Kẹo đậu phộng bao nhiêu calo? ăn kẹo đậu phộng có mập không?

Kẹo đậu phộng là món ăn vặt tuổi thơ mộc mạc và sức hấp dẫn của món kẹo này chưa bao giờ giảm, dù cho có các loại bánh kẹo ngon và đẹp xuất hiện. Dưới đây xin trả lời 2 thắc mắc phổ biến của mọi người là kẹo đậu phộng bao nhiêu calo? Và ăn kẹo đậu phộng có mập không?.

KẸO ĐẬU PHỘNG BAO NHIÊU CALO?

Ăn kẹo đậu phộng có mập không

Kẹo đậu phộng (hay còn gọi là kẹo lạc) như mọi người biết sẽ có các thành phần hạt đậu phộng, đường (người ta có thể sử dụng đường cát, đường mía, đường thốt nốt), mè, bánh tráng mỏng. Trong đó đậu phộng và đường là thành phần chủ yếu. Lượng calo trong có trong 100gr kẹo đậu phộng khoảng 485.

Thường kẹo đậu phộng của người miền Trung sẽ làm từng miếng tròn có trọng lượng 200-400gr.

Như vậy mọi người có thể thấy lượng calo trong kẹo đậu phộng không hề nhỏ, mọi người chỉ nên ăn vừa đủ để nạp lượng calo vừa phải vào trong cơ thể tránh bị tăng cân.

Ngoài ra kẹo đậu phộng còn có lượng protein, chất xơ cao giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Được biết, protein là chất rất cần thiết để giúp acid amin hoạt động tốt, cung cấp năng lượng cơ thể hoạt động tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người biết được kẹo đậu phộng bao nhiêu calo? từ đó khi ăn kẹo biết được lượng calo nạp vào cơ thể bao nhiêu để kiểm soát.

=>MỌI NGƯỜI TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA KẸO ĐẬU PHỘNG

ĂN KẸO ĐẬU PHỘNG CÓ MẬP KHÔNG?

Kẹo đậu phộng bao nhiêu calo

Đây là thắc mắc của rất nhiều người và câu trả lời của chúng tôi là phụ thuộc vào liều lượng và cách mọi người ăn như thế nào.

Nếu mọi người ăn nhiều kẹo đậu lượng calo nạp vào cơ thể sẽ tăng lên, thì chuyện tăng cân là điều đơn nhiên.

Bên cạnh đó ăn nhiều sẽ làm cho lượng đường trong cơ thể tăng lên dễ gây vấn đề về đường huyết, gây béo phì.

Thế nhưng, nếu bạn biết định lượng và sử dụng kẹo lạc một cách hợp lý thì lượng protein, chất xơ sẽ giúp bạn hạn chế được cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Đồng thời, trong kẹo lạc còn chứa các dưỡng chất khác nên giúp việc trao đổi chất diễn ra một cách thuận lợi hơn, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

CÁCH TRÁNH TĂNG CÂN KHI ĂN KẸO ĐẬU PHỘNG

Kẹo đậu phộng có mập không

Mọi người chỉ ăn với lượng vừa phải, khoảng 50-100gr mỗi lần. Như vậy bạn vẫn giải quyết được “cơn thèm” của mình mà không lo bị tăng cân.

sử dụng kẹo đậu phộng một cách hợp lý để kiểm soát được lượng calo nạp vào trong một ngày, kết hợp thêm các hoạt động luyện tập đều đặn, bạn không phải lo lắng về chuyện tăng cân. Nếu một ngày bạn lỡ ăn lượng nhiều, thì hãy cố gắng luyện tập để đốt cháy lượng calo dư thừa.

Kẹo đậu phộng là món kẹo ngon dân dã, mộc mạc qua thời gian vẫn giữ vững được vị trí của mình, được nhiều người yêu thích. Nên được thưởng thức nó cũng là trải nghiệm ẩm thực thú vị. Hy vọng với những chia sẻ trên về kẹo đậu phông bao nhiêu calo? Thì mọi người sẽ thưởng thức hương vị ngon của kẹo đâu phộng những vẫn giữ được cho mình một vóc dáng như mong muốn.

=>Mời xem thêm: BÁNH DỪA  NƯỚNG QUẢNG NAM

error: Content is protected !!