Cách làm kẹo kéo đậu phộng đơn giản để quay về tuổi thơ

Hôm nay chúng tôi sẽ cho mọi người một vé quay về tuổi thơ với món kẹo kéo đậu phộng đầy ngọt ngào. Xin chia sẻ với mọi người cách làm kẹo kéo đậu phộng đơn giản tại nhà.

Món kẹo này ngày xưa các chú hay bán ở cổng trường, cứ giờ ra chơi, hay đi học về đám học sinh bu lại mua. Cây kẹo đơn giản, dân dã mà đứa nào cũng thích mê. Chính món kẹo này đã góp phần tạo nên hương vị tuổi thơ ngọt ngào cho rất nhiều thế hệ

CÁCH LÀM KẸO KÉO ĐẬU PHỘNG

Nào hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm kẹo kéo đậu phộng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 400gr
  • Đậu phộng: 170gr
  • Chanh: 1,5 quả

Rang đậu phộng

Moi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng mọi người cho đậu phộng và 1 muỗng muối vào rang. Rang đến khi đậu phộng vàng, dậy mùi thơm mọi người tắt bếp. Lúc này mọi người đổ đậu ra rổ.

Lưu ý mọi người chỉ cần rang chín 85%, sau đó đổ ra, còn sức nóng đậu sẽ chín hoàn toàn. Mọi người đừng ra chín quá, khi đổ ra đậu còn sức nóng sẽ bị cháy.

Đậu phộng rang chín xong mọi người để cho hơi nguội rồi dùng tay bóp cho tróc lớp vỏ lụa bên ngoài. Sau đó cho đậu vào cối giã cho bể làm 3-4 là được, mọi người có thể bóp bể đôi cũng được,

Nấu nước đường

Hướng dẫn làm kẹo kéo đậu phộng ngon

Cho đường vào nồi, cho vào khoảng 100ml và nấu cho đường tan với lửa nhỏ. Khi đường tan hết mọi người vắt nước chanh cho vào và nấu thêm khoảng 3 phút nữa.

Sau đó mọi người lấy chén nước để thử đường. Mọi người nhỏ đường vào chén nước nường đọng lại, dùng tay cầm bóp đường có độ dẻo, kéo tơ là được (nếu nhỏ vào chén nước đường tan ra và loãng là chưa được mọi người tiếp tục nấu). Khi mới lần đầu làm chưa có kinh nghiệm mọi người có thể thử đường thường xuyên. Khi đường tới, mọi người tắt bếp. Làm kẹo kéo đậu thành công hay không phụ thuộc vào khâu này, nên mọi người chú ý cẩn thận nhé.

Kéo đường

Kẹo kéo đậu phộng ngon

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo kéo đậu phộng là kéo đường. Mọi người chuẩn bị lớp túi bóng, thoa dầu ăn vào. Khi đường hơi nguội, đổ đường ra túi bóng và cầm các góc của túi áp đường vào liên tục.

Làm kẹo đậu phộng ngon

Làm cho đến khi đường nguội mọi người cầm tay được thì cầm khối đường lên và kéo nhanh tay. Mọi người kéo đường ra, rồi gập đường vào rồi kéo ra, làm liên tục. Khi đó đường sẽ chuyển từ màu vàng sau màu trắng. Khâu này đòi hỏi sức khoẻ của đôi tay, mọi người chịu khó.

Kẹo kéo đậu phộng cách làm

Ngoài ra còn cách khác mọi người lấy thau nhôm, thoa dầu ăn vào thau, rồi đổ đường vào. Sau đó mọi người đặt thau đường lên thau nước. Xoay thau đường cho đến khi hơi nguội, rồi cuộn và gỡ đường ra khỏi thau. Tiếp đến vắt khối đường lên móc gỗ và kéo, như vậy sẽ đỡ tốn sức hơn so với cách trên.

Làm kẹo kéo đậu phộng

Gói và kéo kẹo

kẹo kéo đậu phộng ngon

Kéo đến khi đường chuyển sang màu trắng sữa dẻo, đặt khối đường lên túi bóng. Tiếp đến dàn khối đường ra thành hình chữ nhật, cho đậu phộng vào chính giữa, rồi cầm hai bên lớp túi bóng áp 2 bên để đường bọc hết đậu phộng ở giữa và có hình trụ.

Cách làm kẹo kéo đậu phộng

Sau đó dùng lớp túi bóng bọc khối kẹo lại, dùng dây buộc cố định 1 đầu, 1 đầu mọi người cầm kéo ra thành từng viên kẹo và dùng kéo cắt.

Kẹo kéo đậu phộng

mọi người có thể gói từng viên kẹo, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và cho vào hũ để bảo quản.

Cách làm kẹo kéo đậu phộng này tưởng khó mà dễ, nguyên liệu cũng rất dễ tìm mọi người hãy vào bếp tự làm xem sao nhé.

Cảm giác cầm cây kẹo kéo đậu phộng trên tay do chính mình làm ra rồi thưởng thức, có một chút tự hào và ký ức tuổi thơ ùa về.

Ngoài kẹo kéo đậu phộng, thì món kẹo đậu phộng cũng hấp dẫn không kém. Mọi người có thể tham khảo CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG. Hay có thể đặt mua KẸO ĐẬU PHỘNG ngon của người Quảng.

error: Content is protected !!