Chia sẻ với mọi người vài món ăn đặc sản ở Đà Nẵng

Đà Nẵng thật không hảo danh là thành phố đáng sống, nơi mà mọi người luôn lựa chọn nó là điểm đến cho mình, không chỉ có biển đẹp, những cây cầu ấn tượng, nhưng điểm du lịch nổi tiếng mà ẩm thực Đà Nẵng cũng vô cùng ấn tượng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người món ăn đặc sản ở Đà Nẵng.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà cho những ai đi du lịch đến đây

Đặc sản Huế có gì ngon?

Cửa hàng bán đặc sản Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi tại HCM

Tôi có dịp đến Đà Nẵng và thưởng thức một số món ăn đặc sản tại đây xin chia sẻ cùng với mọi người.

Cơm hến

đặc sản ở Đà NẵngĐầu tiên món cơm hến, đây không phải đặc sản của Đà Nẵng mà là của đặc sản của Huế. Đà Nẵng gần hai địa điểm du lịch nổi tiếng là Huế và Quảng Nam nên nơi đây hội tụ đầy đủ đặc sản của ba tỉnh. Mềm mại ngon ngọt của thịt hến, hòa cùng vị thơm của các loại rau tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng.

Cơm này được người ta cho ra tô, chứ không cho ra đĩa như các loại cơm khác, trước khi ăn bạn phải trộn đều nó lên.

Sau đó xúc từng muỗng và thưởng thức. Ăn tô cơm hến ở Đà Nẵng có đủ màu sắc của các loại rau, rau ngò, bạc hà, giá, …còn có những hạt đậu phộng giòn béo, ngon không chỗ nào chê.

Món bánh canh cá

đặc sản ở Đà NẵngPhải nói là tô bánh canh tôi ăn ở đây nó đáng giá hơn giá tiền của nó 35 k, hương vị của nó đúng là đặc sản ở Đà Nẵng, nhìn nó là bạn đã con mắt, có rất nhiều nguyên liệu xương, chả, nêm, chả cá, trứng cút, cá ngừ …còn nước dùng thì rất đậm đà, đến nổi tôi không để lại giọt nước nào trong tô sau khi ăn xong cả. Ăn rồi bạn sẽ ôm bụng vì no và hít hà khen nó quá ngon. Ước gì túi còn tiền, bụng còn đói để ăn thêm, tận hưởng vị ngon của nó.

Món bún chả cá

đặc sản ở Đà NẵngTôi may mắn đến đây được bạn bè dẫn đến một quán bún chả cá nổi tiếng nhất nhì Đà Nẵng. Tô bún bưng ra còn nóng hổi hương thơm ngào ngạt, cho một ít chanh và tương ớt vào, sau đó húp miếng nước, cắn miếng chả và gắp vài cọng bún cho vào miệng, từ từ tận hưởng vị ngon của nó.

Chả cá mềm dai và rất ngon, được làm thành từng miếng nhỏ vừa miệng dễ ăn. Đây đích thực là đặc sản ở Đà Nẵng.

Món mì cay

đặc sản ở Đà NẵngTrào lưu ăn mì cay 7 cấp độ cũng đến với thành phố Đà Nẵng, mỗi nơi có cách chế biến món này khác nhau, nên bạn đến đây cũng đừng quên thưởng thức mì hải sản cay.

Nhìn tô mì trên là bạn đã cảm nhận được sự hấp dẫn của nó rồi phải không.

Đây là những món mà tôi từng ăn khi đến Đà Nẵng, hy vọng tôi sẽ tiếp tục có dịp đến Đà Nẵng nhiều hơn để thưởng thưởng thức món ăn ngon ở đây và chia sẻ với mọi người.

Chúc mọi người sẽ có nhiều chuyến đi ý nghĩa, khám phá những món ăn mới hấp dẫn.

error: Content is protected !!