Cách ăn tré Bình Định đơn giản nhưng tròn vị

Tré Bình Định bó rơm một đặc sản cực kỳ hấp dẫn ai cũng muốn được thưởng thức một lần trong đời bởi không chỉ vị ngon hấp dẫn mà cách gói cũng khá độc đáo. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người các cách ăn tré Bình Định.

cách ăn tré Bình Định

Tré Bình Định được làm từ thịt má heo, tai heo dai sực sực, cùng với các loại gia vị riềng, thính thơm ngon, sau đó người ta sẽ gói lá ổi, lá chuối và gói rơm bên ngoài để ổn định nhiệt độ, giúp tré lên men tự nhiên.

=>Xem thêm: Cách làm tré Bình Định đúng chuẩn ngon, ăn là mê

Hôm nay chúng tôi chia sẻ với mọi người những cách ăn tré Bình Định đơn giản nhưng cũng rất tròn vị:

CÁC CÁCH ĂN TRÉ BÌNH ĐỊNH

Cách 1: Cách ăn Tré Bình Định với lá đinh lăng và nước tương

Cách ăn tré Bình Định

Bạn dùng dao cắt dây bó tré ra ở bên ngoài ra, sau đó phạch ở giữa để lấy tré ra.

Cách ăn tré bó rơm Bình Định

Sau đó bỏ chiếc tré ra đĩa và dùng đũa đánh tơi. Tiếp đến cho vài lá đinh lăng xung quanh tré, thêm rau ngò và vài lát ớt ở giữa nếu bạn là người thích ăn cay.

Cách ăn tré Bình Định ngon

Cho nước tương ra chén và thêm vài lát ớt thái lát vào. Bạn gắp tré kèm miếng lá đính lăng chấm nước tương để ăn ngon tuyệt.

Tré giòn sực, chua, thơm của riềng không còn gì hấp dẫn hơn!. Món này mà nhậu cùng với rượu Bàu Đá đặc sản Bình Định thì ngon tuyệt vời.

Cách 2: cuốn bánh tráng

Cách ăn tré Bình Định cuốn bánh tráng Cách ăn tré Bình Định bó rơm cuốn bánh tráng

Cách ăn tré Bình Định tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là cuốn bánh tráng. Sau khi lấy tré ra khỏi bó rơm bạn đánh tơi, cho lên bánh tráng mỏng, cùng với đồ chua rồi cuốn lại chấm với nước mắm chua ngọt để ăn, ngon tuyệt vời.

Cách 3: ăn cùng bánh tráng gạo nướng

Tré bó rơm cho ra đĩa đánh tơi, cho ít đậu phộng rang, rau thơm vào trộn đều. Sau đó dùng bánh tráng gạo nướng xúc tré để ăn, vị của nó sẽ không khiến mọi người thất vọng.

Cách 4: Ăn cùng bánh mì

Bạn lấy tré ra, đánh tơi, rồi cho vào ổ bánh mì, sau đó cho thêm vài lát dưa leo thái mỏng vào, rồi cho tương ớt và nước tương vào, kẹp lại và thưởng thức. Đây là món điểm tâm bữa sáng tuyệt ngon, tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Cách 5: Làm món tré Bình Định trộn

Một cách ăn tré Bình Định ngon, mọi người có thể kết hợp với các nguyên khác là làm tré trộn. Có 2 cách trộn tré Bình Định với các nguyên liệu khác để thưởng thức, mọi người có thể tham khảo.

Cách 1: trộn tré với xoài

Cách trộn tré Bình Định

Để làm mọi người cần chuẩn bị xoài bào sợi, rau quế, đậu phộng, dưa leo cắt lát xéo, đậu phộng rang giã dập, mè rang, nước mắm ớt tỏi, tắc.

Tré mọi người mở ra, sau đó cho tré ra tô và đánh tơi. Tiếp đến mọi người cho xoài bào sợi vào trộn đều, rồi cắt rau thơm nhỏ cho vào, nặn tắc vào trộn đều. Tiếp đến cho đậu phộng rang, mè rang, dưa leo vào trộn đều. Với cách trộn tré Bình Định này mọi người có thể cuốn lá ổi chấm với nước tương, nước mắm ớt tỏi để thưởng thức, hoặc có thể cuốn bánh tráng để ăn.

Cách 2: trộn tré Bình Định cùng với nem, chả

Cách ăn tré BÌnh Định trộn

Ngoài tré bó rơm Bình Định mọi người cần chuẩn bị thêm nem chua, chả bỏ, tỏi, muối tiêu, rau răm, tắc, dưa leo. Tré mọi người đánh tơi ra, nem chua và chả lụa cắt lát vừa ăn, tỏi cắt lát, dưa leo cắt lát xéo nhỏ, rau răm lặt lửa sạch.

Mọi người cho tré, nem chua, chả ra thau, cho dưa leo, tỏi muối tiêu vào trộn đều. Tiếp đến cho rau răm, nặn tắc vào trộn đều và thưởng thức.

Cách ăn tré Bình Định trộn này hơi mất nhiều thời gian, nhưng bù lại mọi người kết hợp các nguyên liệu khác món tré thêm tròn vị, hấp dẫn.

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ lựa chọn được cách ăn tré Bình Định ngon cho mình.

=>Xem thêm: Tré Bình Định để được bao lâu? Nơi đặt mua tré Bình Định ngon

Ở ĐÂU BÁN TRÉ BÌNH ĐỊNH BÓ RƠM?

cách ăn tré Bình Định ngon

=>Xem thêm: Địa chỉ bán tré bình định ở Sài Gòn chuẩn ngon, giá tốt

Bạn muốn mua tré bó rơm đặc của sản Bình Định làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi theo những cách dưới đây:

Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email:tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Hoặc có thể đặt mua ngay tại website:dacsanngon3mien.net

=> Xem thêm: Tré Bà Đệ

=>Xem thêm: Nem chợ Huyện

error: Content is protected !!