Tré bó rơm đặc sản Bình Định làm quà không thể bỏ qua

Đến với vùng đất Bình Định bạn sẽ thấy những bó rơm nhỏ được treo lũng lẳng trước các quán dọc đường đi trông rất lạ mắt và thú vị đó chính là những chiếc tré bó rơm đặc sản Bình Định làm quà, được rất nhiều người yêu thích.

Cách ăn tré Bình Định

Dù bạn đã được ăn những món ngon, hấp dẫn, nhưng lại bỏ qua món này thì quả là đáng tiếc bởi lạ, độc đáo hay đến Bình Định mà không mua món này về làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình thì quả là thiếu xót lớn.

Vì sao chọn tré bó rơm Bình Định để thưởng thức và làm quà?

=>>Xem thêm: Cách làm tré Bình Định đúng chuẩn ngon, ăn là mê

Cách làm tré Bình Định

Hương vị hấp dẫn: Tré được làm từ thịt đầu heo dai sực sực, trộn cùng với các loại gia vị riềng, vừng, tỏi, tiêu,…vừa dai sực sực mà lại thơm hấp dẫn, cho dù thực khách khó tính cũng hài lòng. Đặc biệt tré được gói bên ngoài bằng rơm nên giúp cho quá trình ủ giữ được nhiệt độ ổn định, nhờ vậy mà ngon hơn các loại tré khác. Ngoài ra tré được gói bằng lá ổi nên có vị chát thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm tré Bình Định

Độc đáo: Những chiếc tré được bó rơm trông rất lạ, độc đáo, người tặng sẽ rất thích thú.

Dễ bảo quản: Tré Bình Định sau khi gói xong để bên ngoài 3 ngày mới sử dụng, nếu bạn để bên ngoài trong điều kiện bình thường thì để được 5 ngày, còn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản được rất lâu không lo bị hỏng.

Có nhiều cách thưởng thức

Tré bó rơm bình định

Với tré bó rơm Bình Định mọi người có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Có thể cho tré ra đĩa, cho một ít rau thơm lên trên rồi chấm nước tương để ăn; hay cho tré ra đĩa rồi cho lên bánh tráng mỏng, cùng với đồ chua cuốn lại chấm nước mắm chua ngon để thưởng thức; hoặc có thể dùng bánh tráng gạo nướng để xúc ăn. Tuỳ theo sở thích của mỗi người mà có thể ăn tré theo nhiều cách khác nhau.

=>>Xem thêm: Cách ăn tré Bình Định đơn giản nhưng tròn vị

Địa chỉ bán tré bó rơm đặc sản Bình Định làm quà

Nếu bạn muốn mua những bó tré bó rơm Bình Định về để làm quà, thưởng thức hay để phục vụ cho quán ăn, nhà hàng của mình thì có thể liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Hoặc có thể ghé địa chỉ của shop tại 36/2 đường Bình Giã, P13, Quận. Tân Bình

 

error: Content is protected !!