Tự làm bánh in dẻo đường thốt nốt, bánh in nhân đậu xanh, dừa cho ngày Tết đoàn viên

Những ngày Tết mọi người ngồi lại với nhau thưởng thức hương vị dẻo thơm ngon của chiếc bánh in, rồi uống tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh in. 

cach-lam-banh-in-deo-25

CÁCH 1: CÁCH LÀM BÁNH IN DẺO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của Nắng và Gió Miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-banh-in-deo-27

=>Xem thêm: Cách làm bánh hồng đặc sản Bình Định chuẩn ngon

Nấu nước đường thốt nốt

cach-lam-banh-in-deo-20

Bước đầu tiên trong cách làm bánh in dẻo đường thốt nốt là mọi người nấu nước đường. Đường thốt nốt mọi người đập hoặc thái nhỏ cho vào nồi, rồi cho đường mạch nha, nước cốt dừa vào cùng.

cach-lam-banh-in-deo-22

Sau đó để khoảng 10 phút rồi cho lên bếp nấu. Ban đầu nấu với lửa lớn, khi nước đường sôi nấu với lửa nhỏ liu riu. Nấu được một lúc mọi người cho lá dứa vào nồi nước. Nấu khi lá dứa héo mọi người vớt lá dứa ra, để lâu lá dứa sẽ bị đắng.

Sau đó mọi người nấu đến khi múc đường lên và nhỏ xuống đường chảy từ từ là đã tới có thể tắt bếp.

cach-lam-banh-in-deo-27

Sau đó mọi người để cho nước đường thốt nốt ấm, rồi dùng vá khuấy đều, có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh lên. Đánh trong khoảng 5 phút. Sau đó để cho đường nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

=>Xem thêm: Cùng khám phá bánh in Sóc Trăng được làm như thế nào nhé!

Làm bột bánh in dẻo đường thốt nốt

cach-lam-banh-in-deo-28

Mọi người cho vào thau 100g bột bánh in và cho vào 100g đường thốt nốt đã nấu ở trên vào trộn đều. Mọi người làm hết mẻ này đến mẻ khác.

cach-lam-banh-in-deo-22

Khi đường và bột đã hoà quyện thì mọi người cho vào máy xinh tố để xay. Xay xong mọi người cho vào mè đen hoặc mè trắng vào trộn đều.

=>Xem thêm: Cách làm bánh phục linh

Gõ bánh in đường thốt nốt

cach-lam-banh-in-deo-24

Bước tiếp theo trong cách làm bánh in dẻo là gõ bánh. Mọi người vệ sinh khuôn thật sạch, sau đó cho lớp bột bánh in vào và ấn chặt sơ sơ. Sau đó mọi người cho bột vào đầy khuôn và ấn. Sau đó bạn dùng dao gọt bề mặt khuôn được láng, để vài phút rồi mới thổ ra mặt phẳng.

cach-lam-banh-in-deo-26

Mọi người để bên ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi cho vào túi để bánh giữ được độ ngon. Bánh in dẻo đường thốt nốt này mọi người có thể được 1 tuần.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt để làm bánh in dẻo thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

CÁCH 2: CÁCH LÀM BÁNH IN NHÂN DỪA DẺO NGON

Bánh in nhân dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước đường

 • Đường: 500gr
 • Nước cốt dừa: 250gr (nước cốt dừa lon hoặc nước cốt dừa nhất vắt từ cùi dừa bào)
 • Mạch nha: 150g
 • Bột vani để tạo hương
 • Muối

Nguyên liệu làm nhân dừa

 • Dừa nạo: 500gr
 • Đường: 220gr
 • Đậu phộng rang
 • Bột năng 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm bánh

Bột bánh in (phần bột bánh và phần đường ở trên làm theo tỉ lệ 1:1)

Nấu và đánh nước đường

Bánh in dẻo nhân dừa

Mọi người lấy một cái nồi cho đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 250gr nước cốt dừa, 150gr mạch nha vào. Sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nấu đến khi nước đường sôi lên khoảng 2-3 phút mọi người thử đường đã được chưa. Mọi người múc nước đường nhỏ vào chén nước nếu giọt đường đọng lại ở chén là đã được, nếu giọt đường tan ra thì mọi người nấu tiếp.

Sau đó mọi người tắt bếp cho bột vani vào khuấy đều. Tiếp đến mọi người dùng dụng cụ đánh trứng, đánh cho đến khi đường trắng và bông lên như kem.

Tiếp đến để cho đường nguội rồi cho vào trong hộp để ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi nào in bánh thì mọi người lấy ra bên ngoài trước vài phút là được.

Làm nhân dừa cho bánh in dẻo

Mọi người bắt chảo lên bếp cho dừa nạo, đường, xíu muối vào tiến hành trộn đều lên. Sau đó bật bếp lên và sên với lửa vừa cho đến khi nhân dừa dẻo và trong. Tiếp đến hoà muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước và cho vào nhân dừa (như vậy phần nhân sẽ dẻo hơn). Cho bột năng vào đảo đều cho hoà quyện rồi tắt bếp.

Để cho nhân dừa thật nguội rồi cho đậu phộng trộn đều.

In bánh

Bột bánh in dẻo

Khuôn bánh in mọi người rửa sạch và để cho thật khô ráo. Mọi người cho bột bánh in vào máy xay, sau đó cho đường đã làm vào với tỉ lệ 1:1 sau đó trộn đều. Lúc này ột sẽ tơi ra, khi nắn bột và thả ra thì vẫn giữ nguyên khối, như vậy là được. Nếu mọi người thích mè thì cho mè vào trộn.

Bánh in deo nhân dừa

Cho bột vào khoảng 2/3 khuôn ém xuống, sau đó cho nhân vào giữa, tiếp đến cho lớp bột, ấn chặt, gạt bột thừa, và thổ bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh in dẻo nhân dừa

Như vậy là mọi người có được bánh in dẻo nhân dừa.

CÁCH 3: CÁCH LÀM BÁNH IN NHÂN ĐẬU XANH

Bánh in nhân đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột làm bánh in

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 • Bột bánh dẻo( bột bánh in): 600gr
 • Đường: 500gr

Nguyên làm nhân bánh

 • Đậu xanh: 250gr
 • Đường vàng: 60gr
 • Đường cát trắng: 60gr
 • Muối: 1/2 muỗng cà phê muối
 • Dầu ăn: 50ml
 • Bột bánh dẻo 50g bột bánh dẻo

Nấu nước đường làm bánh in

Nấu nước đường làm bánh in

Cho 500gr đường vào nồi, cho 400ml nước vào, sau đó bắt lên bếp. Khi nước đường tan, giảm lửa xuống trung bình và nấu thêm khoảng 6 phút.

Nước đường có độ sánh, khi cho vào muỗng nghiêng nước đường di chuyển chậm là được. Sau đó để cho nước đường thật nguội.

Làm nhân đậu xanh

Hướng dẫn làm nhân đậu xanh bánh in

Đậu xanh bóc vỏ ngâm 3 tiếng, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào xâm xấp đậu xanh. Nấu cho đậu xanh sôi mọi người vớt bọt. Nấu đến khi đậu xanh chín mềm nước cạn thì tắt bếp.

Nấu xong để cho đậu xanh để hơi nguội cho vào máy xay sinh tố, cho vào cùng 300ml và tiến hành xay.

Nấu nhân đậu xanh bánh in

Xay xong cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cho đường, muối, dầu ăn và 50gr bột bánh dẻo vào và tiến hành trộn đều. Khi hỗn hợp đã đều bắt lên bếp sên. Ban đầu mọi người sên với lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ lại.

Làm nhân đậu xanh bánh in

Sên trong khoảng 40 phút nhân sánh dẻo, tạo thành khối, sờ không dính tay là được. Sau đó cho nhân đậu xanh ra tô và để cho nguội.

Khi đường và nhân đậu xanh đã nguội mọi người bắt đầu làm bánh.

Trộn bột bánh in nhân đậu xanh

Trộn bột bánh in nhân đậu xanh

Mọi người cho 600g bột bánh dẻo (bột nếp rang chín). Cho vào cối xay 200gr bột, 100ml nước đường (cho vào từ từ), rồi tiến hành xay. Xay vài chục gây mọi ngừng cho thêm nước đường vào rồi trộn.  Nếu không có máy thì mọi người trộn bằng tay.

Tương tự như vậy mọi người làm phần bột khác. Cứ 100gr bột mọi người sử dụng khoảng 50gr nước đường.

Gõ bánh in nhân đậu xanh

Gõ bánh in nhân đậu xanh

Mọi người lấy khuôn (có thể sử dụng bánh trung thu), rồi cho vào lớp bột ấn thật chặt tay, sau đó cho vào lớp nhân đậu xanh, rồi cho vào lớp bột và ấn cho thận chắc tay (để bánh ra nét và đẹp). Sau đó dùng muỗng cán cho bề mặt phẳng, để khoảng vài phút rồi úp khuôn nhẹ nhàng khỏ bánh.

Cách làm bánh in nhân đậu xanh

Khi làm bánh bằng khuôn trung thu thì sau khi cho nhân và bột vào xong ấn chặt, đè xuống giữ khoảng 10s rồi lấy bánh ra.

Tương tự như vậy mọi người làm những chiếc bánh in nhân đậu xanh khác.

error: Content is protected !!