Đặc sản mứt Hồng dẻo Đà Lạt sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Vùng đất Đà Lạt là nơi thích hợp cho cây hồng sinh trưởng và phát triển, vì khí hậu mát mẻ và gắn với đời sống của người dân nơi đây giống như cây rau, cây hoa. Ngoài việc ăn trái chín, người dân nơi đây còn tạo ra đặc sản đó là mứt hồng dẻo Đà Lạt.

mứt hồng Đà LạtMứt hồng dẻo không chỉ có vị ngọt dẻo thơm ngon mà còn có thể để được lâu, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Đặc biệt, thay vì sử dụng các phương pháp sấy mứt truyền thống than củi, thì nay một số cơ sở đã sử dụng công nghệ Nhật Bản để sấy hồng đảm bảo độ sạch và an toàn.

Dacsanngon3mien.net xin chia sẻ mọi người cách làm đặc sản Hồng dẻo Đà Lạt theo công nghệ  Nhật Bản độ dẻo thơm ngon và chất lượng tốt.

mứt hồng Đà Lạt

=>Xem thêm: Khoai Lang dẻo Đà Lạt 

Các bước làm mứt hồng dẻo Đà Lạt

Bước 1: vệ sinh hồng

Hồng để làm mứt, thường chọn hồng vừa chín tới, không quá mềm hay bị dập, sau đó tiến hành rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó qua bồn xử lý cồn để loại bỏ vi khuẩn.

Bước 3: Gọt vỏ hồng

mứt hồng Đà Lạtmứt hồng Đà LạtTrước kia quá trình gọt vỏ hồng được thực hiện một cách thủ công, thì nay đã có máy móc hỗ trợ, gọt vỏ đều, sạch và nhanh. Trong quá trình gọt không làm mất đi cuốn hồng, để sau này có thể buộc dây treo.

Bước 3: Treo hồng và phơi khô

mứt hồng Đà Lạtmứt hồng Đà LạtGọt vỏ xong, những người làm sẽ tiến hành treo hồng lên, với những trái hồng bị mất cuốn người ta có thể dùng tăm hoặc một cây ghim đặc biệt để thay thế.

Sau đó, cho mứt hồng dẻo vào phòng vô trùng xử lý khoảng 20 phút, việc này sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nấm men làm hỏng hồng hay ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

mứt hồng Đà LạtSau đó đem ra nhà phơi để đến tuần thứ 3 thì sẽ dùng tay massage nhẹ nhàng những trái hồng, giúp cho mứt hồng có vị ngọt hơn. Treo đến tuần thứ tư hồng đã khô và cho vào bao để bảo quản. Trong quá trình phơi cứ khoảng 1 tuần người ta sẽ đem vào phòng vô trùng để xử lý, việc này giúp cho mứt hồng Đà Lạt sạch và đảm bảo chất lượng.

=>Xem thêm: Mứt hồng Đà Lạt giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Quý khách hàng muốn chọn mua đặc sản mứt hồng dẻo đặc sản Đà Lạt làm theo công nghệ Nhật Bản đảm bảo độ sạch, dẻo thơm ngon thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong thời gian qua.

 

error: Content is protected !!