Các loại bánh đặc sản Đà Nẵng làm quà thấm ân tình

Đà Nẵng biển đẹp, những cây cầu ấn tượng, không những vậy còn có những món ăn ngon làm siêu lòng rất nhiều thực khách. Dưới đây là các loại bánh đặc sản Đà Nẵng để mọi người có thể tham khảo lựa chọn mua về thưởng thức, cũng như làm quà.

Các loại bánh đặc sản Đà Nẵng

CÁC LOẠI BÁNH ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG

Bánh khô mè bà Liễu

Bánh đặc sản Đà Nẵng-bánh khô mè

Nói đến bánh đặc sản Đà Nẵng là phải nhắc ngay đến khô mè Bà Liễu. Chiếc bánh lọt vào tóp 10 đặc sản Việt Nam do trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận, để làm được điều này không dễ. Chứng tỏ bánh khô mè Bà Liễu có vị ngon, sức hấp dẫn riêng mà các món bánh khác không có được.

Bánh được làm từ nguyên liệu gạo, nếp, mè và đường. Nếp sẽ xay thành bột mịn, sau đó đem đi nhào, rồi mang đi hấp. Sau đó cho bột vào khuôn rồi đem đi nướng. Khi nướng lần đầu phải nướng lửa nhỏ vừa đủ chỉ để làm khô mặt bánh. Rồi tiếp tục nướng vài lần cho chiếc bánh giòn tan không bị cháy. Tiếp đến người thợ nhúng bánh vào nồi nước đường, rồi lăn qua mè nhanh tay.

Bánh được đóng túi và hộp rất đẹp, phù hợp để mọi người lựa chọn là bánh đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè.

=>Xem thêm: Bánh khô mè Bà Liễu

Bánh dừa nướng Đà Nẵng

bánh đặc sản Đà Nẵng-bánh dừa nướng Đà Nẵng

Món bánh dừa nướng không chỉ có mặt mặt ở Quảng Nam mà còn góp mặt ở tỉnh thành anh em của mình Đà Nẵng. Nhiều người thường nói đây là món đặc sản Quảng Nam-Đà Nẵng. Chiếc bánh dừa nướng mộc mạc giòn rụm, bùi thơm, có hương vị đặc trưng không nhầm lẫn với các loại bánh dừa khác.

Bánh dừa nướng được đóng túi đơn giản, đậm chất quê, phù hợp để mọi người mua về làm quà biếu.

Bánh tráng cuốn Đà Nẵng

Bánh đặc sản Đà Nẵng-bánh tráng cuốn

Người Đà Nẵng có món đặc sản được rất nhiều người yêu thích là bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da. Bánh tráng ở đây có độ mềm dẻo, khi cuốn không cần nhúng nước và mọi người ăn cảm nhận được độ bùi thơm. Nếu bạn tín đồ của món bánh tráng cuốn thì đừng bỏ qua loại bánh tráng đặc sản Đà Nẵng này.

Bánh ít lá gai Đà Nẵng

Bánh đặc sản Đà Nẵng-bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là món đặc sản của người miền Trung và người Đà Nẵng làm món bánh này cũng rất ngon. Bánh được làm từ nguyên liệu là bột nếp, lá gai, đường, dừa, đậu xanh và gói bằng lá chuối. Chiếc bánh mở ra chỉ màu đen bóng, không có gì thu hút người ăn, nhưng khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được dẻo dai, mùi thơm đặc trưng của lá gai hấp dẫn vô cùng. Những ai đã từng một lần thưởng thức qua món bánh này sẽ nhớ và lâu lâu lại muốn tìm mua để thưởng thức.

Bánh đậu xanh Đà Nẵng

Bánh đặc sản Đà Nẵng-bánh đậu xanh

Nếu người Hội An có món bánh đậu xanh nướng thơm ngon, thì người Đà Nẵng cũng có món bánh này thơm ngon, hấp dẫn không kém. Chiếc bánh được làm thành hình tròn nhỏ xinh, gói trong túi. Khi ăn mọi người người cảm nhận được vị bùi thơm cứ tan thấm vào cổ họng từ từ hấp dẫn không kém.

=>Xem thêm: Những món đặc sản Đà Nẵng được xếp vào top đặc sản ngon

NƠI BÁN CÁC LOẠI BÁNH ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG TẠI TPHCM

Mọi người muốn mua các loại bánh đặc sản Đà Nẵng cũng như ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG LÀM QUÀ thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.co

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Chúng tôi những người con miền Trung, tâm huyết với những món đặc sản nơi đây sẽ mang đến cho mọi người món ngon, đậm tình miền Trung.

error: Content is protected !!