Cách làm mứt hồng treo gió tại nhà chuẩn ngon, tiết kiệm

Thường vào mùa hồng Đà Lạt, giá của trái hồng thường rất rẻ. Nếu mọi người mua hồng tươi về và tự làm tại nhà để làm hồng treo gió có thể dùng được vài tháng đến cả năm, ngon và lại tiết kiệm. Mời mọi người tham khảo cách làm hồng treo gió tại nhà dưới đây.

CÁCH LÀM HỒNG TREO GIÓ TẠI NHÀ

Cách làm hồng treo gió

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm hồng treo gió tại nhà

  • Trái hồng: mọi người hãy chọn những trái hồng còn cứng, chuyển sang màu cam đỏ.
  • Móc treo hồng: móc treo này được thiết kế khéo léo dễ treo, giúp tiết kiệm diện tích, sản xuất đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
  • Rượu vodka

Sơ chế trái hồng

Cách làm mứt hồng treo gió

Hồng sau khi mua về mọi người rửa sạch, để ráo nước. Nếu mọi người không có thời gian thì có thể lấy khăn lau cho hồng khô.

Sau đó dùng dao cắt vỏ xung quanh cuống hồng (nhớ không cắt bỏ cuốn). Sau đó dùng dao bào để gọt vỏ (khi gọt vỏ mọi người nhớ gọt theo chiều từ trên xuống dưới, như vậy mứt hồng thành phẩm sẽ đẹp hơn.

=>Xem thêm: Đặc sản mứt Hồng dẻo Đà Lạt sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Khử trùng hồng

Hướng dẫn làm hồng treo gió tại nhà

Bước tiếp theo trong cách làm mứt hồng treo gió là khử trùng hồng. Bạn rót rượu trắng ra tô, sau đó nhúng hồng sơ qua (không ngâm lâu quá, rượu ngấm vào trong hồng không ngon). Nhúng xong mọi người cho hồng lên khay sấy. Cứ như vậy mọi người làm cho hết hồng.

Sau đó mọi người đem hồng đi sấy trong vòng 6 tiếng với nhiệt độ dưới 30 độ C (công đoạn này sẽ giúp cho mứt hồng không bị ẩm mốc sau này).

Phơi hồng

Cach-lam-mut-hong-treo-gio-13

Sau khi sấy sơ hồng mọi người treo hồng vào móc. Sau đó có thể treo ở bang công, vườn, tránh bụi, tránh kiến và con trùng. Có thể dùng túi lưới để che phủ con trùng tiếp cận.

Cách làm hồng treo gió ngon Cach-lam-mut-hong-treo-gio-15

Treo khoảng đến ngày thứ 7, mọi người dùng tay bóp nhẹ, massage hồng một tí sẽ giúp hồng tiết ra nhiều mật và dẻo hơn.

Sau đó phơi tiếp 10-15 ngày nữa (tuỳ theo nếu mọi người thích ăn khô hơn thì có thể treo lâu hơn) là mọi người có thành phẩm hồng treo gió để sử dụng.

=>Xem thêm: Mứt hồng Đà Lạt giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Cach-lam-mut-hong-treo-gio-17

Mọi người sau khi làm xong hồng treo gió để bảo quản thì có thể đóng túi hút chân không. Mứt hồng treo gió này nếu để tủ đông thì có thể bảo quản được 1 năm, còn nếu để ngăn mát thì có thể bảo quản được 3 tháng.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ biết cách làm hồng treo gió tại nhà để thưởng thức vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

Còn nếu mọi người không có thời gian để tự làm muốn mua sản phẩm mứt hồng đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Xem thêm: TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MỨT HỒNG

error: Content is protected !!