bị sẵn sàng người thợ bắt đầu múc vá bột đổ lên khuôn sau đó nhanh tay dùng vá tán bột ra để tạo hình chiếc bánh tròn đẹp có độ dày vừa phải, đậy nắp lại khoảng 3-4 phút là bánh chín, người tráng mở nắp vung ra dùng cây lăn hoặc cây dài bệp nhẹ nhàng lấy bánh cho ra cho qua phên.

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Bánh tráng xong đem ra nắng phơi 3-4 tiếng đồng hồ, sau đó đem vào để trong mát cho bánh dịu rồi mới gỡ nếu gỡ ngay sau khi phơi bánh sẽ dễ bị bể.

=>Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam những món ăn cùng bánh tráng gạo

Bạn muốn mua bánh tráng gạo tại lò, chất lượng tốt mà mức giá lại phải chăng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!