Đặc sản Huế có gì ngon?

Vùng đất Cố Đô với vẻ đẹp đầy thơ mộng, không chỉ quyến rũ lòng người bởi vẻ đẹp cổ kính, dòng sông hương dịu dàng mà còn hút hồn người với những đặc sản Huế làm quà vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn con đang băn khoăn trong đầu, không biết Huế có đặc sản gì để có thể làm quà thì những gợi ý dưới đây của chúng tôi đảm bảo sẽ rất tuyệt vời dành cho bạn.

đặc sản Huế làm quà

Mắm ruốc tăng hương vị của món bún bò Huế

Huế cũng được biết đến với những món mắm, với hương vị đặc trưng, nhấm một chút bạn thấy vị mặn, thơm hấp dẫn tan nơi đầu lưỡi. Một trong những món mắm phải kể đến đầu tiên đó là mắm ruốc đậm đà. Hương vị của nó không thể nào thiếu được trong những món ăn đặc sản của Huế như bún bò Huế, cơm hến.  Góp phần tôn thêm sự hấp dẫn cho các món ăn này. Thật tuyệt vời nếu bạn mua nó để trong tủ và dùng dần để chế biến món ăn, hoặc làm nước chấm rau, cũ luộc.

Một món mắm đặc sản ở Huế khác cũng độc đáo không kém đó là món mắm sò Lăng Cô, chỉ cần nhìn thôi là nước miếng trong cổ họng đã chảy ra. Bạn có thể mua nó về để trong tủ, mỗi lần cần lấy ra cho thêm ít gia vị cay vào chan ăn với cơm nắm, hay dùng làm nước chấm sẽ rất tuyệt.

đặc sản Huế làm quà

Món tôm chua Huế

Hay bạn có thể mua món tôm chua, một món đặc sản của Huế, được làm từ công thức đặc biệt của người dân nơi đây, khi nào cần nấu món gì với tôm bạn chỉ cần mở hủ ra và dùng muỗng múc tôm cho vào món ăn. Rất tiện lợi, bạn không cần phải ngắt đầu, hay rút chỉ tôm gì cả.

Còn nếu bạn thích trái cây, thì không thể bỏ qua món bưởi Thanh Trà đặc sản ngon của Huế, một loại bưởi ngọt ngon hương vị đặc trưng chỉ có ở nơi đây.

đặc sản Huế làm quà

Kẹo mè xửng

Một món đặc sản của Huế mà chúng tôi phải kể ra ở đây đó là kẹo mè xửng, bùi của vừng, đậu, vị ngọt thanh dẻo dai của đường mạch nha, luôn làm cho những bạn nhỏ thích thú.

Bạn chưa có thời gian, cơ hội để đến Huế, nhưng lại muốn mua đặc sản Huế. Bạn đừng lo lắng, chúng tôi có cửa hàng bán đặc sản Huế ở thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây giống như một siêu thị đặc sản miền Trung.

Những đặc sản này do những người dân Huế làm, chứ không phải chúng tôi làm ở Sài Gòn cho nên vị ngon đặc trưng của nó đảm bảo như bạn thưởng thức tại Huế.

Những người con của Huế xa quê, muốn tìm hương vị Huế, để vơi nỗi nhớ thì hãy tìm đến chúng tôi.
Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Nga).

error: Content is protected !!