Bánh tráng sắn nướng xúc mít trộn ngon lạ lùng, không ăn tiếc cả đời

Bánh tráng sắn nướng xúc mít trộn món ăn dân dã nhưng ngon lạ lùng hơn bất cứ món cá thịt nào, ai không ăn sẽ tiếc cả đời. Đây cũng là món ăn gợi nhớ rất nhiều cảm xúc cho những người con đất Quảng xa quê.

bánh tráng sắn xúc mít trộn

Chiếc bánh tráng sắn được làm từ bột sắn, người tráng sẽ mua sắn về sau đó thái thành từng lát, đem phơi thật khô rồi máy thành bột mịn. Khi tráng người ta cho bột sắn vào thau rồi cho nước vào, khuấy đều rồi để 1-2 tiếng cho bột sắn lắng phía dưới sẽ chắt bỏ nước này đi, người ta làm 4-5 lần như vậy đến khi nước trong. Sau đó người ta hoà nước với bột theo tỉ lệ nhất định để bột không bị quá lỏng hay đặt rồi đem ra lò để tráng.

Người tráng múc gáo bột đổ lên khuôn vải căng trên miệng nồi, rồi nhanh tay khuấy tròn ra, sau đó đậy nắp nồi lại khoảng 2-3 phút bánh chín mang ra phên để phơi.

bánh tráng sắn xúc mít trộn

Khoảng 3-4 tiếng phơi ngoài nắng là bánh đã khô, người ta gỡ ra khỏi phên và buộc thành từng ràng. Bánh này khi nướng phải trở nhanh tay vì rất dễ bị cháy, vị ăn bùi, thơm của sắn rất hấp dẫn.

Còn để làm món mít trộn người sẽ hái những trái mít ngon, sau đó bổ đôi rồi cắt dọc mỗi nửa thành sáu miếng, sau đó người ta lấy lá chuối khô, hoặc lá gai lau sạch mủ rồi cho vào nồi bắt lên bếp luộc. Khi mít mềm người ta vớt ra rổ, để mít nguội cắt thành từng lát thật nhỏ. Sau đó người ta cho muối hầm, tiêu vào trộn, khi ăn sẽ cho thêm rau răm và đậu phộng vào.

bánh tráng sắn xúc mít trộn

Cho mít trộn trộn ra đĩa rồi bẻ miếng bánh tráng sắn xúc ăn, âm thanh giòn rụm bùi của bánh tráng sắnhoà cùng với vị mềm ngọt của mít, bùi giòn của đậu phộng, cay của tiêu, …sẽ khiến cho vị giác người ăn hưng phấn đã vô cùng.

bánh tráng sắn xúc mít trộn

Mọi người muốn mua bánh tráng sắn đúng chất đặc sản Quảng Nam thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Hoặc có thể ghé địa chỉ của shop 36/2 Bình Giã, P13, Tân Bình để đặt mua

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!