Những món bánh đặc sản Quảng Ngãi làm quà gây nhớ thương

Quảng Ngãi khúc ruột miền Trung, có biển, có đảo, và những món đặc sản rất được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người những món bánh đặc sản Quảng Ngãi làm quà gây nhớ thương.

các món bánh đặc sản Quảng Ngãi

CÁC MÓN BÁNH ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI 

Bánh nổ

bánh đặc sản Quảng Ngãi

Món bánh đặc sản đặc sản Quảng Ngãi đầu tiên phải kể đến đó là bánh nổ. Món bánh mộc mạc từ cách làm cho đến hình thức mà hấp dẫn một cách khó tả, những người con xứ Quảng mà nhìn thấy bánh này là cả bầu trời ký ức tuổi thơ ùa về. Bánh được làm bằng hạt nếp kết hợp cùng với đường.

Nếp người ta sẽ đem rang cho bung nổ lớp vỏ ra, lộ phần cơm bên trong trắng ngần. Sau đó múc từng muỗng nước đường nấu với gừng cẩn thận, cho vào nếp đã rang và trộn đều. Tiếp đến cho hỗn hợp nếp vào khuôn và đóng ép chặt để tạo thành hình trụ vuông. Đóng xong người thợ lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng miếng chữ nhật, đem sấy sơ và cho vào túi. Bánh có vị bùi xốp của nếp, xen lẫn vị ngọt của đường và chút cay thơm của đường ngon một cách mộc mạc.

=>Xem thêm về món BÁNH NỔ

Bánh bó

Bánh đặc sản miền Trung-bánh bó

Món bánh đặc sản của Quảng Ngãi có từ lâu đời. Bánh được làm từ các nguyên liệu dừa, cà rốt, bí đao, mứt gừng, bột nếp, đậu phộng…Người ta ta sẽ ướp các nguyên liệu với đường, sau đó đem đi sên. Sên xong cho hỗn hợp ra thau, cho bột nếp rang chín vào nhồi.

Nhồi xong người ta sẽ bó hỗn hợp bánh lại thành hình trụ, Khi ăn mọi người sẽ cắt ra thành từng lát.

=>Xem thêm về BÁNH BÓ QUẢNG NGÃI

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là đặc sản miền Trung và người Quảng Ngãi làm món bánh này cũng rất ngon. Bánh được làm từ bột nếp, lá gai, đường mật mía, nhân làm bằng đậu xanh, dừa và được gói bằng lá chuối. Bánh khi mở ra chỉ có một màu đen bóng, không lấy gì bắt mắt nhưng khi ăn mọi người cảm nhận được độ mềm dẻo và bùi thơm của lá gai vô cùng tuyệt vời.

Bánh in

Bánh đặc sản Quảng Ngãi-bánh in

Một món bánh đặc sản Quảng Ngãi có hương vị mộc mạc mà chúng tôi muốn kể đến đó là bánh in. Món bánh in được làm từ nguyên liệu bột nếp, hương vani, đường cát. Người ta trộn các nguyện liệu với nhau, sau đó cho vào khuôn để ép, rồi gõ ra những chiếc bánh với hình dáng và hoa văn khác nhau, mang đi sấy.

Món bánh gắn với tuổi thơ của rất nhiều người lớn lên vùng đất nơi đây. Khi ăn vị bùi thơm của bột tan thấm vào miệng, uống ngụm trà thơm cảm giác đã vô cùng.

=>Xem thêm: Địa chỉ bán đặc sản Quảng Ngãi làm quà chất lượng, uy tín giá cả phải chăng

Bánh tráng đường mạch nha

bánh tráng đường mạch nha

Người Quảng Ngãi có món đường mạch nha làm từ mộng lúa và xôi nếp có vị ngọt thanh và dẻo rất ngon. Bánh tráng gạo mè nướng lên, sau đó quết mạch nha lên rồi bẻ thưởng thức, có thể thêm ít dừa bào sợi, món đơn giản mà ngon.

Mời mọi người tìm hiểu thêm những món ĐẶC SẢN CỦA QUẢNG NGÃI

NƠI BÁN BÁNH ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI LÀM QUÀ TẠI TPHCM

Mọi người muốn mua bánh đặc sản Quảng Ngãi hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những người con của miền Trung đầy tâm huyết với sản phẩm đặc sản mộc mạc của quê hương mình sẽ không làm mọi người thật vọng.

error: Content is protected !!