Đường thốt nốt chế biến món gì

Đường thốt nốt chế biến món gì ngon và hấp dẫn

Như mọi người biết đường thốt nốt là đặc sản An Giang nổi tiếng, được nấu từ nước mật của bông thốt nốt có vị ngọt thanh, thơm đặc trưng được nhiều người yêu thích. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt chế biến món gì ngon và hấp dẫn, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

Đường thốt nốt có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon và hấp dẫn có cả món mặn và món ngọt hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé. Khi nào bạn có dịp đi du lịch An Giang thì mua về để chế biến gia đình mình thưởng thức.

Đường thốt nốt chế biến món chuối rim đường thốt nốt

chuối rim đường thốt nốt

Bạn cho đường thốt nốt vào chảo cùng ít nước, nấu cho đường tan ra bạn lột những trái chuối vừa chín tới cho vào và tiến hành rim với lửa nhỏ. Khi đó chuối thấm vị ngọt thanh của đường và có màu vàng rất đẹp.

Chuối rim xong bạn cắt thành miếng vừa ăn cho ra đĩa rồi rắc mè rang vàng lên trên thưởng thức. Lát chuối áo lớp đường thốt nốt ngọt thanh thơm ngon rất hấp dẫn.

Dùng làm bánh bò đường thốt nốt

Bánh bò đường thốt nốt

Bánh bò dường thốt nốt là món ăn đặc sản của An Giang, chiếc bánh có màu vàng như da bò, có nhiều “rễ tre”,  dẻo dai thơm ngon người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích. Nguyên liệu làm nên linh hồn của chiếc bánh này đó chính là đường thốt nốt, để tạo ra vị dẻo ngọt thanh, màu sắc và mùi thơm đặc trưng.

Dùng chế biến món bánh canh ngọt

Chè bánh canh đường thốt nốt

Nếu như món banh canh mặn ăn cùng với chả cá, chả lụa, đã quá quen thuộc và mọi người có thể dễ dàng tìm để thưởng thức, thì món bánh canh ngọt mang đến cho mọi người trải nghiệm thú vị.

Món này chế biến vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nấu nước đường thốt nốt, sau đó cho bánh canh vào nấu, sau đó cho ra tô, rồi cho nước cốt dừa và mè rang vàng lên trên và thưởng thức.

Dùng để nấu chè

Chè trôi nước đường thốt nốt

Đường thốt nốt An Giang có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, có màu vàng đẹp nên dùng để nấu chè thì vô cùng hợp lý. Bạn có thể dùng đường thốt nốt để nấu rất nhiều món chè như chè trôi nước, chè đậu xanh, chè chuối, chè bí đỏ …đảm bảo cho ra vị thơm ngon và hấp dẫn.

Dùng để kho cá, thịt

vải ngâm đường thốt nốt

Nếu bạn muốn làm món thịt, cá kho có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp thì hãy sử dụng đường thốt nốt.

Khi bạn đã ướp xào cá, thịt săn lại cho vào đường thốt nốt đã nấu tan vào rồi cho thịt, cá vào rim. Cá, thịt sẽ được áo lớp đường thốt nốt vàng đẹp, khi ăn bạn sẽ cảm thận được vị ngọt thanh rất dễ chịu.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người trả lời được câu hỏi đường thốt nốt chế biến món gì ngon và hấp dẫn.

Còn bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất, đặc sản của An Giang thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *