Muốn thưởng thức bánh pía Sóc Trăng chuẩn ngon phải nhâm nhi cùng với trà

Bánh pía là đặc sản của Sóc Trăng được rất nhiều người yêu thích bởi vị tuyệt ngọn từ lớp bánh bên ngoài đến nhân bánh bên trong, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của nó thì đừng quên thưởng thức nó theo cách dưới đây.

bánh pía Sóc TrăngBạn dùng chiếc dao nhỏ thật sắt khéo léo cắt chiếc bánh tròn ra thành từng miếng tam giác. Nhớ là phải thật khéo tay để bánh không bị nát vụn. Sau đó, cắt một chiếc khác cũng thành từng miếng hình tam giác, nhưng vẫn giữ nguyên hình tròn của chiếc bánh.

bánh pía Sóc TrăngTiếp đến bạn xếp chiếc bánh pía được cắt mà vẫn giữ nguyên hình tròn vào giữa đĩa, và sắp những miếng bánh tam giác xung quanh nó. Như vậy, sẽ gây được thiện cảm cho những người thưởng thức vì trình bày đẹp, sạch sẽ vừa dễ dàng cầm nắm để ăn, giúp kích thích vị giác của mọi người.

bánh pía Sóc TrăngNhưng như vậy vẫn chưa đủ, đối với người miền Tây, chén trà luôn là mở đầu câu chuyện, nên bạn có thể  pha tách trà nóng, có thể trà xanh, hoặc trà hoa cúc, trà hoa hồng, trà hoa lại …đặt kế bên đĩa bánh piá đặc sản Sóc Trăng, mọi người vừa ăn vừa thưởng thức tách trà nóng đang toả khoá thơm lừng thì không có gì tuyệt vời hơn.

bánh pía Sóc TrăngCầm miếng bánh pía Sóc Trăng vàng thơm trên tay, dậy thơm mùi sâu riêng, mùi đậu xanh như mời gọi người ăn, cắn một miếng, rồi nhấm nháp ngụm trà bạn sẽ cảm thấy độ ngọt của bánh hòa cùng vị đắng của trà tan ra nơi đầu lưỡi. Thú ẩm thực tao nhã này sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống của mình.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết Bánh pía Sóc Trăng giá bao nhiêu? Có những loại nào? để hiểu hơn về loại bánh này và có sự lựa chọn đúng, khi mua về để thưởng thức hay làm quà. Bên cạnh bánh pía lạp xưởng, bánh pía nhân trứng muối, thì bánh pía chay cũng rất hấp dẫn mà mọi người không nên bỏ qua.

Bạn muốn mua bánh Pía đặc sản Sóc Trăng về làm qua hay mua Đặc Sản Miền Tây,  thì đừng ngần ngại bấm Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga), Đặc Sản Ngon 3 Miền sẽ phục vụ quý khách hàng tận tình. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại bánh đặc sản hấp dẫn của các vùng khác, quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

 

error: Content is protected !!