quy trình làm tôm khô

Khám phá quy trình làm tôm khô chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tôm khô được sử dụng trong rất nhiều món như gỏi, muối tôm, nấu canh hay làm tôm khô rim, tôm khô sốt cà rất ngon và hấp dẫn …nhưng quy trình làm tôm khô như thế nào thì chắc nhiều người chưa rõ, cùng chúng tôi khám phá nhé.

quy trình làm tôm khôĐể làm ra những con tôm khô chất lượng người ta sẽ chọn con tôm tươi, gần như còn sống,

Rửa và luộc tôm

quy trình làm tôm khôquy trình làm muối tômSau đó, mang tôm tươi rửa 4-5 nước cho sạch rồi mang đi luộc. Theo như chia sẻ của những người làm tôm khô ở đây thì sẽ luộc với tỉ 10 kg tôm thì sẽ sử dụng 2 kg nước, khi tôm gần chín cho muối vào. Khi luộc tôm phải canh lửa đều, không được luộc quá chín nếu không thành phẩm làm ra sẽ bị nát.

Sấy tôm

quy trình làm tôm khôSau đó tôm cho ra lò vĩ để sấy, tuỳ theo kích thướt con tôm mà thời gian sấy khác nhau tôm nhỏ sấy 24 tiếng, tôm lớn sấy 30 tiếng.

Lọt vỏ tôm

Khi tôm khô hẳn sẽ cho qua máy đánh vỏ, tôm sẽ được bóc sạch vỏ, lộ ra màu vàng đỏ rất đẹp mắt.

Lựa bỏ tạp chất

quy trình làm tôm khôSau khi tôm được đập và làm sạch vỏ xong, sẽ cho ra khay hoặc thau rộng, người ta sẽ lựa bỏ tạp chất còn sót lại như vỏ tôm, râu tôm, đầu tôm, để thu được thành phẩm hoàn chỉnh là những con tôm khô sạch, thường tuỳ theo kích thước tôm khô, người ta chia ra thành 4 loại khác nhau, do đó mức giá cũng sẽ khác.

Hy vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về quy trình làm tôm khô và yên tâm trong quá trình sử dụng.

quy trình làm tôm khôQuý khách muốn mua tôm khô về để chế biến món ăn, hay làm muối tôm, làm quà biếu cho người thân bạn bè của mình thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga). Chất lượng sẽ khiến quý khách hàng không thất vọng. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin dùng sản phẩm chúng tôi thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *