Những món đặc sản Sài Gòn ngon nổi tiếng mà khi đến đây không thưởng thức bạn sẽ tiếc

Có những món ăn đặc sản Sài Gòn cực hấp dẫn mà khi đến đây bạn không thưởng thức sẽ tiếc đấy.

Những món ăn, mà chỉ cần kể tên thôi, cũng đủ để vị giác của bạn bị kích thích, trong lòng trao dâng ham muốn được thưởng thức, bất chấp thân hình có ú nù như thế nào ^_^.  Đến với thành phố này bạn có thể bị choáng ngợp bởi nhiều món ngon không biết lựa chọn thế nào, thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những món ăn đã trở thành đặc sản Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua.

Cơm tấm

Món ngon Sài GònCơm tấm một món ăn độc đáo của người Sài Gòn mà bạn có thể dễ dàng tìm được tại bất cứ góc phố nào. Những hạt gạo tấm cho ra hạt cơm nhỏ, dẻo thơm vị rất riêng, sau đó người bán cho sườn nướng, chả hấp, lạp xưởng nướng, bì và một ít mỡ hành chan lên trên, đảm bảo bạn sẽ vắt sạch đĩa.

Món này có thể ăn vào bất cứ bữa nào trong ngày, nên bạn thấy các quán cơm tấm ở đây lúc nào cũng rất đông người.

=>Xem thêm: Món nhậu đặc sản Sài Gòn lai rai cùng nhau

Gỏi khô bò

Món ngon Sài GònNếu bạn là người thích ăn vặt, thì đừng bỏ qua món gỏi bò khô thơm ngon ở công viên Lê Văn Tám. Miếng bò khô ngọt, dai, nước bò thơm lừng, đủ đủ xoài giòn, kèm theo miếng bánh tráng phồng giòn tất cả hoà quyện lại với nhau, tạo nên món ăn chơi cực hấp dẫn. Thường mỗi đĩa sẽ có giá từ 15.000-18.000 đồng. Đây được xem là món ăn đặc sản Sài Gòn bạn không nên bỏ qua.

 Sủi cảo

mon ngon sai ngon 4 e1571909281261Sủi cảo vốn là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Đây là món ăn được chế biến gần giống với hoành thành nhưng có kích thước lớn và nhiều nhân hơn.

Nhân thường được làm từ tôm, thịt lợn, các loại rau… băm nhuyễn với nhau và trộn gia vị cho vừa ăn, bọc ngoài bởi vỏ gói hoành thánh. Sủi cảo có thể chế biến theo nhiều cách như ăn nước, hấp hay chiên, thường ăn kèm cải ngọt rất tròn vị.

Sủi cảo được bán ở khắp mọi nơi tại Sài Gòn, nhưng nổi tiếng nhất là đường Hà Tôn Quyền ở quận 11.

=>Xem thêm: Điểm danh những món ăn vặt đặc sản Sài Gòn

Bánh tráng trộn

Món ngon Sài GònBánh tráng trộn món ăn bình dân nhưng nổi tiếng khắp Sài Thành, là món khoái khẩu của giới trẻ ở đây. Những lát bánh tráng dài mỏng, sau đó trộn cùng các nguyên liệu, hành phi, sa tế, khô bò, rau răm, xoài bào sợi, trứng cút, đậu phộng, muối tôm. Tất cả cho vào một cái bao, người ăn chỉ việc trộn lên và thưởng thức, ăn rất phê.

Một số nơi bán nguyên liệu bánh tráng trộn, để mọi người mua làm đặc sản Sài Gòn làm quà, có thể về nhà tự trộn theo khẩu vị của mình.

Bánh mì

Món ngon Sài GònBánh mì thì ở đâu nước ta cũng bán, nhưng bánh mì Sài Gòn lại rất đa dạng, bánh mì chả cá, bánh mì phá lấu, với hương vị rất hấp dẫn và lại miệng, bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Trà sữa

Món ngon Sài GònSài Gòn có thể nói là thế giới của các loại trà sữa, từ loại bình dân, đến đắt tiền đều có cả, với nhiều vị khác nhau, cho nên đến đây không thưởng thức một lý trà sữa nào đó thì quả là đáng tiếc.

Dacsanngon3mien.net là địa chỉ bán đặc sản Sài Gòn làm quà uy tín mà khách hàng có thể tìm đến chọn mua.

 

error: Content is protected !!